SSD lại sắp giảm giá sập sàn, tăng 50% hiệu năng nhờ công nghệ chip nhớ thế hệ 5 của Western Digital

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 02:15 PM

Giá SSD đã rẻ nay lại càng rẻ hơn, nhanh hơn, dung lượng.

Western Digital (WD) và Kioxia (công ty chip nhớ tách ra từ Toshiba) vừa công bố đã hoàn tất việc phát triển công nghệ flash 3D NAND thế hệ thứ 5 (BiCS5) cho phép các SSD tiếp tục "phá giá" khi đã rẻ mà lại còn tăng dung lượng và hiệu năng. Điều này một lần nữa chứng minh rằng thời đại mới mua PC/laptop mà không có SSD thì quả là có lỗi với trải nghiệm của bản thân.

Như các bạn cũng đã biết thì hiện tại các chip nhớ flash NAND trong SSD phổ thông có thể chia làm 2 loại chính là TCL và QLC, việc tích hợp thêm công nghệ BiCS5 hứa hẹn sẽ tối ưu chi phí sản xuất và tăng cả dung lượng lẫn hiệu năng.

SSD lại sắp giảm giá sập sàn, tăng 50% hiệu năng nhờ công nghệ chip nhớ thế hệ 5 của Western Digital - Ảnh 1.

Cụ thể thì theo công bố của WD, công nghệ BiCS5 kết hợp với 112 lớp chip nhớ khi so sánh với công nghệ BiCS4 kết hợp 96 lớp chip nhớ hiện tại sẽ tăng đến 40% mật độ (số lượng bit trên mỗi tấm wafer, giúp tăng dung lượng và giảm chi phí) đồng thời cải thiện đến 50% tốc độ truy xuất.

WD hiện tại đã bắt đầu phân phối các sản phẩm dựa trên công nghệ BiCS5 512 bit và sẽ tăng sản lượng lên đáng kể từ nửa sau 2020.

Theo Tom’s Hardware, Gearvn