Spider-Man “bay màu” tập 2 khỏi MCU

Mirikatoji  - Theo Helino | 21/08/2019 01:00 PM

Mới đây thông tin việc Marvel Studios có thể sẽ không tiếp tục sản xuất các phần phim Spider-Man tiếp theo khiến nhiều người hâm mộ hoang mang.

Mới sáng nay một thông tin chấn động điện ảnh toàn cầu được đưa ra từ thị trường Hollywood là hãng phim Sony Pictures sẽ không hợp tác với Disney, chủ quản Marvel Studios về những bộ phim của Spider-Man trong tương lai.

Nguyên nhân của sự việc này được cho biết là sau khi công bố Spider-Man: Far From Home trở thành bộ phim của hãng Sony có doanh thu cao nhất trong lịch sử mà không hề có bất cứ lời cảm ơn nào đến chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige cũng như MCU. Đặc biệt là hai hãng phim đã không đi đến thỏa thuận ăn chia lợi nhuận và hợp tác trong tương lai.

Spider-Man “bay màu” tập 2 khỏi MCU - Ảnh 1.

Cụ thể từ 2014 đến nay được biết Sony sẽ chi 100% kinh phí còn Marvel Studios sẽ sản xuất. Sau đó Disney sẽ được nhận 5% từ doanh thu ngày đầu tiên và Marvel Studios sẽ được quyền sử dụng Nhện trong các phim khác của họ. Tiếp đến Sony sẽ lấy toàn bộ số lợi nhuận còn lại.

Tuy nhiên hiện nay, theo trang Deadline đưa tin thì Disney chỉ muốn nhận tài trợ 50% kinh phí sản xuất, quảng cáo,...Và bù lại, Disney sẽ được tăng % doanh thu cuối cùng (chưa biết là bao nhiêu %). Disney cũng đề nghị hợp đồng này sẽ áp dụng cho các bộ phim Marvel khác của Sony (như Venom hay Morbius) nếu Sony muốn.

Spider-Man “bay màu” tập 2 khỏi MCU - Ảnh 2.

Tuy nhiên Sony không đồng ý và muốn giữ nguyên thoả thuận như cũ. Điều này dẫn đến việc Kevin Feige và Marvel Studios sẽ không thể tiếp tục là nhà sản xuất chính cho các phần phim tiếp theo, thay vào đó là chính Sony sẽ tự làm việc này.

Nguồn tin cho biết hai bên đã có cuộc thảo luận kéo dài vài tháng nhưng không thể đi đến cái bắt tay cuối cùng, và hậu quả là Spider-Man - nhân vật mà Sony vẫn đang nắm bản quyền màn ảnh có nguy cơ sẽ vắng mặt trong MCU thời gian tới.

Spider-Man “bay màu” tập 2 khỏi MCU - Ảnh 3.

Thông tin Spider-Man sẽ không thể xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel thực sự đã khiến người hâm mộ choáng váng. Trong những năm qua, Spider-Man của Tom Holland đã xuất hiện trong vũ trụ Marvel ở Captain America: Civil War (2016). Sau đó, nhân vật có các phim riêng Spider-Man: Homecoming(2017), Spider-Man: Far from Home, cũng như góp mặt ở hai bom tấn Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019).

Mỗi lần xuất hiện nhân vật này đều gây được sự chú ý và yêu thích của khán giả. Không những thế sau cái chết của Iron-Man thì Người Nhện còn được xem là nhân tố chủ lực cho biệt đội Avengers ở những Phase sau. Vì vậy việc phải chia tay Nhện Nhọ là một tổn thất vô cùng lớn của Marvel.

Thế nhưng Người Nhện hiện cũng đang là "con gà đẻ trứng vàng" của Sony, và chắc chắn họ không dễ dàng để đối thủ đầu tư lớn rồi ăn mức lợi nhuận tương ứng rồi.

Spider-Man “bay màu” tập 2 khỏi MCU - Ảnh 4.

Và sau sáu giờ từ khi tin tức Sony Pictures và Marvel Studios cắt đứt mối quan hệ và sẽ không còn cùng sản xuất phim Spider-Man cùng nhau nổ ra thì cuối cùng khán giả cũng đã có những thông báo chính thức.

Sony lên tiếng: "Phần lớn tin tức ngày hôm nay về Spider-Man đã làm sai lệch các cuộc thảo luận gần đây về sự tham gia của Kevin Feige vào franchise này. Chúng tôi thất vọng, nhưng tôn trọng quyết định của Disney, và không cho anh ấy tiếp tục làm nhà sản xuất chính của bộ phim Người Nhện tiếp theo của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng hãy thông cảm những trách nhiệm mới mà Disney đã trao cho anh ấy - bao gồm tất cả các tài sản Marvel mới được thêm vào của họ (ám chỉ các nhân vật từ Fox chuyển sang: X-Men, Fantastic Four, Deadpool) - không cho phép anh ấy làm việc trên những nhân vật mà họ không sở hữu bản quyền. Kevin thật tuyệt vời và chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ và hướng dẫn của anh ấy và đánh giá cao hành trình anh ấy đã giúp chúng tôi".

Spider-Man “bay màu” tập 2 khỏi MCU - Ảnh 5.

Vậy là Sony đã chính thức thông báo kết thúc hợp đồng chia sẻ bản quyền với Disney đồng nghĩa với việc Spider-Man bị "bay màu" tập 2 khỏi MCU. Thật là đáng tiếc đúng không nào? Thế là từ giờ chúng ta khó có thể thấy hình ảnh Spider-Man sáng vai với các siêu anh hùng Avengers nữa rồi. Không biết rằng số phận của Nhện Nhọ sẽ như thế nào khi với Sony, chúng ta hãy cùng chờ đón theo dõi nhé.