[SPOILER] Với fan MCU, after-credit của Endgame chính là khoảnh khắc xúc động này

DS  - Theo Helino | 30/04/2019 10:08 AM

Hoàn toàn có lý do để nán lại một chút. Thậm chí, hashtag #Avengers4hasanaftercredit (Avengers 4 có 1 after credit) đã lan truyền mạnh trên Weibo.

Bài viết tiết lộ nội dung phim, nếu chưa xem Endgame tuyệt đối không nên đọc*

Avengers: Endgame có after-credit không?

Có vẻ như, những ai đã xem Endgame ngoài rạp đều lắc đầu khi được hỏi về after-credit. Thật đáng ngạc nhiên vì điều này khác với truyền thống của phim Marvel. Ví dụ, Guardians of the Galaxy 2 từng có tới 5 after-credit!!

Tuy nhiên, những fan cuồng nhiệt của MCU tại Trung Quốc lại nói rằng, hoàn toàn có lý do để nán lại một chút. Thậm chí, hashtag #Avengers4hasanaftercredit (Avengers 4 có 1 after credit) đã lan truyền mạnh trên Weibo.

Thực hư như thế nào?

Đây không phải là 1 cảnh truyền thống, nó chỉ là đoạn âm thanh cực kỳ tinh tế. Trong khoảng 5 giây, khi logo Marvel xuất hiện ở cuối phim - ta có thể nghe thấy tiếng kim loại va vào nhau một cách giòn giã.

Nó khiến fan Marvel lâu năm liên tưởng ngay đến cảnh Tony Stark rèn bộ đồ Iron Man đầu tiên, tại hang động của bè lũ khủng bố ở Afghanistan (Iron Man 2008). Đây là điều cực kỳ ý nghĩa với Endgame, rằng bàn tay và khối óc của người phàm như Tony, vẫn có thể cùng Avengers chiến thắng và đảo ngược dã tâm của Thanos. Thế nhưng, cái giá phải trả là mạng sống của Iron Man vẫn khiến trái tim của hàng triệu fan vụn vỡ.

[SPOILER] Với fan MCU, after-credit của Endgame chính là khoảnh khắc xúc động này - Ảnh 1.

Có thể khẳng định, Iron Man chính là thủ lĩnh của loài người trong trận chiến với những thế lực ngoài Trái Đất

Cú "flashback" đơn giản nhưng cực mạnh này khiến fan Marvel nghẹn ngào. Số bài đăng có hashtag #Avengers4hasanaftercredit đã tăng vọt lên 50.000 chỉ trong 2 ngày vừa qua.

"Tim tôi tan nát trước từng tiếng gõ búa," một người dùng Weibo bình luận. "Đã hơn 10 năm rồi, vĩnh biệt người anh hùng của tôi."

Hồi kết của Avengers đã được tính toán hơn 10 năm về trước

Nhiều fan trung thành của MCU thậm chí đã đào sâu vào cảnh rèn giáp và phát hiện ra bí mật cực thú vị: Tony đã gõ búa đúng 11 lần trong Iron Man (2008), ứng với 11 năm mở ra và kết thúc của phase III MCU.

Bạn có thể cho đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng với fan cứng lại khác, họ càng choáng váng vì tất cả đã được an bài 11 năm về trước.

"Lắng nghe tiếng búa gõ thật sự khó tả. Nó là âm thanh của sự khởi đầu và kết thúc... Tôi đã bật khóc," một người dùng Weibo khác bình luận.

[SPOILER] Với fan MCU, after-credit của Endgame chính là khoảnh khắc xúc động này - Ảnh 2.

Tất cả các Avengers gốc đều có những khoảnh khắc của riêng họ, đặc biệt là Captain America. Nhưng vì bộ phim này được coi là một lời tạm biệt, người xứng đáng được vinh danh nhất, chẳng ai khác ngoài Iron Man.