Sony hé lộ về bom tấn độc quyền mới, đưa người chơi trở về thời kỳ Samurai cổ xưa

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 19/09/2022 11:07 AM

(Tổ Quốc) - Sản phẩm này sẽ được Sony phát hành độc quyền trên hệ máy PlayStation 5.

Sony hé lộ về bom tấn độc quyền mới, đưa người chơi trở về thời kỳ Samurai cổ xưa

Trong suốt lịch sử của mình, Sony thường được biết tới với việc cung cấp cho người chơi hệ máy PlayStation rất nhiều sản phẩm độc quyền chất lượng. Không ít trong số trò chơi này còn gây được tiếng vang ấn tượng như Spider-Man, The Last of Us Part 2 và mới đây nhất là Death Stranding. Sắp tới, lại thêm một bom tấn độc quyền mới của Sony được hé lộ. Trò chơi mang tên Rise of the Ronin.

Sony hé lộ về bom tấn độc quyền mới, đưa người chơi trở về thời kỳ Samurai cổ xưa - Ảnh 1.

Rise of the Ronin - siêu phẩm độc quyền trên hệ máy PlayStation 5 của Sony

Lấy bối cảnh Nhật Bản vào năm 1863, Rise of the Ronin sẽ đưa người chơi trở về với thời kỳ của các Samurai thời xưa. Thực tế, bom tấn này lần đầu được giới thiệu qua một đoạn video tại sự kiện PlayStation State of Play trong tháng 9 vừa qua và đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo người chơi. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của Rise of the Ronin cũng vẫn còn khá xa, khi mà theo chia sẻ của Sony, mọi thứ mới đang trong giai đoạn phát triển và sớm nhất, bom tấn này chỉ có thể ra mắt vào năm 2024, độc quyền trên hệ máy PlayStation 5.

Sony hé lộ về bom tấn độc quyền mới, đưa người chơi trở về thời kỳ Samurai cổ xưa - Ảnh 2.

Trò chơi sẽ lấy bối cảnh thời kỳ các Samurai của Nhật Bản những năm 1863

Trong video giới thiệu, xen kẽ những cảnh quay hoành tráng gây ấn tượng người xem, Rise of the Ronin cũng đồng thời hé lộ phần nào phong cách chơi của mình. Theo đó, đây là một trò chơi nhập vai hành động, nơi các game thủ sẽ được học tập, thể hiện kỹ năng cưỡi ngựa, đấu kiếm, bắn súng của mình. Vào vai một Ronin vô danh, một Samurai không có sư phụ, nhiệm vụ của người chơi là vượt qua các chuyến phiêu lưu trên hành trình rèn luyện bản thân, thoát khỏi sự loạn lạc lúc bấy giờ.

Phong cách chơi của Rise of The Ronin chưa thật sự được định hình, nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều người so sánh siêu phẩm này với Ghost of Tsushima vì sự giống nhau trong cách xây dựng câu chuyện cũng như lối chơi. Tuy nhiên, với việc được Sony đặt trọng tâm phát triển trong thời gian tới, hoàn toàn có lý do để tin tưởng rằng Rise of the Ronin sẽ lặp lại thành công của các tựa game độc quyền trong quá khứ.