Spider-Man và chú "Nhện Lợn" Spider-Ham sẽ trở thành... đặc vụ của S.H.I.E.L.D. trong series truyện mới

Yasha  - Theo Helino | 21/07/2019 08:00 PM

 
  thích

Spider-Man sẽ trở thành đặc vụ mới của S.H.I.E.L.D. bên cạnh Nick Fury, Wolverine và Spider-Ham trong bộ truyện mới Amazing Spider-Man: Full Circle sắp ra mắt. Quyết định phát hành bộ truyện này của Marvel có thể là do hiệu ứng từ bộ phim Spider-Man: Far From Home mới ra rạp cách đây chưa lâu.

Được cầm trịch bởi nhà văn Amazing Spider-Man hiện tại Nick Spencer, Amazing Spider-Man: Full Circle sẽ xoay quanh việc S.H.I.E.L.D. triệu tập Spider-Man Peter Parker trong một chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới, có liên quan đến một tù nhân bí ẩn bên trong buồng giam bằng thép.

Spider-Man và chú Nhện Lợn Spider-Ham sẽ trở thành... đặc vụ của S.H.I.E.L.D. trong series truyện mới - Ảnh 1.

Cover của Amazing Spider-Man: Full Circle

Bên cạnh sự tham gia của Nick Fury nguyên bản, Spider-Man sẽ được trợ giúp bởi… Spider-Ham Peter Porker, chú Nhện Lợn được khán giả đại chúng biết đến qua bộ phim Spider-Man: Into The Spider-Verse hồi cuối năm ngoái. Vậy thì, chúng ta hãy điểm qua về tiểu sử của chú Nhện Lợn này trong comic nhé?

Spider-Ham ban đầu chỉ là một chú nhện bình thường tên Peter Porker ở Larval Earth - nơi các loài động vật sinh sống và cư xử như những con người bình thường. Cũng tại nơi này, nữ tiến sĩ lợn May Porker với mong muốn chế tạo ra máy sấy tóc chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên - đã vô tình làm mình nhiễm xạ. Vì lý do này, bà đã mất kiểm soát và cắn nhầm chú nhện Peter trú ngụ nơi tầng hầm kiêm phòng thí nghiệm của mình, rồi sau đó thì ngất xỉu. Kết quả của vết cắn phóng xạ đã biến đổi Peter từ một chú nhện thành lợn mà vẫn giữ được sức mạnh của loài nhện.

Spider-Man và chú Nhện Lợn Spider-Ham sẽ trở thành... đặc vụ của S.H.I.E.L.D. trong series truyện mới - Ảnh 2.

Bộ truyện sẽ có sự tham gia của Spider-Ham

Sau một hồi lang thang thì Peter mới nhớ ra bà May đang bất tỉnh ở nhà. Khi May tỉnh dậy, không hiểu sao bà lại nghĩ Peter là cậu cháu trai yêu quý của bà. Quyết định trở thành một siêu anh hùng chống lại những thế lực xấu xa, Pete chế tạo ra những chiếc máy bắn tơ khá hiện đại cũng như may một bộ suit để trở thành siêu anh hùng Spider-Ham. Huyền thoại anh hùng Nhện Lợn bắt đầu từ đó.

Theo cover, có 1 số điểm đáng chú ý như sau. Đầu tiên, Peter Parker có lẽ sẽ sử dụng 1 bộ đồ giống như bộ đồ nâng cấp được Peter tạo ra trong bộ phim Spider-Man: Far From Home. Tiếp đó, việc xuất hiện của Spider-Ham được dự báo rằng cốt truyện của đầu truyện này sẽ không chỉ nằm ở Trái Đất mà sẽ vươn tới đa vũ trụ. 

Không chỉ vậy, việc Fury trên bìa truyện là Nick Fury da trắng (nay đã trở thành 1 Watcher sau sự kiện Original Sin) thay vì Nick Fury Jr. da đen cho thấy rằng đây có lẽ là 1 câu chuyện của quá khứ, chứ không phải ở thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, việc xuất hiện werewolf (người sói) là... Spider-Man, và 1 người nữa có vẻ như là... Mary Jane cho ta thấy rằng đây là 1 gợi ý cho sự tham gia của Werewolf Spider-Man trên Earth-7085.

Spider-Man và chú Nhện Lợn Spider-Ham sẽ trở thành... đặc vụ của S.H.I.E.L.D. trong series truyện mới - Ảnh 3.

Werewolf Spider-Man

Bên cạnh Nick Spencer, bộ truyện có sự tham gia của hàng loạt tên tuổi khác của Marvel như đội ngũ nhà văn Jonathan Hickman (Avengers), Gerry Duggan (Deadpool), Al Ewing (Immortal Hulk), Chip Zdarsky (SPECTACULAR SPIDER-MAN), Kelly Thompson (X-MEN), Jason Aaron (THOR) và đội ngũ hoạ sĩ tên tuổi bao gồm Chris Bachalo (Spider-Man), Chris Sprouse (Black Panther), Greg Smallwood (Moon Knight), Michael Allred (Silver Surfer), Rachael Stott (Shuri), Valerio Schiti (Iron Man), Cameron Stewart (X-Men) và Mark Bagley (Ultimate Spider-Man)

Liệu số phận của thế giới sẽ ra sao? Điều gì sẽ xảy đến với họ? Amazing Spider-Man: Full Circle sẽ chính thức ra mắt độc giả vào tháng 10 sắp tới.