Sony đang khiếp sợ Fortnite trên Switch, chiêu đặt rào cản đúng là 'trò trẻ con'

Kimtrans  - Theo Helino | 16/06/2018 03:00 PM

Epic Games đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi bí mật phát triển và bất ngờ phát hành Fortnite trên máy Nintendo Switch, sau cuộc họp báo Nintendo E3.

Fortnite đã thống trị mọi nền tảng mà nó đã khởi chạy và do đó nó không có gì ngạc nhiên khi người dùng Switch đã không lãng phí bất cứ thời gian nào để tải game về máy của họ. họ. Và chủ tịch Nintendo của Mỹ, Reggie Fils-Aime cho biết đã có hơn 2 triệu người dùng tải xuống Fortnite trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Điều này giúp gia tăng số lượng tải xuống khổng lồ của Fortnite trên tất cả các nền tảng. Và hiện tại, con số này đã lên đến 125 triệu người dùng với hơn 40 triệu người dùng tích cực đăng nhập hàng tháng.

Sau khi trải nghiệm, người chơi đánh giá rằng Switch là một giải pháp có khả năng thay thế cho máy console và PC. Phiên bản Switch có đầy đủ các chức năng, các chế độ chơi và mở khóa nâng cấp đồ, vật phẩm. Mặc dù vẫn có một số thiếu sót về đồ họa và việc điều khiển còn hơi cồng kềnh, nhưng có thể nói đây là phiên bản di động tốt nhất của Fortnite được phát hành ở thời điểm hiện tại.

Các số liệu trên đã nói lên rất nhiều về nhu cầu chơi game trên một bộ điều khiển như Switch, bởi tính di động vốn có của nó, cùng với khả năng đồng bộ hóa tài khoản Epic của trên nhiều nền tảng.

Nhưng thật không may, sự ra mắt này của Fortnite đã phần nào bị méo mó. Một số người chơi của Nintendo Switch đã thất vọng, không phải do trò chơi mà bởi một cuộc tranh cãi xung quanh sự tiến triển giữa Switch và PlayStation 4 của Sony.

Sony đã không cho phép người chơi sử dụng tài khoản Epic với phiên bản PS4 để tiếp tục dùng trên Switch. Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ không thể chơi Fortnite trên Switch mà không tạo tài khoản mới; đồng nghĩa việc phải từ bỏ hết công sức cày cuốc từ trước giờ, từ bỏ các vật phẩm đã mở khóa và cả số tiền đã chi tiêu. Điều này gây tác động không nhỏ đến sự phổ biến của Fortnite trên Switch, bởi PS4 là một lý do lớn khiến Fortnite cất cánh ngay từ khi ra mắt, nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người đồng sở hữu PS4 và Switch.

Sony luôn là đứa trẻ trong ngành công nghiệp game, hạn chế chơi với những người khác và đây là được xem là một ví dụ điển hình khác. Việc chặn khả năng tương thích với Xbox của Sony trước đây có thể hiểu được từ góc độ kinh doanh, khi hai hệ máy console này trực tiếp cạnh tranh với nhau. Có thể Sony muốn ngăn mọi người chuyển từ PS4 sang hệ máy Xbox One X vượt trội về kỹ thuật.

Nhưng việc chặn Switch của Sony lại bị nhận khá nhiều chỉ trích. Bởi phiên bản Switch của Fortnite không mạnh hơn bất kỳ phiên bản iOS nào khi cạnh tranh với phiên bản PS4. Nếu bạn có PS4, bạn sẽ không muốn chơi trên Switch và phát trên TV của mình.

Theo quan điểm của chủ sở hữu PS4, giá trị duy nhất của phiên bản Switch là sự linh động, nó cho phép bạn chơi Fortnite trong các tình huống mà bảng điều khiển của Sony không thể phục vụ. Tuy nhiên, có lẽ mọi quyết định của Sony cũng đã được tính toán rất kỹ lưỡng.

Như vậy, hiện tại Fortnite đã có trên Switch, nền tảng chính duy nhất còn lại chưa được khai thác là Android. Và Epic đã nói rằng nó sẽ đến vào cuối mùa hè này.