Spider-Man và những biểu tượng gắn liền với hình ảnh Người Nhện theo năm tháng đã thay đổi thế nào?

SuperTom  - Theo Helino | 07/04/2019 12:00 PM

Với sự thay đổi của diễn viên thủ vai Người Nhện theo các thời kì, Logo nhện trên áo cũng thay đổi theo, sao cho phù hợp nhất với bối cảnh thời gian cả trong phim lẫn ngoài đời thực.

Dù là nhân vật nổi tiếng hàng đầu trong truyện tranh nhưng Spier-Man phải mất một thời gian dài mới có được bản chuyển thể trên màn ảnh rộng. Hãng phim B Cannon đã cố gắng đưa Người Nhện lên phim nhiều lần trong suốt thập niên 80 của thế kỷ trước dưới bàn tay của một số đạo diễn uy tín mà điển hình nhất là Tobe Hooper.

James Cameron từng có một bản kế hoạch dài cho nhân vật này nhưng cuối cùng quyền điều hành bộ phim lại thuộc về Sam Raimi với diễn viên thủ vai Người Nhện khi đó là Tobey Maguire. Và giống như những nhân vật kinh điển khác, mỗi diễn viên thủ vai đều mang những đặc trưng riêng, với Spider-Man là biểu tượng Nhện trên ngực áo.

Spider-Man của Nicholas Hammond

Spider-Man và những biểu tượng gắn liền với hình ảnh Người Nhện theo năm tháng đã thay đổi thế nào? - Ảnh 1.

Nicholas Hammond là diễn viên đầu tiên được khoác lên mình bộ đồ Spider-Man vào năm 1977 với mục đích mở màn cho một series phim dành riêng cho siêu anh hùng này trên đài CBS.

Phiên bản Người Nhện này không nhận được sự quan tâm của huyền thoại Stan Lee, ông cho rằng các nhà làm phim làm mất đi tính hài hước của nhân vật này còn bộ đồ của Hammond làm mất đi sự linh hoạt trong chuyển động. Tuy vậy, biểu tượng nhện trên ngực áo vẫn rất tung thành với nguyên tác truyện tranh.

Tobey Maguire

Spider-Man và những biểu tượng gắn liền với hình ảnh Người Nhện theo năm tháng đã thay đổi thế nào? - Ảnh 2.

Thành công của loạt phim Người Nhện do Tobey Maguire thủ vai đã góp phần củng cố vị thế của phim chuyển thể từ truyện tranh hiện nay.

Biểu tượng nhện trên bộ đồ tự chế tạo của Peter Parker không thay đổi nhiều trong hai phần phim đầu tiên nhưng nó đã trở nên lớn hơn ở phần cuối cùng trong trilogy này của Sam Raimi.

Andrew Garfield

Spider-Man và những biểu tượng gắn liền với hình ảnh Người Nhện theo năm tháng đã thay đổi thế nào? - Ảnh 3.

Khi Sam Raimi từ chối tiếp tục với phần phim thứ 4 cho Người Nhện của Tobey Maguire, Sony đã tái khởi động dự án này với The Amazing Spider-Man. Lúc này, người được chọn vào vai "Nhện Nhọ" là Andrew Garfield.

Bộ đồ của Spider-Man phiên bản này không chỉ được đánh giá là xuất sắc hơn trước về mọi mặt mà còn tôn trọng nguyên tác truyện tranh hơn.

Logo Nhện trong phần phim The Amazing Spider-Man 2 thậm chí được đánh giá là xuất sắc hơn mọi phiên bản Người Nhện khác.

Tom Holland

Spider-Man và những biểu tượng gắn liền với hình ảnh Người Nhện theo năm tháng đã thay đổi thế nào? - Ảnh 4.

Sau sự thất bại của The Amazing Spider-Man 2, Sony cuối cùng cũng đồng ý thỏa thuận chia sẻ quyền khai thác nhân vật này với Marvel. Bộ phim đầu tiên đưa Peter Parker về MCU là Captain America: Civil War khi Tony Stark chiêu mộ anh về đội của mình và tặng "Nhện Nhọ" một bộ đồ mới.

Bộ đồ này theo "Spider-Man" trong Homecoming với biểu tượng một con nhện nhỏ nằm ở trung tâm ngực áo, với thiết kế hiện đại hơn nhiều. Tuy nhiên, trong sự kiện Infinity War, Peter Parker được tặng bộ Iron Spider-Man với biểu tượng nhện lớn hơn nhiều, quấn quanh ngực.