Spoil One Piece 999: Hé lộ về món nợ của 2 Tứ Hoàng, Zoro cưỡi phượng hoàng đại chiến King - Queen

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 09:37 PM

 
  thích

Cuối cùng một bí ẩn nữa của Wano đã được giải đáp trong chương này.

Tựa đề One Piece chương 999 có tên là: Chén rượu ta từng dành tặng cho nhau.

Đoạn đầu chương này là cảnh hồi tưởng về Ace của Yamato về lúc hai người quen biết nhau.

Lúc Ace đến Đảo Oni thì rất may là Kaidou không có nhà do ổng đang đi thám hiểm. Do đó Ace đã tránh khỏi việc bị Kaidou túm cổ bằng một cách không thể hợp lý hơn. Lý do Ace đến Đảo Oni là để cứu những đứa trẻ bị bắt tới đó và chạm trán Yamato. Việc Kaido bắt cóc trẻ em mang đến đảo Oni là một chi tiết mới chưa được nhắc đến trước đây. Những đứa trẻ này có thể là cách Kaido bổ sung thêm lực lượng cho đội quân của mình.

Có vẻ như Yamato và Ace đã trao đổi một ít về hoàn cảnh của cả hai trước khi. Ace có đề cập tới việc con cái khi sinh ra không được quyền chọn cha mẹ, còn Yamato thì cho Ace biết rằng mình có ước mơ là được tự do phiêu lưu ra biển như Oden.

Spoil One Piece 999: Hé lộ về món nợ của 2 Tứ Hoàng, Zoro cưỡi phượng hoàng đại chiến King - Queen - Ảnh 1.

Sau khi đánh nhau và tìm thấy sự đồng cảm giữa đôi bên thì Ace và Yamato trở thành bằng hữu, cả hai cùng uống rượu với nhau. Họ nói về thế hệ hải tặc trẻ đang vươn mình trên đại dương và có nhắc cả về Luffy. Trong lần spoil nhanh này chưa rõ sau đó Ace có mang được lũ trẻ về lại Wano không và anh đã làm cách nào để rời khỏi đó.

Chuyển cảnh về sảnh chính ca múa nhạc ở Onigashima. Marco lúc này đang đưa Zoro lên trên nóc nhà, trong lúc trò chuyện Marco có nhắc đến Ace trong chương này. King và Queen hóa thành khủng long hòng ngăn chặn Marco. Chưa rõ là cả Marco và Zoro sẽ dừng lại đánh nhau với Queen và King, hay Marco sẽ ở lại để ngăn cản cả hai. Tuy nhiên Marco hiện tại là người duy nhất phe ta đang ở sảnh có khả năng bay nên có lẽ Zoro sẽ là người ở lại đảm nhiệm việc chặn được King và Queen.

Spoil One Piece 999: Hé lộ về món nợ của 2 Tứ Hoàng, Zoro cưỡi phượng hoàng đại chiến King - Queen - Ảnh 2.

Chuyển cảnh sang nhóm Nami, Usopp và Tama. Thông qua trò chuyện với Nami, cuối cùng thì Tama cũng biết Luffy là em trai của Ace.

Có chi tiết Yamato nhắc về việc Luffy có chữ "D" trong tên. Có lẽ Yamato cũng biết được bí ẩn gì đó về gia tộc D thông qua cha cô.

Chuyển cảnh về khu vực nóc nhà Onigashima. Big Mom lúc này đã bay lên nóc nhà gặp mặt Kaido. Bà ta nói với Kaidou rằng hãy giữ lại cái mạng của Robin. Kaidou hỏi Big Mom là bà ta đã có người thuộc tộc ba mắt với khả năng đọc được Poneglyph rồi còn cần Robin làm gì. Nếu các bạn không nhớ thì người thuộc tộc ba mắt chính là Charlotte Pudding, vợ hụt của Sanji. Có vẻ như sau trận hỗn loạn tại Whole Cake, Big Mom đã bắt đầu chú ý tới sự quan trọng của Robin và tìm đến tận đây để bắt cô. Còn chuyện bà ta tỏ ý muốn trả thù Luffy mang tính chất đánh lạc hướng là chính.

Spoil One Piece 999: Hé lộ về món nợ của 2 Tứ Hoàng, Zoro cưỡi phượng hoàng đại chiến King - Queen - Ảnh 3.

Chưa thấy nhắc đến các thành viên trong nhóm Xích Sao. Có lẽ toàn bộ bọn họ đã bị Kaido đánh gục hoặc nhốt lại. Chúng ta có lẽ cần phải đợi spoil chi tiết để biết về sự sống chết của họ.

Chương 999 cuối cùng cũng đã bật mí về món nợ của Kaido mà Big Mom đã từng nhắc đến khá lâu trước đây. Đó chính là trái ác quỷ mà Kaido đang sở hữu hiện nay. Trái ác quỷ mà Kaidou sở hữu có tên là Uo Uo no Mi, là trái ác quỷ thuộc chủng thần thoại ("uo uo" có nghĩa liên quan đến cá). Trái ác quỷ này là thứ mà Big Mom đã tặng cho Kaidou vào đúng ngày băng hải tặc Rocks tan rã. Như vậy dự đoán về việc Kaido thuộc chủng tộc rồng của nhiều người trước đó đã không chính xác. Tuy nhiên Kaido vẫn nhiều khả năng thuộc về chủng tộc người khổng lồ cổ đại. Từ trước đến nay đây là năng lực ác quỷ đầu tiên và duy nhất mà Oda tiết lộ có liên quan đến các loài chủng tộc biển. Có lẽ đây cũng là lý do mà Kaido nhảy xuống nước cũng không chết được.

Chương 1000 sẽ có vào khoảng cận cuối 2020 và cận đầu 2021.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece