Sony và đạo diễn John Wick sắp làm phim chuyển thể từ tựa game đình đám Ghost of Tsushima

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 26/03/2021 11:59 AM

Sony rõ ràng đang muốn đẩy mạnh những dự án điện ảnh chuyển thể từ game của mình, và cái tên mới nhất mà họ nhắm đến chính là Ghost of Tsushima.

Trong nhiều năm gần đây, rất nhiều studio phim đã bắt đầu tập trung khai thác, đầu tư cho các tác phẩm chuyển thể từ những tựa game nổi tiếng. Trong đó có thể kể đến một số cái tên đình đám như Mortal Kombat (Warner Bros. và New Line Studios), Minecraft (Warner Bros.), series Assassin's Creed, The Elder Scroll (Netflix) hay The Last of Us (HBO).

Sony đương nhiên không thể bỏ qua vùng đất màu mỡ này, đặc biệt trong bối cảnh họ đang liên tục đẩy mạnh mảng điện của mình. Sau khi hoàn thành quá trình bấm máy cho dự án “mãi mới xong" Uncharted , mới đây Sony Pictures và PlayStation Productions đã bất ngờ đưa ra thông báo: Họ sẽ sản xuất phim điện ảnh chuyển thể từ Ghost of Tsushima - tựa game hành động thế giới mở của Sucker Punch Productions và mới được phát hành vào năm ngoái.

Sony và đạo diễn John Wick sắp làm phim chuyển thể từ tựa game đình đám Ghost of Tsushima - Ảnh 1.

Ghost of Tsushima sẽ là cái tên tiếp theo gia nhập đội hình những bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử.

Asad Qizilbash, Giám đốc của PlayStation Productions cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Chad và 87Eleven Entertainment để có thể đưa câu chuyện của Jin Sakai (nhân vật chính trong Ghost of Tsushima) lên màn ảnh. Chúng tôi rất thích được làm việc với những đối tác sáng tạo như Chad - người có niềm đam mê mãnh liệt với những tựa game của chúng tôi, qua đó đảm bảo sẽ tạo ra 1 tác phẩm chuyển thể có chiều sâu và đủ sức hút với cả fan hâm mộ của game cũng như khán giả mới".

Sony và đạo diễn John Wick sắp làm phim chuyển thể từ tựa game đình đám Ghost of Tsushima - Ảnh 2.

Đạo diễn, chuyên gia hành động Chad Stahelski sẽ là người "cầm trịch" dự án Ghost of Tsushima của Sony.

Ghost of Tsushima là 1 tựa game hành động, phiêu lưu ra mắt vào ngày 17/7/2020 trên hệ máy PlayStation 4 của Sony. Tựa game này xoay quanh chàng samurai Jin Sakai cùng nhiệm vụ bảo vệ hòn đảo Tsushima khi quân Mông Cổ tiến hành cuộc xâm lược Nhật Bản đầu tiên vào năm 1274. Tính đến nay, Ghost of Tsushima đã bán được khoảng 6,5 triệu bản game trên toàn thế giới, nhận được vô số giải thưởng quốc tế lớn. Trong đó phải kể đến chiến thắng ở 2 hạng mục Chỉ đạo Nghệ thuật xuất sắc nhất và Diễn viên Lồng tiếng hay nhất tại The Game Awards 2020.

Như đã nêu trên, hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Ghost of Tsushima sẽ bắt đầu bấm máy và ai sẽ thủ vai chính. Tuy nhiên, đạo diễn Chad Stahelski vẫn đang rất bận rộn với quá trình ghi hình cho John Wick 4 để kịp công chiếu vào ngày 27/5/2022 (lịch trình dự kiến). Vì vậy, nhiều khả năng ông sẽ chỉ có thể bắt tay vào thực hiện bộ phim của Sony sau khi dự án này kết thúc.

Theo comicbook