Spoil đầy đủ One Piece 999: Sự thật bất ngờ, Kaido là em trai của Big Mom

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/12/2020 10:20 AM

 
  thích

Bảo sao có bị xích lại Big Mom cũng không sợ Kaido.

One Piece chương 999 có tiêu đề là "Rượu tôi ủ lúc chờ đợi bạn" (tạm đặt)

Bắt đầu hồi tưởng ngắn về Ace. Ace và băng Spade của mình tới Đảo Oni để cứu những đứa trẻ đã bị bắt cóc tới đó.

Kaidou cùng đám chỉ huy cấp cao lúc này lại đang không có mặt ở đảo, nên cuối cùng là Ace đánh nhau với lũ lính lác rồi chạm trán Yamato.

Trước một kẻ mạnh như thế này mà còn chẳng phải là thuyền trưởng nữa thì các đồng đội của Ace đã ra sức ngăn cản anh lên đảo. Nhưng quyết định của Ace vẫn là giao chiến với Yamato.

Mặc dù Yamato cũng chả thiết tha gì với cái Đảo Oni này nhưng do đang buồn chán quá nên Yamato vẫn đánh nhau với Ace.

Ace nhận ra Yamato đang phải đeo một cái còng tay và nói con cái không được quyền chọn cha mẹ của mình, nhưng không thể cứ ép buộc là cha mẹ đặt đâu thì thì con phải ngồi đấy.

Yamato tức giận và phá bức tượng rồng. Ace cảm thấy Yamato khá là thú vị đấy và Ace thích một nắm đấm lửa lên bức tượng rồng.

Ace nhận mình là người đã phá hủy cái tượng và đây là lời cảnh cáo tới Kaidou.

Ace và Yamato trói đám lính lác của Kaidou lại rồi buổi tối hôm đó ngồi uống rượu với nhau. Yamato bảo với Ace là khi nào tháo được cái còng này là khi đó mình có thể rời khỏi đảo.

Spoil đầy đủ One Piece 999: Sự thật bất ngờ, Kaido là em trai của Big Mom - Ảnh 1.

Ace kể là bây giờ đang có "Caven cái gì đó", rồi "Kid "tới từ South Blue, "Law" tới từ North Blue, "Bege" tới từ West Blue... Nhưng người mạnh nhất phải là em trai Ace kia và cậu trai đó sẽ sớm ra khơi thôi.

Kết thúc hồi tưởng, Yamato tiết lộ mình chính là con gái của Kaidou với Momonosuke. Momonosuke vô cùng bất ngờ xong bình tĩnh lại ngay.

Momonosuke hỏi tại sao mà Yamato lại nhắc đến Ace thì Yamto nói bởi vì cậu ấy... Yamato nói đến đó thì chuyển cảnh.

Chuyển cảnh sang bên nhóm Nami. Tama kể cho Nami nghe là cô bé muốn trở thành một kunoichi như đã hứa với Ace. Thông qua Nami mà Tama biết được rằng Luffy chính là em trai của Ace.

Chuyển cảnh sang Sảnh Ca Múa Nhạc, Queen ra lệnh cho toàn bộ đám thuộc hạ phải ngăn chặn Marco bằng mọi giá.

Spoil đầy đủ One Piece 999: Sự thật bất ngờ, Kaido là em trai của Big Mom - Ảnh 2.

Bắt đầu hồi tưởng của Marco về băng Râu Trắng. Ace xin Râu Trắng cho mình đi đánh Kaidou để hoàn thành lời hứa với Tama.

Marco và Izo cho Ace biết rằng phải sau khi Oden một thời gian thì họ mới biết được việc bi thương này.

Sau đó họ cũng đã đưa vấn đề tấn công Wano Quốc ra thảo luận nhiều lần nhưng đều không thực hiện được. Họ hiểu rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tuyên chiến với Kaidou và rất nhiều sinh mạng sẽ phải ngã xuống.

Ace xin Râu Trắng cho mình đơn thương độc mã đi và Râu Trắng tức giận. Râu Trắng nói rằng còn quá sớm cho Ace có thể đánh bại một kẻ mà đến Oden còn không thắng được. Rồi Râu Trắng tẩn cho Ace một trận.

Teach cười và tỏ ra cảm thông cho là Ace cũng có tham vọng lấy được thủ cấp của một kẻ vô cùng tiếng tăm. Marco bác bỏ chuyện Ace có cái ý nghĩ đó.

Marco và Izo hứa với Ace rằng chỉ cần Râu Trắng đồng ý là họ sẵn sàng đi cùng Ace đến Wano Quốc.

Trở về với hiện tại thì King và Queen đã hóa sang dạng khủng long để ra ngăn chặn Marco.

Trong mồm Queen có một khẩu súng và Queen dùng nó nã đạn vào Marco nhưng không gây được sát thương gì.

King và Queen bảo với Marco rằng Marco giờ có đến cũng chả giải quyết được vấn đề gì đâu, các samurai sẽ chết sớm thôi và một khi lấy được mạng của Momosuke thì cuộc chiến cũng chấm dứt.

Marco đáp lại rằng bọn King, Queen quá là ngây thơ khi tự tin rằng mọi chuyện sẽ kết thúc dễ dàng như thế. Cái mà chúng đang phải đối mặt nó chính là "Thời đại mới" đấy.

Chuyển cảnh về nhóm Nami, Nami tán thành và đồng ý hành động theo kế hoạch của Tama.

Chuyển cảnh sang bên nhóm Yamato, Yamato cho Momonosuke biết rằng thực chất Ace là con trai của Gol D. Roger và là "anh em kết nghĩa" với Luffy.

Yamato nói rằng trong cả cái giới hải tặc trên thế giới này, thì người mà Momo sẽ tìm được và đưa đến Wano Quốc sẽ là Luffy, việc này nó là định mệnh của ý trời rồi.

Sau cùng thì Luffy cũng là một người có chữ "D" trong tên. Dứt lời thì Yamato mang quyển nhật ký của Oden ra.

Chuyển cảnh sang đỉnh của Đảo Oni, Kaidou và Big Mom đang ở đó đợi Luffy.

Spoil đầy đủ One Piece 999: Sự thật bất ngờ, Kaido là em trai của Big Mom - Ảnh 3.

Big Mom dặn Kaidou là ông ta thích giết đứa nào thì giết nhưng phải chừa lại Nico Robin.

Kaidou hỏi là chẳng phải Big Mom một đứa con gái với tộc ba mắt trong băng còn gì và đứa con gái đó không đọc được Poneglyph hay sao.

Big Mom trả lời rằng bà ta cũng chẳng biết thế nào nữa và đã rất sốt ruột không đợi được tới khi Pudding thực sự khai nhãn được nữa rồi.

Big Mom hỏi là Kaidou định thả Đảo Oni xuống chỗ nào của Wano, Kaidou tiết lộ rằng sẽ thả vào thẳng lâu đài là biểu tượng của gia tộc Kouzuki.

Big Mom hỏi tiếp là có phải một cái Road Poneglyph đang có ở nơi này không. Kaidou nói là sao Big Mom đã vội lộ ý đồ cho ông ta biết sớm thế.

Big Mom nói đừng có coi thường bà ta như thế và nói với Kaidou rằng kể cả đến bây giờ bà ta vẫn xem Kaidou như em trai mình.

Cái ngày băng hải tặc Rocks tan rã ở God Valley, Big Mom đã tặng cho Kaidou một trái ác quỷ Uo Uo Chủng Thần Thoại ("uo" là cá chỉ chung). Đó chính là món nợ mà Kaidou sẽ mang ơn Big Mom suốt đời.

Kaidou bảo là thôi thì giờ kệ cho Big Mom thích nói gì thì nói, có gì thì để sau giải quyết.

Kaidou và Big Mom cùng đồng thanh "Chúng ta sẽ đi tìm One Piece."

Hết chương 999. Dự kiến khoảng cuối năm nay đầu năm sau sẽ có thông tin chap 1000.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece