Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2022 11:34 AM

Spy X Family không đề cập đến nguồn gốc năng lực ngoại cảm rất mạnh mẽ của Anya, nhưng vẫn đưa ra một vài gợi ý trong cốt truyện.

Năng lực ngoại cảm của Anya trong SPY x FAMILY vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải thích. Nhưng nhiều người đọc vẫn phát hiện ra các gợi ý rất nhỏ và mơ hồ về nguồn gốc năng lực này, đi cùng với đó là các giả thuyết khá "dark" về xuất thân của Anya.

Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 1.

Anya là một trong những nhân vật chính trong SPY x FAMILY, được nhiều fan yêu mến vì ngoại hình đáng yêu, tính cách hài hước và biểu cảm cực "nhây". Không ai trong gia đình Forger là người bình thường cả, và Anya cũng vậy. Cô là một cô bé 6 tuổi có khả năng ngoại cảm cực kỳ mạnh, đọc được ý nghĩ của người khác và thậm chí là của động vật.

Điều kỳ lạ là Anya không bao giờ tiết lộ về khả năng của mình, thậm chí cố ý che giấu năng lực đó. Bộ truyện cũng không đề cập đến nguồn gốc năng lực của Anya, trong khi đó vẫn giải thích tại sao chú chó Bond có khả năng tiên đoán tương lai gần – một năng lực cũng khá "viễn tưởng" giống Anya.

Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 2.

Spy X Family thuộc về tác giả Tatsuya Endo, người từng có một vài dự án truyện one shot khá thành công. Phần lớn bộ truyện này được xây dựng dựa trên những câu chuyện trước đó được Endo sáng tác. Anya cũng là một nhân vật có thiết kế được lấy thẳng từ Ashe trong Rengoku no Ashe – một cô gái có tính cách rắc rối và sở hữu sức mạnh mà bản thân không thể kiểm soát. So với Anya, Ashe có một câu chuyện tăm tối hơn nhiều. 

Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 3.
Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 4.

Ngoài ra, Anya cũng có chút tương đồng với Misha trong Ishi ni Usubeni, Tetsu ni Hoshi.

Dựa theo vài chi tiết trong truyện, có thể thấy năng lực của Anya không chỉ là một đặc điểm được ngẫu hứng đặt vào nhằm làm câu chuyện thu hút hơn: Từ cách mà các nhà khoa học đối xử với Anya, không quan tâm đến mong ước có được một gia đình của cô bé, nhằm huấn luyện cô với mục đích biến cô thành một nhân tố đặc biệt nào đó.

Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 5.

Spy X Family lấy bối cảnh mà trong đó, một cuộc Chiến tranh lạnh đang nổ ra. Không ngạc nhiên gì khi các phe phái chính trị đều muốn nắm giữ những "quân cờ" đặc biệt để làm vũ khí. Dù năng lực của Anya được tạo ra thế nào đi nữa, có thể mục đích ban đầu của những kẻ đứng sau vẫn là một loại "vũ khí" đặc biệt để chống lại kẻ địch trong cuộc chiến này.

Trong tập đầu tiên, chỉ có một vài chi tiết chung chung nói về xuất thân của Anya. Hầu hết các chi tiết quan trọng đều bị bỏ ngỏ, chẳng hạnh như những thí nghiệm tạo ra năng lực ngoại cảm là gì? "Sự cố" bí ẩn nào đã trao cho Anya năng lực ngoại cảm? Hay liệu Anya đã được biến đổi gen và sinh ra với năng lực ngoài ý muốn này?

Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 6.

Các chi tiết về cha mẹ ruột của Anya cũng không được nhắc đến. Trong tập 4 của Anime có đề cập đến mẹ ruột của cô bé. Phản ứng của cô bé về mẹ cho thấy một câu chuyện khá "bi thảm" mà Spy X Family vẫn che giấu. Anya đã tự đặt tên cho mình, cho thấy mối quan hệ của cô bé và cha/mẹ nếu có khá xa cách. Nếu cô thực sự có một người mẹ ruột, có lẽ người này cũng liên quan đến các thí nghiệm về Anya, và bị tách khỏi cô bé trong một thời điểm nào đó. Cũng có thể, mẹ Anya đã bỏ rơi cô bé vì chính những năng lực đặc biệt của Anya, hoặc ít nhất đó là điều những nhà khoa học khác đã nói.

Spy X Family: Nguồn gốc năng lực ngoại cảm của Anya đến từ đâu? - Ảnh 7.

Dù nguồn gốc sức mạnh của Anya là gì, thì cốt truyện Spy X Family cũng đang hướng đến một câu chuyện khá tăm tối, bi thương. Để ngăn những câu chuyện này ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả, Spy X Family có thể sẽ tiếp tục "chôn vùi" chúng. Nhưng điều đó không thể ngăn cản được các giả thuyết đen tối tiếp tục được đưa ra bởi cộng đồng fan Spy X Family.

https://gamek.vn/spy-x-family-nguon-goc-nang-luc-ngoai-cam-cua-anya-den-tu-dau-20220507113524987.chn