Sony đầu tư gần 6000 tỷ vào Epic Games Store, Steam nên biết “run sợ” đi là vừa

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 02:27 PM

 
  thích

Với khoản đầu tư lên đến 250 triệu USD (~ gần 6000 tỷ VNĐ), Sony chính thức trở thành một trong những cổ đông của Epic Games Store.

Một cú bắt tay lịch sử có thể làm thay đổi cục diện trên thị trường phát hành game PC thế giới. Với khoản đầu tư lên đến 250 triệu USD (~ gần 6000 tỷ VNĐ), Sony chính thức trở thành một trong những cổ đông của Epic Games Store.

Sony đầu tư gần 6000 tỷ vào Epic Games Store, Steam nên biết “run sợ” đi là vừa - Ảnh 1.

 "Công nghệ mạnh mẽ của Epic trong các lĩnh vực đồ họa đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển công cụ trò chơi Unreal Engine", Chủ tịch và Giám đốc điều hành Sony Corporation, ông Kenichiro Yoshida cho biết. "Không có ví dụ nào tốt hơn cho điều này ngoài trải nghiệm giải trí mang tính cách mạng của Fortnite".

"Thông qua đầu tư của Sony, chúng tôi sẽ khám phá các cơ hội hợp tác lớn với Epic để làm hài lòng và mang lại giá trị cho người tiêu dùng cũng như ngành công nghiệp nói chung, không chỉ trong các trò chơi, mà còn trên toàn thị trường giải trí kỹ thuật số đang phát triển không ngừng."

Động thái này của Sony như một đòn đáp trả mạnh mẽ vào nước đi trước đó của đối thủ Microsoft. Trong khi Microsoft bắt tay hợp tác với Steam thì Sony đã tin tưởng Epic Game để chọn mặt gửi vàng. Với thương vụ trị giá 250 triệu USD này, Sony sẽ là cổ đông của Epic Games với 1,5% cổ phần.

Sony đầu tư gần 6000 tỷ vào Epic Games Store, Steam nên biết “run sợ” đi là vừa - Ảnh 2.

Trong chiến lược gần nhất của mình, Sony đã đẩy Horizon: Zero Dawn, một tựa game độc quyền PS4 lên PC. Đây được xem là bước đầu nhằm chinh phục thị trường PC đầy tiềm năng mà Sony sẽ nhắm đến.

Với sự xuất hiện của 2 ông lớn thị trường console là Microsoft và Sony, miếng bánh PC đang ngày một béo bở hơn. Cuộc đấu giữa 2 liên minh Microsoft – Steam và Epic Game – Sony sẽ tiếp tục ra sao? Chúng ta hãy chờ thời gian để có câu trả lời chính xác nhất.