Sony hé lộ việc đang phát triển PlayStation thế hệ mới, không chắc sẽ đặt tên là PS5

DS  - Theo Helino | 09/10/2018 10:59 PM

Mặc dù đã xác nhận việc phát triển và cho ra mắt thế hệ PlayStation tiếp theo là điều thiết yếu, thế nhưng Sony vẫn chưa xác nhận rằng cái tên của chiếc máy tiếp theo có phải là PS5 hay không.

Trong thời gian vừa qua, các thông tin đồn đại của báo chí cũng như giới công nghệ về việc thế hệ tiếp theo của PlayStation xuất hiện ngày càng nhiều. Đây cũng là điều đương nhiên, bởi vì sau một thời gian dài hoạt động trên thị trường, PS4 cũng đã có tuổi và cần được thay thế bởi một cỗ máy khác mới hơn, có hiệu năng tốt hơn.

Sony hé lộ việc đang phát triển PlayStation thế hệ mới, không chắc sẽ đặt tên là PS5 - Ảnh 1.

Và mới đây trên tờ Financial Times, CEO của Sony, ông Kenichiro Yoshida đã trả lời một số câu hỏi liên quan tới cỗ máy kế cận của dòng sản phẩm PlayStation. Theo tiết lộ của CEO này, Sony cảm thấy đã đến lúc cần thiết để đưa ra thế hệ console mới. Tuy nhiên, ông Yoshida lại từ chối xác nhận cụ thể rằng chiếc máy console đời sau có tên là PS5 hay không.

Ngoài thông tin kể trên, Financial Times cũng chia sẻ lại một số tin đồn của giới công nghệ, trong đó nói đến việc Sony có thể đang phát triển một chiếc máy tính bảng có khả năng kết nối nhiều nền tảng lại với nhau, đồng thời đưa việc stream game trở nên phổ biến hơn. Ngoài ra, công ty đến từ Nhật Bản này cũng đang tìm cách để kết nối và phát triển hai trong số nhiều mỏ vàng chính của hãng - bộ phận của game và phim ảnh của hãng.

Sony hé lộ việc đang phát triển PlayStation thế hệ mới, không chắc sẽ đặt tên là PS5 - Ảnh 2.

Thêm vào đó, Sony cũng nhận ra rằng họ là những kẻ khá chậm chạp trong việc đặt chân vào lĩnh vực esport. Dĩ nhiên, họ cũng biết rằng đây là một thị trường vô cùng tiềm năng, với hơn 167 triệu lượt người xem các giải đấu esport ở đẳng cấp cao nhất. Hiện tại, Sony đang nghiên cứu để tìm ra lối đi trong việc phát triển hướng đi của hãng cho esport, đồng thời kéo dài tuổi thọ của game và hướng đến việc phát triển mảng cộng đồng của các tựa game so với trước đây.