"Sốt sình sịch" với chế độ chơi mới của Battlefield V: Không khác gì chiến tranh thực sự

Andrew Anh  - Theo Helino | 04/06/2018 10:07 AM

 
  thích

Nếu như CoD Black Ops 4 có Battle Royale thì Battlefield V cũng đáp trả ngay bằng Airborne

Cộng đồng game tuần qua lại tiếp tục sốt sình sịch khi phiên bản tiếp theo của dòng game Battlefield – Battlefield V ra mắt trailer lấy bổi cảnh vào Thế Chiến Thứ 2, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều vẫn chưa được tiết lộ trong game. Dẫu vậy, EA vừa đây cũng tiết lộ một cơ chế tấn công – phòng thủ mới được gọi là Airborne, khi mỗi đội được thả dù từ không quân trên trời để tiêu diệt kẻ thù dưới mặt đất, trong khi kẻ thù lại tiếp tục bắn bạn từ mặt đất.

Theo mô tả của Battlefield V trên twitter vừa qua, cụ thể bạn sẽ nhảy dù vào khu vực chiến đâu trong làn khói đạn. Bạn sẽ phải công tác với team của mình, hoặc là tiêu diệt đội pháo phòng không, hoặc bảo vệ chúng và đảm bảo rằng những mối họa từ bầu trời có thể được giải quyết “gọn gàng”.

Cũng như dự đoán từ trước, EA vẫn tiếp tục không tiết lộ cách cơ chế và hệ thống này làm việc. Có nhiều người cho rằng, cơ chế này gợi nhớ về tựa game bắn súng Secton 8 của TimeGate studio nhưng được loại bỏ nhiều điểm phát sinh bất hợp lý nhằm chỉ mang lợi cho đội nhảy dù. Tuy nhiên điều này có lẽ sẽ không thích hợp lắm với ý tưởng phối hợp chiến dấu và phòng vệ trong Battlefield V. Thêm vào đó, việc cân bằng đội cũng sẽ là một vấn đề cần được giải quyết.

Trong chế độ Airborne, khi phe tấn công sẽ được nhảy dù xuống phía sau chuyến tiến, thì đó lại là nơi phe phòng thủ lại khá thưa thớt và không được chuẩn bị. Ngoài ra, việc miêu tả được khung cảnh của trò chơi này mà không làm mọi người “phật ý” cũng là một thử thách khó khăn cho Battlefield V. Chắc chắc chúng ta không quên được tựa game Star Wars: Battlefront – một trong những nỗi thất vọng của EA 2017 – khi game thủ cảm thấy không hài lòng khi trong màn chơi mà Phe Đế Chế tiêu diệt quân Nổi Dậy tại Hoth. Nhiều người chơi không muốn những yếu tố này có thể lặp lại trên tựa game đáng mong chờ này.

Chi tiết về cơ chế mới này chắc chắn sẽ được tiêt lộ trong họp báo của EA tại sự kiện đang được ngóng chừ nhất là E3 2018 diễn ra tại Lost Angeles. Hiện tại, những thay đổi trong dòng phiên bản này đã được AE tiết lộ gần như khá đầy đủ, kể cả những chỉnh sửa trong cơ cấu gameplay, cách di chuyển cũng như hạn chế đạn lạc ngẫu nhiên, nhằm mang tới trải nghiệm game tốt nhất cho người chơi.

Cùng đón chờ thời khắc Battle Field ra mắt vào 19 tháng 10 tới với họp báo của EA tại sự kiện E3 sắp tới nhé.