Spoil đầy đủ One Piece chương 997: Zoro nổi điên, Kaido mang cả đảo Oni bay lên trời để đưa tới kinh đô Wano

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/11/2020 08:28 PM

 
  thích

Càng về chap 1000 câu chuyện càng gay cấn.

Trang bìa One Piece 997 là tranh theo yêu cầu độc giả với nội dung: Sanji đang cố tập trung ngồi thiền nhưng không được vì bị thu hút bởi cảnh Nami đang chơi bóng chuyền bên ngoài. Đằng sau là vị sư phụ tanuki với ba cây kiếm tre đang giận dữ muốn đánh cậu ta.

Sau khi nghe thấy một đoạn hội thoại không dành cho trẻ em và rất quen thuộc với các nam thanh niên trong chap trước, chap này Sanji phi thân lên tầng ba đạp cửa xông vào định anh hùng cứu mỹ nhân thì sa ngay vào lưới của bầy nhền nhện đã giăng sẵn. Thực chất tiếng mà Sanji nghe được từ trên tầng 3 lâu đài nãy giờ là do hai thủ hạ của Black Maria đóng kịch để lừa. Vậy là Sanji rơi vào động bàn tơ của Black Maria và bị bắt sống. Lúc này anh đang bị bao vậy bởi Black Maria và đám thủ hạ trông như lũ quỷ trong truyền thuyết Nhật Bản.

Spoil đầy đủ One Piece chương 997: Zoro nổi điên, Kaido mang cả đảo Oni bay lên trời để đưa tới kinh đô Wano - Ảnh 1.

Có hai Shinuchi đã chặn lối cầu thang từ tầng 3 lên 4 tên là Porker (Smile rắn đuôi chuông) và Mizerka (Smile khỉ đột). Trước tình thế này thì các samurai đã đục một lỗ trên trần nhà thông từ tầng 3 lên tầng 4 và làm một cái thang cho Luffy với Jinbe leo lên. Hai tên Shinuchi chờ mãi không thấy cả nhóm đâu, hoá ra chúng đã bị bỏ qua.

Chuyển cảnh sang sảnh ca múa nhạc, Big Mom đã tiến lên nóc nhà thông qua cái lỗ mà Kaido tạo ra lúc hoá rồng và bay lên lúc chuản bị đánh nhau với nhóm Xích Sao.

Dưới sảnh chính, Zoro nhìn thấy có thứ gì đó rơi xuống từ tầng thượng, anh tiến lại gần và phát hiện ra đó chính là cánh tay trái của Kiku bị chém rớt trong những chap trước. Nó đã thông qua cái lỗ trên trần nhà và rơi xuống trước mặt Zoro. Zoro cảm thấy giận dữ và xách kiếm lao thẳng về chỗ Apoo đang đánh nhau với X-Drake. Chỉ bằng một đòn Nhất Kiếm Phái, Zoro đã hạ gục Apoo trong chớp mắt và cướp lấy kháng thể Băng Quỷ từ tay hắn.

Spoil đầy đủ One Piece chương 997: Zoro nổi điên, Kaido mang cả đảo Oni bay lên trời để đưa tới kinh đô Wano - Ảnh 2.

Zoro giao kháng thể lại cho Chopper để Chopper lo liệu phần còn lại.

Chopper nhận ra thứ virus này đã được kết hợp với một loại khí gas có khả năng đóng băng cơ thể nạn nhân. Do đó chỉ cần dùng lửa để sưởi ấm thì những người bị nhiễm sẽ không còn lây được cho người khác. Vì vậy Chopper khuyên mọi người nên làm ấm người trong khi em ý tập điều chế kháng thể. Chopper cũng tuyên bố sẽ chữa khỏi cho tất cả những người bị nhiễm, bất kể là địch hay ta. Queen vác khẩu Bazooka lên định nã vào người Chopper thì bị Zoro ngăn lại. Zoro dùng một đòn kiếm khí chém tan khẩu súng trên tay Queen.

"Ta không ở đây để chơi trò chơi với ngươi, ta đến đây để chém Kaido, kẻ mạnh nhất trên thế giới này!" – Zoro nói với Queen.

Bỗng nhiên cả Đảo Oni chao đảo trước một cơn chấn động vô cùng mạnh. Brook tưởng vụ chấn động xảy ra là do Zoro sử dụng Haki bá vương nhưng thật ra là không phải.

Zoro tìm cách tiến lên lầu trên để chém Kaido nhưng không được vì King và Queen vẫn đang cùng nhau canh giữ cái lỗ thông lên trần nhà. Lúc này Marco xuất hiện và hỏi mọi người có cần anh hỗ trợ gì không.

Chuyển sang cảnh phản ứng của mọi người sau cơn động đất. Băng Heart của Law định đổ bộ lên Đảo Oni để tham chiến thì động đất xảy ra nên tàu ngầm của họ không thể tiếp cận đảo được.

Spoil đầy đủ One Piece chương 997: Zoro nổi điên, Kaido mang cả đảo Oni bay lên trời để đưa tới kinh đô Wano - Ảnh 3.

Chuyển cảnh sang bên Yamato, lúc này cô đang mang Momonosuke tới bến cảng, Yamato nói bởi vì sự sống còn của Momo là vô cùng quan trọng với Wano Quốc, do đó cô sẽ cố gắng mang Momo rời khỏi đảo. Tuy nhiên khi họ tới cảng thì không thấy một cái tàu bè nào hết cả và cũng không nhìn thấy biển đâu luôn

Sau đó lý do hòn đảo chấn động được tiết lộ. Vụ động đất lớn lúc nãy là do Kaido đã dùng "Hoả Vân" mang cả hòn đảo Oni lên trời và cùng nó bay tới kinh đô Hana bên Wano Quốc.

Cảnh cuối cùng là Kaido đứng một mình và nói "Thế giới này sẽ biết đến nỗi đau!"

Nếu không có gì thay đổi, tuần sau truyện sẽ nghỉ theo đúng lịch trình 3 tuần nghỉ 1 tuần của Oda xưa nay. Dù vậy thì tiến độ đến chap 1000 vẫn còn kịp nên mọi người cứ yên tâm.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece