Sony gỡ bỏ Death Stranding khỏi danh sách game độc quyền PS4, mở đường cho phiên bản PC ra mắt

TVG  - Theo Helino | 10/08/2019 03:52 PM

 
  thích

Bất chấp sự hợp tác này giữa Kojima và Sony, có vẻ như Death Stranding sẽ không phải độc quyền trên PS4 mà còn có cơ hội để lên PC trong thời gian tới.

Tựa game hack não "Death Stranding" sẽ được Sony phát hành trên nền tảng PS4 vào ngày 8/11/2019 tới đây. Nhà phát triển Kojima đã hợp tác rất chặt chẽ với Sony trong suốt quá trình phát triển Death Stranding, thậm chí ông còn mượn cả Decima Engine của tựa game Horizon: Zero Dawn độc quyền trên PS4 để phát triển tựa game của mình. Bất chấp sự hợp tác này giữa Kojima và Sony, có vẻ như Death Stranding sẽ không phải độc quyền trên PS4 mà còn có cơ hội để lên PC trong thời gian tới.

Sony gỡ bỏ Death Stranding khỏi danh sách game độc quyền PS4, mở đường cho phiên bản PC ra mắt - Ảnh 1.

Cụ thể trên trang web PlayStation chính thức ở nước Úc, đã bất ngờ loại bỏ cái tên Death Stranding khỏi danh sách những tựa game sẽ phát hành độc quyền trên PS4. Chưa biết đây là một lỗi hệ thống của trang web hay do Sony thực hiện nhưng thật khó tin đây là lỗi vì trang web được thiết kế trông có vẻ sạch sẽ, cập nhật một cách kỹ lưỡng. Đã từng có tin đồn cho biết lý do mà vỏ hộp của Death Stranding không hề có dòng chữ "Only on PlayStation" như nhiều tựa game độc quyền PS4 khác là do tựa game này sẽ đến với PC trong thời gian tới. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Kojima thậm chí còn ám chỉ đến việc Death Stranding có thể được phát hành trên PC.

Hy vọng rằng một câu trả lời từ chính Kojima sẽ đến sớm, có thể là tại Gamescom. Geoff Keighley gần đây đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter rằng Kojima sẽ có mặt tại Gamescom vào ngày 19 tháng 8 tới đây để cung cấp thêm thông tin về Death Stranding . Kojima là một người rất bí ẩn và trừu tượng, vì vậy không có gì đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào liên quan đến Death Stranding phiên bản PC sẽ được tiết lộ nhưng đây vẫn được coi là một tia hy vọng đối với game thủ PC.

Sony gỡ bỏ Death Stranding khỏi danh sách game độc quyền PS4, mở đường cho phiên bản PC ra mắt - Ảnh 2.

Được biết, Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn. Death Stranding là một tựa game hành động được trong môi trường thế giới mở, bao gồm cả tính năng nhiều người chơi. Kojima đã so sánh tựa game này với series Metal Gear đình đám của mình, và khẳng định đây sẽ là một bước đột phá.

Trong trailer gần đây nhất của Death Stranding được phát hành vào ngày hôm qua, Sony đã chính thức xác nhận tựa game này sẽ lên kệ vào ngày 8/11/2019. Cũng trong trailer mới ra của Death Stranding, gameplay của trò chơi này cũng được hé lộ một phần. Theo đó, Death Stranding sẽ là một game theo dạng phiêu lưu, thế giới mở. Bên cạnh đó, game cũng sở hữu nhiều yếu tố như hành động lén lút, bắn súng góc nhìn thứ ba và cả giải đố nữa.