Sony mua lại Take-Two, GTA 6 sẽ chỉ phát hành độc quyền trên PS5?

Real Madrid  - Theo Helino | 14/03/2019 04:28 PM

 
  thích

Nếu viễn cảnh này xảy ra, đây thực sự là thông tin gây sốc với cộng đồng game thủ PC và Xbox.

Trong 24h qua, làng game thế giới đang dậy sóng bởi một thông tin gây sốc. Rất nhiều tạp chí lớn đã đồng loạt đưa tin về kế hoạch mua lại Take-Two của Sony. Thậm chí, một số nguồn tin còn cho biết đây chính là bược đếm lớn nhất của gã khồng lồ Nhật Bản nhằm dọn đường cho quả bom tấn của họ: PlayStation 5.

Sony mua lại Take-Two, GTA 6 sẽ chỉ phát hành độc quyền trên PS5? - Ảnh 1.

Về Take-Two, đây có thể coi là một trong những tên tuổi lớn nhất của làng game thế giới trong suốt nhiều năm qua. Sở hữu hàng loạt công ty con hùng hậu như 2K Games, Rockstar Games, Rockstar North... cùng với đó là rất nhiều series tỷ đô như GTA, Red Dead Redemption hay Bio Shock, Take-Two thực sự là một tượng đài, một gã khổng lồ có tầm ảnh hưởng rất lớn với làng game thế giới.

Như vậy, nếu quả thực Sony có kế hoạch mua lại Take-Two và thương vụ này thành công, có lẽ làng game thế giới sẽ được chứng kiến "vụ nổ thật sự". Khi mà 2 gã khổng lồ nhập làm 1 thì sức mạnh, tiềm lực và khả năng chi phối của họ gần như sẽ đạt đến cực đại; Một ông trùm theo đúng nghĩa đen của cộng đồng game thủ thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được Sony và Take-Two xác nhận chính thức. Mọi thứ vẫn nằm ở mức đồn đoán. Chúng ta có lẽ sẽ phải chờ thêm nhiều thời gian hơn để xác thực. Tuy nhiên, nếu viễn cảnh này xảy ra, không hiểu cộng đồng game thủ sẽ thêm buồn hay vui. Khi mà gần như GTA 6 sẽ độc quyền trên PS5, game thủ PC và Xbox sẽ phải làm gì đây?