Sony ra giải hơn 1 tỷ đồng cho game thủ nào làm được điều này với PS4

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2020 11:59 PM

Chương trình này sẽ cung cấp phần thưởng tiền mặt cho những người chơi phát hiện ra lỗi và trục trặc, cả trong các tựa game PS4 lẫn nền tảng PS4.

Sony vừa bắt đầu một chương trình mới mang tên PlayStation Bug Bounty, nhằm trả tiền cho các game thủ, hacker phát hiện ra các lỗi và trục trặc tiềm ẩn trong hệ máy chơi game PlayStation 4. Sau khi PS5 ra mắt, hầu hết mọi người đang hướng đến tương lai của ngành công nghiệp game nhưng điều đó không có nghĩa là Sony không để mắt đến việc cải thiện hiệu suất và bảo mật của hệ máy PS4 hiện tại trong thời gian này.

Sony ra giải hơn 1 tỷ đồng cho game thủ nào làm được điều này với PS4 - Ảnh 1.

Trục trặc và lỗi là một phần không thể tránh khỏi trong lĩnh vực phát triển hệ máy console cũng như việc lập trình game lỗi mã hóa nhỏ nhất có thể dẫn đến thay đổi đáng kể về cách một số thành phần trong game hoạt động. Những lỗi này xuất hiện khá nhiều trong các tựa game, hay còn được gọi là bug, thậm chí một số bug có thể đánh sập hoàn toàn một tựa game và biến file save game không thể sử dụng được. Dù tốt hay xấu, những lỗi trong game thường là miếng mồi ngon của các hacker lợi dụng để có thể làm nhiều chuyện phi pháp.

Trong một bài đăng trên PlayStation.Blog vào hôm nay , giám đốc kỹ thuật phần mềm cao cấp của Sony Interactive Entertainment - ông Geoff Norton đã công bố một sáng kiến ​​mới có tên là chương trình PlayStation Bug Bounty, được thực hiện với sự hợp tác của nhóm bảo mật web HackerOne . Chương trình này sẽ cung cấp phần thưởng tiền mặt cho những người chơi phát hiện ra lỗi và trục trặc, cả trong các tựa game PS4 lẫn nền tảng PS4. Giá trị tiền thưởng sẽ thay đổi tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của lỗi được phát hiện, phần thưởng cao nhất nằm trong khoảng 50.000 USD (tương đương với 1.16 tỷ VNĐ).

Sony ra giải hơn 1 tỷ đồng cho game thủ nào làm được điều này với PS4 - Ảnh 2.

Thương hiệu PlayStation của Sony đã có một năm 2020 thú vị cho đến nay, với hệ máy console PS5 chính thức được ra mắt vào đầu tháng này trong một sự kiện Livestream rất thành công. Kèm theo sự thành công đó là màn ra mắt của những tựa game bom tấn AAA sẽ xuất hiện trên hệ máy PS5 mới như Spider-Man: Miles Morales, Hitman III, Resident Evil Village, Horizon Forbidden West.

Sony ra giải hơn 1 tỷ đồng cho game thủ nào làm được điều này với PS4 - Ảnh 3.

Với việc ngành công nghiệp game chuyển hướng sang thế hệ console mới vào kỳ nghỉ lễ này, cũng như việc các tựa game đang ngày càng trở nên phức tạp trong việc phát triển, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các nhà phát triển game phải tìm ra các lỗi và sự cố có thể phá vỡ tựa game của mình. Điều này làm cho chương trình Bug Bounty mới của PlayStation trở thành một triển vọng thú vị cho những người chơi muốn tạo ra một số thay đổi đáng kể trong khi giúp cải thiện phần mềm và dịch vụ trực tuyến của PlayStation.