Spider Man làm thầy giáo và những nghề tay trái của các siêu anh hùng Marvel ít ai biết tới (P.2)

MT  - Theo Helino | 11/01/2020 11:59 PM

Siêu anh hùng trong thế giới Marvel ngoài việc giữ gìn sự bình yên cho thế giới ra, thì ai đều có cho riêng mình một nghề tay trái. Có người làm việc để mưu sinh, đối với người khác thì nó như một là cách hỗ trợ cho công việc siêu anh hùng.

Hãy cùng nhau điểm lại những nghể tay trái của các siêu anh hùng mà có lẽ là ít người biết tới.

5. Moon Knight: Tài xế taxi

Moon Knight/Marc Spector là một cựu quân nhân được vị thần Ai Cập Khonshu cứu sống và biến anh trở thành người đại diện trên Trái đất. Nguồn sức mạnh của Khonshu cho Marc siêu sức mạnh, độ đẻo dai và phản xạ vượt xa giới hạn của một người bình thường. Marc trở thành Spector và dùng sức mạnh của mình trong việc hành hiệp trượng nghĩa.

Mặc dù sở hữu công ty riêng, SpectorCorp và được xếp vào danh sách những nhân vật giàu nhất trong Marvel, nhưng Marc Spector cũng có một nghề tay trái như mọi siêu anh hùng khác và đó là tài xế taxi. Đây không chỉ là công việc kiếm tiền bình thường, mà thực chất nó còn là một cách để anh đi tuần tra và thăm dò những gì đang xảy ra trên mọi con phố, các ngóc ngách trong thành phố New York. Tuy nhiên anh lại dùng cái tên khác khi làm tài xế là Jake Lockley thay vì Marc Spector.

Spider Man làm thầy giáo và những nghề tay trái của các siêu anh hùng Marvel ít ai biết tới (P.2) - Ảnh 1.

4. Cyclops: Ngư dân

Scott Summers/Cyclops sau sự ra đi của Jean Grey trong Dark Phoenix đã rời khỏi X-Men, nơi mà anh xem như là nhà. Scott sau đó quyết định tham gia vào một nhóm ngư dân đánh bắt cá với mục đích là làm lại cuộc đời của mình.

Scott đã dần làm quen với công việc này và xem nó như là một kế sinh nhai sống qua ngày. Qua thời gian, thì anh suýt nữa là đã hình thành nên mối tình với một ngươi phụ nữ có tên là Lee Forrester. Tuy nhiên thì Scott vẫn không thể nào chối bỏ được cuộc sống trước đây của anh sau khi trải qua một chuyến hành trình trong vùng "Tam giác quỷ" cùng với Magneto.

Spider Man làm thầy giáo và những nghề tay trái của các siêu anh hùng Marvel ít ai biết tới (P.2) - Ảnh 2.

3. Thor: Công nhân công trường

Phần lớn thì ai cũng sẽ nghĩ tới ngay nghề tay trái của Thor là một vị bác sĩ với danh tính Donald Blake trong khoảng thời gian mà thần sấm ở Trái đất. Tuy nhiên, Thor còn làm thêm một nghề khác nữa là công nhân công trường với cái tên Sigurd Jarlson.

Sigurd Jarlson là cái tên do Nick Fury đặt cho Thor sau khi mà anh giúp Beta Ray Bill tiêu diệt được mối đe dọa từ những tên quỷ lửa của Surtur. Nó cũng giúp cho Thor che đấu thân phận khi ở Trái đất.

Spider Man làm thầy giáo và những nghề tay trái của các siêu anh hùng Marvel ít ai biết tới (P.2) - Ảnh 3.

2. The Incredible Hulk: Đa nghành

Có một siêu anh hùng của Marvel đã từng làm rất nhiều nghành nghề khác nhau và đó là Hulk. Trong rất nhiều đầu truyện của hãng Marvel thì Bruce Banner vào khoảng thời gian nghiên cứu phương thức loại bỏ toàn bộ lượng Gamma ra khỏi cơ thể anh đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau ngoài chuyên môn chính là nhà khoa học. Từ nhân viên dọn dẹp vệ sinh trong nhà máy điện hạt nhân cho tới thợ sửa chữa đều là những công việc mà anh từng đảm nhận.

Ngoài ra khi trở thành phiên bản Giáo sư Hulk, thì anh còn đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cho một tổ chức bán quân sự.

Spider Man làm thầy giáo và những nghề tay trái của các siêu anh hùng Marvel ít ai biết tới (P.2) - Ảnh 4.

1. Colossus: Họa sĩ

Colossus/ Piotr Nikolayevich Rasputin là một trong những thành viên quan trọng nhất của nhóm X-Men. Anh sở hữu một làn da thuộc dạng kim loại hữu cơ vừa gia tăng khả năng chiến đấu vừa giúp Colossus phòng thủ, che chắn cho đồng đội. Ngoài việc làm anh hùng ra, thì Colossus khi tạm thời bị mất kí ức còn từng là một họa sĩ tài năng với việc sở hữu phòng tranh riêng ở thành phố New York.

Tuy nhiên sau khi bị chiếm lấy tâm trí bởi Shadow King và được thức tỉnh trở lại từ Giáo sư X, thì Colossus đã hoàn toàn mất đi kí ức về việc làm họa sĩ của mình. Anh trở lại với cuộc sống là một thành viên X-Men mà không nhớ gì về khoảng thời gian đó.

Spider Man làm thầy giáo và những nghề tay trái của các siêu anh hùng Marvel ít ai biết tới (P.2) - Ảnh 5.