Sony đưa game bom tấn lên PC, khiến game thủ ngỡ ngàng khi khuyến nghị hệ thống RAM 32GB

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 17/12/2022 10:16 AM

(Tổ Quốc) - Tựa game này có yêu cầu vượt qua khá nhiều cấu hình máy của các người chơi thông thường.

Sony đưa game bom tấn lên PC, khiến game thủ ngỡ ngàng khi khuyến nghị hệ thống RAM 32GB

Tại sự kiện The Game Awards 2022 vừa qua, sau rất nhiều những đồn đoán, cuối cùng thì Sony cũng đã xác nhận việc họ sẽ đưa Returnal - một siêu phẩm bắn súng lên PC, thay vì chỉ phát hành trên các hệ máy PlayStation như trước. Trò chơi hiện đã có một trang riêng cho mình trên Steam, nhưng có lẽ, các game thủ chớ nên mừng vội khi dựa theo những thông số mới nhất, Returnal phiên bản PC khuyến nghị người chơi nên có dàn máy với 32GB RAM.

Sony đưa game bom tấn lên PC, khiến game thủ sốc nặng khi khuyến nghị hệ thống RAM 32GB  - Ảnh 1.

Bom tấn Returnal trên PC khiến nhiều người bất ngờ khi khuyến nghị cấu hình 32GB RAM

Cụ thể, các thông số tối thiểu để chơi Returnal không có gì quá đặc biệt, nhưng nếu muốn trải nghiệm siêu phẩm này một cách hoàn hảo nhất, 32GB RAM là con số mà Sony khuyến nghị người chơi nên sở hữu cho dàn máy của mình. Nên nhớ, đây là con số quá nhiều so với các cấu hình máy tính thông thường của game thủ, và có thể tiêu tốn khoảng hơn 100$ để nâng cấp. Thậm chí, theo các khảo sát trên Steam, 3/4 người dùng của nền tảng này đang hoạt động với một PC chỉ có khoảng 8-16GB RAM cài đặt trong khi 5,72% người tham gia còn chỉ dùng RAM 4GB. Chỉ có 13,38% số người được hỏi đã cài đặt 32GB, trong khi 1,42% có 64GB trở lên.

Sony đưa game bom tấn lên PC, khiến game thủ sốc nặng khi khuyến nghị hệ thống RAM 32GB  - Ảnh 2.

75% người dùng trên Steam đều mới chỉ sở hữu dàn máy với 8-16GB RAM

Bản thân Sony cũng không đưa ra bất cứ giải thích nào cụ thể cho khuyến nghị cấu hình của mình, nhưng cho rằng đó là điều cần thiết để giúp cho Returnal có thể chạy mượt mà và mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Returnal không phải là trò chơi PC đầu tiên đề xuất 32GB RAM, nhưng nó vẫn là một điều hiếm thấy. Cách đây không lâu, EA ban đầu cũng đề xuất cấu hình 32GB cho Star Wars Jedi: Fallen Order nhưng rồi sau đó, họ thay đổi về con số 16GB.

Chưa biết rằng liệu Sony có đổi ý với Returnal hay không. Nhưng nếu như là một fan cứng của dòng game này, thì đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để các game thủ nâng cấp dàn máy của mình.

Xem thêm:

Sony

Returnal