Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật

AR2D Team  - Theo Helino | 21/12/2019 03:35 PM

Thay vì là một bộ romance ngòn ngọt thì Spy x Family lại là một bộ comedy tuyệt vời về cái gia đình bất thường mà lại hoàn hảo này.

Điệp viên bậc thầy với mật danh Twilight dành cả đời hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ ngầm với mục tiêu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng một ngày, anh ta nhận được một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn từ cấp trên. Và để hoàn thành được nó, bước đầu tiên anh ta cần làm là lập gia đình và bắt đầu cuộc sống mới ?

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 1.

Xin nhắc lại một lần nữa, đây là câu chuyện về "gia đình hạnh phúc" của chàng trai không ngừng bị nghiệp quật. Ngay sau khi phũ phàng chia tay cô bạn gái đã lợi dụng triệt để cho nhiệm vụ, khẳng định rằng bản thân đã vứt bỏ những mối ràng buộc tầm thường, Twilight ngay lập tức nhận được nhiệm vụ đặc biệt yêu cầu anh ta có một gia đình đàng hoàng. Và kế tiếp đó, mỗi khi anh ta tự tin khẳng định điều gì là y như rằng sự việc sẽ tiến triển theo hướng ngược lại.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 2.

LLoyd Forger - Siêu Điệp Viên " Twightlight

Và trong bao nhiêu đứa trẻ ở trại mồ côi, Lloyd vớ ngay phải đứa trẻ là esper với khả năng đọc suy nghĩ. Và bao nhiêu dự tính, kế hoạch của điệp viên chuyên nghiệp tuồn vào đầu của đứa trẻ 6 tuổi tên Anya.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 3.

Anya - ESPer

Về phần bạn đời, 1 lần nữa, trong bao nhiêu cô gái để lựa chọn, Lloyd vớ ngay phải một sát thủ lành nghề nhưng hơi nhẹ dạ về làm mẹ cho Anya.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 4.

Yor Briar - Sát thủ chuyên nghiệp

Và câu chuyện về gia đính với ông bố suốt ngày tạo drama, bà mẹ chuyên đi dọn dẹp drama và đứa con gái thích hít drama cứ thế tiếp tục. Nói đến điểm nổi bật nhất của bộ truyện ngoài việc Lloyd bị nghiệp vả liên tục thì chính là Anya và biểu cảm cực kì đáng yêu của cô bé.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 5.

Cái ngây thơ của trẻ con được bộc lộ một cách hài hước và chính xác ở con bé qua cách suy nghĩ và hành động. Trải qua 7 lần được nhận nuôi và bỏ rơi, con bé cố gắng làm vừa lòng người cha mới của mình.

Nhưng chính vì cố gắng đáp ứng những yêu cầu ấy mà cách suy nghĩ thơ liên tục được thể hiện ra Một đứa trẻ ( tự nhận là ) 6 tuổi sẽ thấy việc cha mình là điệp viên hay mẹ mình là sát thủ ngầu không tả nổi, nhưng nó cũng sẽ bực mình vì không được tham gia vào những công việc "ngầu qué" ấy.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 6.

Nhờ cái tính trẻ con ấy, Anya cũng góp phần vào thế lực mang tên "nghiệp" liên tiếp quất cha nuôi của mình.

Cộng vào đó, chính vì con bé đọc được suy nghĩ của cha mẹ mình nên nhìn ra được một sự thật đối lập. Việc giúp đỡ mẹ bê đồ sẽ không còn thích thú nữa khi biết trong hộp toàn là độc dược, nắm tay mẹ sẽ không phải điều vui vẻ gì khi biết mẹ từng vô tình ôm ai đó đến gãy xương sườn, đi chơi cùng cha không còn thoải mái khi thấy cha liên tục nhắc tới kẻ địch,… cùng vô vàn tình huống dở khóc dở cười xảy ra bởi năng lực ngoại cảm với suy nghĩ đơn giản của cô bé.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 7.

Là một manga về gia đình và có trẻ con, những khoảnh khắc tuyệt vời không thể thiếu. Tuy khá ít, nhưng cảnh nào cảnh nấy đều chất lượng, đặc biệt là giữa 2 cha con. Còn về phía Yoru – người mẹ, thì thiên về những khoảnh khắc thả thính giữa cặp vợ chồng giả hơn. Yep, không thể không nhắc tới cảnh rút chốt lựu đạn làm nhẫn cầu hôn của cặp đôi này

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, theo chân chàng điệp viên trong cuộc sống gia đình của ảnh cũng thú vị không kém khi mà anh phải gồng gánh đứa con ngây thơ vô số tội vào ngôi trường danh giá nhất cũng như chỉ dẫn cho người vợ khá nhẹ dạ và hơi kì lạ của mình ở lần đầu tiên làm cha.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 9.

Cuộc hành trình có vẻ khá là vô vọng với đứa con chịu ảnh hưởng hơi quá từ cái nghề nghiệp bí mật của cha mẹ. Plot thì cứ tiếp tục phát triển ngược với lời những lời tuyên bố "không cần gia đình/mối quan hệ cha con chỉ là giả tạo/…" của anh

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 10.

.Cùng xem chàng điệp viên ngày càng đi ngược lại các quy tắc của điệp viên chưa bao giờ ấm lòng tới vậy. Không nên để cảm xúc chen vào, sure, cứ xông thẳng vào hang địch mà cứu con.

Hạ thấp cảnh giác là điều cấm kị, ye, cứ ngủ thoải mái sau khi ăn mừng con đỗ vào trường. Không được nổi bật giữa đám đông, yep, nhảy từ trên cầu xuống để bắt tên cướp mà con gái chỉ.

Nhẫn nhịn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu, anh đấm nát bàn khi có kẻ dám làm Anya khóc dù biết điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiệm vụ. Và mọi việc chắc chắn không chỉ dừng ở đó.

Về phần mình, người vợ Yoru chưa có nhiều điểm tỏa sáng ngoài vài pha xuất thần tới mức chàng điệp viên kia cũng ngỡ ngàng.

Spy x Family: Bộ manga siêu hài về một gia đình bất thường của chàng điệp viên bị nghiệp quật - Ảnh 11.

Nét vẽ của bộ chuyện không có gì để chê, đặc biệt là những biểu cảm của Anya hay những cảnh ấm lòng của bộ manga. Phần action hiếm hoi cũng không tệ. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 bộ manga comedy nhẹ nhàng nhưng đôi lúc cực kì cảm động thì, Spy x Family là một bộ manga không tồi chút nào.

Xem thêm:

manga

spy x family