Sony vừa đăng ký bản quyền sáng chế cho phép anh em chơi game bằng... quả chuối

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/03/2021 04:09 PM

 
  thích

Biến mọi thứ, kể cả một quả chuối thành tay cầm chơi game là dự định mà Sony chuẩn bị làm. Biết đâu sau này anh em sẽ chơi game PS5 với một quả chuối và một quả cam ấy chứ...

Tuy chuột và bàn phím vẫn là lựa chọn số một cho game thủ, nhưng tay cầm vẫn là một trải nghiệm gaming tuyệt vời nếu như bạn cần sự thư giãn hay thoải mái. Anh em có thể nằm, ngồi... để chơi game từ xa với chiếc gamepad. 

Song hiện nay, để sở hữu tay cầm xịn xò tới từ thương hiệu nổi tiếng như Sony thì mức giá lên tới 50 - 100 USD, thì rõ ràng nó sẽ làm túi tiền của game thủ phải... "căng thẳng".

Sony vừa đăng ký bản quyền sáng chế cho phép anh em chơi game bằng... quả chuối - Ảnh 1.

Hiểu được tâm tư nguyện vọng của những game thủ thân thương, Sony đang tìm cách thay đổi điều đó. 

Theo tờ đơn xin cấp bằng sáng chế ứng dụng của Sony vừa mới xuất hiện thì nó có nội dung là: "Sử dụng bất kỳ vật nào" để làm tay cầm điều khiển, thậm chí cả một quả chuối. Và công ty này thực tế hóa luôn bằng một bản phác thảo xoay quanh việc biến quả chuối thành… tay cầm.

Sony vừa đăng ký bản quyền sáng chế cho phép anh em chơi game bằng... quả chuối - Ảnh 2.

Bản thiết kế tay cầm từ quả chuối rất "uy tín" của Sony

Trong đơn cấp bằng sáng chế, Sony chia sẻ: "Sẽ vui biết bao nếu tất cả game thủ đều có thể trải nghiệm chơi game bằng tay cầm mà giá thành cho 'thiết bị' lại không quá đắt đỏ". 

Công nghệ được đề xuất trong đơn xin cấp bằng sáng chế được mô tả như cảm ứng của máy ảnh. Nó có khả năng ghi lại những điểm ảnh và màu sắc tương ứng với lựa chọn của bạn ở ngoài thực tế. Và công nghệ này sẽ tương thích với tất cả mọi đồ vật. Thậm chí trong phần mô tả, Sony còn mang cả 2... quả cam ra làm ví dụ cho tay cầm đôi. 

Rất có thể là trong tương lai, chúng ta sẽ được trải nghiệm chiến game co-op với "chuối đôi" nữa.

Sony vừa đăng ký bản quyền sáng chế cho phép anh em chơi game bằng... quả chuối - Ảnh 3.

Đỉnh cao là phải chơi game với tay cầm quả chuối,,,

Sony thực sự đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế, nhưng để công nghệ này đi vào thực tiễn thì có vẻ như vẫn còn một quãng đường khá dài đó. Tất nhiên, mình cũng mong rằng trong thời gian sắp tới có thể quẩy The Last of Us bằng hộp kẹo Socola được.

Nguồn PC Gamer biên dịch gearvn