Spoiler One Piece chap 993: O-Kiku bị chặt một tay, Kaido vẫn không hề hấn gì sau liên kích của nhóm Cửu Hồng Bao

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/10/2020 11:10 PM

Mặc dù những đòn đánh của nhóm Xích Sao đã làm Kaido chảy máu nhưng dường như bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ để hạ gục một vị Tứ Hoàng.

Tên chương One Piece này được xác nhận là "giấc mơ của Wano". Tranh bìa chap 993 tiếp nối câu chuyện của gia đình nhà Lola. Sau khi hai chị em Lola nhận cha trong trang bìa chương trước, chương này tiếp nối với cảnh Lola đang làm đám cưới cùng Gotti, một đàn em thân tín của người anh rể Gang Bege. Như vậy sau gần 4500 lần tỏ tình thất bại, cuối cùng cô gái Lola cũng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình bên chàng sát thủ Gott.

Sau trang bìa, chương truyện bắt đầu bằng cảnh người dân kinh thành Hana đang tận hưởng lễ hội và họ hi vọng các samurai của gia tộc Kouzuki sẽ giải cứu Wano Quốc thành công khỏi tay Kaido.

Queen đã xuất hiện trở lại trong chap này. Thứ đạn dịch bệnh mà Queen bắn ra từ khẩu súng máy của hắn có vẻ như có tên là "Băng Quỷ". Vẫn chưa xác định được loại đạn này có năng lực gì mà có khả năng làm X-Drake cảm thấy sợ hãi. Theo phía người cung cấp spoil truyện thì chi tiết này chưa hợp lý lắm với mạch truyện hiện tại. Có lẽ chúng ta phải chờ thêm thông tin trong spoil chi tiết thì mới xác định chính xác điều gì đang xảy ra ở chỗ Queen.

Spoiler One Piece chap 993: O-Kiku bị chặt một tay, Kaido vẫn không hề hấn gì sau liên kích của nhóm Cửu Hồng Bao - Ảnh 1.

Quay trở lại cặp oan gia Momonosuke và Yamato. Lúc này bà Shinobu vẫn đang ôm Momo chạy trốn khỏi Yamato. Bảo Hoàng (Bao Huang, Gifters ăn trái Sóc Bay) là người sở hữu khả năng theo dõi mọi thứ thông qua những tờ giấy hình con mắt được dán khắp nơi trên đảo Oni, giống với con mắt trên tờ giấy mà cô dán lên mặt mình. Nhờ vào năng lực này, Bao Huang phát hiện ra Yamato đang đuổi theo Shinobu và Momonosuke trong lúc cô đang quan sát khắp đảo Oni nên báo về cho King. Một thông tin thú vị khác là tên Bảo Hoàng khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "bảo vệ hoàng thượng", khá tương đồng với năng lực của cô khi cô có khả năng cảnh giới, phát hiện và theo dõi kẻ thù thông qua các tờ giấy giám thị mà không bị đối phương phát hiện, giống như vai trò đại nội thị vệ trong hoàng cung thời phong kiến.

Spoiler One Piece chap 993: O-Kiku bị chặt một tay, Kaido vẫn không hề hấn gì sau liên kích của nhóm Cửu Hồng Bao - Ảnh 2.

Sau khi nhận được tin báo từ Bảo Hoàng, King lập tức ra lệnh cho Tobi Roppo truy tìm và bắt ngay Momonosuke về đây cho hắn. Sasaki (có lẽ đang trên đường quay trở lại tập hợp sau khi bị Denjiro trói gô) đã phát hiện ra Momonosuke, người của hắn định lao lên tấn công bà Shinobu hòng tóm cổ Momonosuke thì bị Yamato ngăn chặn.Sau khi nhận một loạt đòn nặng từ nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam trong chương trước, Kaidou trở dậy và nói hắn đã nhìn thấy bóng dáng của Oden thông qua nhóm Xích Sao.

Nhưng Kaido nhận xét rằng nhóm Xích Sao không tài nào sánh được với Oden bởi vết thương của Oden gây ra cho ông ta là chẳng hề lành lại được. Nói cách khác có vẻ như mặc dù có khả năng gây tổn thương đến Kaido, nhưng những vết thương do họ gây ra là không chí mạng và Kaido hoàn toàn có thể tự mình khôi phục lại.

Spoiler One Piece chap 993: O-Kiku bị chặt một tay, Kaido vẫn không hề hấn gì sau liên kích của nhóm Cửu Hồng Bao - Ảnh 3.

Điều này dễ dàng khiến chúng ta liên tưởng đến cái chân bị mất của đô đốc Kuzan khi đánh nhau với Akainu, sức mạnh của Akainu đã khiến Kuzan mất vĩnh viễn một chân và phải dùng băng để thay thế vào cái chân bị mất đó. Tương tự như vết sẹo Oden để lại cho Kaido. Đòn tấn công sau đó của Kaido đã làm O-Kiku mất đi một cánh tay. Tuy nhiên sự có mặt của Law ở đảo Oni giúp các fan không phải lo lắng lắm vì nếu may mắn thì Law hoàn toàn có khả năng hồi phục cánh tay đó lại cho Okiku như lúc ban đầu. Tiền đề là cô vẫn còn sống được cho đến lúc gặp Law.

Có lẽ đó cũng là lý do mà Izo tỏ ra hoảng hốt trong bức ảnh này. Hiện tại câu trả lời cho số phận của nhóm Xích Sao đang bắt đầu trở nên khó lường hơn khi Kaido tỏ ra quá mạnh mẽ đối với họ. Còn thông tin chi tiết như thế nào, chúng ta hãy cùng đợi bài thông tin chi tiết hơn nhé.