Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame?

Stan  - Theo Helino | 08/12/2018 05:00 PM

Hẳn những fan của tựa game Spider-Man PS4 năm nay khá ấn tượng với bộ suit Spirit Spider - trông như một phiên bản Ghost Rider kết hợp Spider-Man. Thế nhưng ít ai biết rằng trước khi trở thành Ghost Spider trong comics, đây là một phiên bản Spider-Man mạnh đến nỗi có thể đánh bại cả… Thanos.

1. Nguồn gốc của Amazing Spider/Ghost-Spider

Xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện Identity Wars đánh dấu màn team-up của Spider-Man, DeadpoolHulk, siêu anh hùng mang tên Amazing Spider thực sự là một phiên bản đến từ vũ trụ khác đáng mơ ước của Spider-Man.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Amazing Spider, phiên bản gần-như-hoàn-hảo của Spider-Man

Trong sự kiện này, Spider-Man, Deadpool và Hulk của vũ trụ chính (vũ trụ 616) đã bị cuốn đến thế giới ở bên kia cỗ máy dịch chuyển không gian, dẫn đến việc họ tỉnh dậy và thấy mình đang ở một vũ trụ khác. Ở vũ trụ này, Amazing Spider là một siêu anh hùng mặc áo choàng, sở hữu một dinh thự khổng lồ có giá trị nhiều triệu đô la cũng như một căn cứ mật hiện đại trị giá hàng tỷ đô bên dưới dinh thự này (nghe như Batcave của Batman) có tên là The Web.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

The Web, căn cứ tối mật hiện đại chẳng khác nào Batcave của Batman

Sở hữu sức mạnh đủ để hạ gục "gã Titan điên" Thanos lẫn Chúa tể của Negative Zone Annihilus cũng như Galactus hùng mạnh, Amazing Spider trở thành nỗi kinh hoàng của giới tội phạm New York, nhờ vậy mà chỉ cần nhìn thấy bóng dáng của Spider là những kẻ thù như Doctor Octopus hay Rhino đã bủn rủn chân tay. Bên cạnh đó, Tổng Biên tập của tòa soạn báo Daily Bugle J. Jonah Jameson cũng là… fan của anh chàng này.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Rhino đầu hàng vì đã biết rõ những chiến tích trước đó của Amazing Spider.

Nhờ có Amazing Spider, thế giới này có ít hẳn siêu anh hùng hơn những vũ trụ khác; Tony Stark chỉ là tỷ phú từng trao giải thưởng Stark Freedom cho Spider, còn Reed Richards cũng chỉ là một nhà khoa học… bình thường. Khi là Peter Parker, anh cũng là chủ nhân của công ty công nghệ Parker Tech, cũng như những nghiên cứu về những phiên bản Spider-Man đến từ các vũ trụ song song.

Khi Amazing Spider bị thương, Peter của vũ trụ 616 đã "đóng thế" anh trong một thời gian ngắn, ban ngày là CEO của Parker Tech, ban đêm là Amazing Spider.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 4.

Spider-Man phát hiện ra nghiên cứu của Amazing Spider về những phiên bản Người Nhện của những vũ trụ song song

Ở vũ trụ này, bác Ben cũng không qua đời sau khi bị bắn (viên đạn ở vũ trụ này chỉ cách có… vài li so với vũ trụ chính). Thế nhưng điều đó đã khiến ông ta trở nên đáng sợ. Không chỉ là người định hướng cho Amazing Spider, điều đặc biệt nằm ở chỗ ông ta cũng chính là nguyên nhân biến Peter trở thành kẻ bắt cóc những Spider-Man đến từ những vũ trụ song song để hấp thụ sức mạnh, và Spider-Man ở vũ trụ chính cũng không phải là một ngoại lệ.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 5.

Amazing Spider cùng lão Ben mới là nguyên nhân khiến Spider-Man xuất hiện ở vũ trụ này

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 6.

Những phiên bản Spider-Man bị Amazing Spider hấp thụ bên dưới The Web

Sau một hồi chiến đấu với Spider-Man, Amazing Spider qua đời (thật ra là chết lâm sàng) khi cứu Spider-Man khỏi bàn tay của Ben. Spider-Man lấy bộ suit của Amazing Spider và kế tục sự nghiệp của siêu anh hùng này.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 7.

Amazing Spider hy sinh bản thân để cứu Spider-Man khỏi bị Ben sát hại

Sau đó linh hồn của Amazing Spider bị đày ải xuống Địa ngục, nơi anh bị hành hạ ngày đêm. May mắn cho Peter, anh đã được Phù Thuỷ Tối Thượng của vũ trụ này là Bruce Banner hồi sinh và kết hợp với những linh hồn mong muốn được chuộc lỗi dưới Địa ngục, và trở thành… Ghost Spider. Sở hữu cơ thể mới, Peter cũng không cần phải hấp thụ sức mạnh từ những Spider-Man khác để sống như trước.

Spirit Spider, phiên bản siêu mạnh của Người Nhện có thể đánh bại Thanos liệu có xuất hiện trong Avengers: Endgame? - Ảnh 8.

Ghost Spider, nhân dạng mới của Amazing Spider

2. Sức mạnh của Amazing Spider/Ghost-Spider

Bên cạnh những siêu năng lực giống với Spider-Man (có lẽ là gầp nhiều lần) và sức mạnh mới tương tự như Ghost Rider, siêu năng lực của Amazing Spider có được qua việc hấp thụ sức mạnh của những phiên bản Spider-Man đến từ các vũ trụ song song khiến anh có thể đánh bại những kẻ thù tầm cỡ như Thanos, Annihilus hay Galactus.

Người Nhện: Vũ Trụ Mới có suất chiếu đặc biệt vào ngày 08 & 09.12, được chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 14.12.2018