Sony có nên phát hành Ghost Of Tsushima trên PS5?

Andrew Anh  - Theo Helino | 16/12/2019 12:23 PM

Hy vọng rằng, Sony sẽ có một bước đi đúng đắn để cả nhà phát triển và người chơi game đều được hưởng lợi.

Là một trong những tựa game có thời gian phát triển dài, nhưng Ghost Of Tsushima chưa bao giờ làm người cảm hết "thấp thỏm" khi tại mỗi sự kiện lớn như Game Awards vừa qua, nhà phát triển tiếp tục tung ra trailer mới với nhiều chi tiết ấn tượng cùng lời hẹn ra mắt vào mùa hè 2020. Và đó cũng là thời điểm được mà PS5 được dự đoán sẽ mở bán trên toàn cầu. Vậy, một câu hỏi được đặt ra rằng, liệu Sony cos giữ chân tựa game này cho đến khi PS5 được bán đến tay game thủ.

Sony có nên phát hành Ghost Of Tsushima trên PS5? - Ảnh 1.

Sáu năm về trước, khi Sucker Punch ra mắt Infamous Second Son trên PS4, nhiều fan hâm mộ đều tự hỏi tựa game tiếp theo của hãng sẽ là gì và chỉ nhẩm đoán là sau ba, bốn năm nữa cũng sẽ có game để chơi. Mãi cho đến tháng mười 2017 Sony và Sucker Punch mới chính thức giới thiệu cái tên mới là Ghost of Tsushima (gọi tắt là GoT). Vốn cũng là một nhà sản xuất "kín tiếng", sự xuất hiện của GoT tại những sự kiện lớn như E3 2017, State of Play của Sony và lễ trao giải Game Awards 2019 không những khiến người chơi thêm phần tò mò, mà còn kéo dài thời gian để hãng có thể hoàn hiện tựa game.

Sony có nên phát hành Ghost Of Tsushima trên PS5? - Ảnh 2.

Với việc Naughty Dog có thể sẽ tiếp tục trì hoãn việc ra mắt The Last Of Us 2, cộng đồng game tiếp tục đổ dồn ánh mắt về phía GoT. Với cách thức phát hành các siêu phẩm độc quyền của mình, Sucker Punch có lẽ hiểu rõ mình nên làm gì để tránh phải đụng độ với những siêu phẩm khác trong năm 2020. Thậm chí, ngay cả Sony cũng nhiều lận xác nhận rằng họ sẽ ra mắt GoT trên PS4 giống như cách họ đã làm với Death Stranding.

Sony có nên phát hành Ghost Of Tsushima trên PS5? - Ảnh 3.

Trong quá khứ, ở thời điểm khi PS4 sắp sửa ra mắt, chúng ta có hai siêu phẩm là God of War và The Last of Us đều chấp nhận phát hành trên nền tảng PS3 để có thể thỏa mãn sự tò mò của người chơi. Sau đó khoản một năm, hai phiên bản làm lại đồ họa của tựa game này cũng chính thức ra mắt trên PS4 nhằm tối ưu hơn nữa sức mạnh của phần cứng hiện có. Đây là điều được nhiều game thủ dự báo sẽ là tương lai của GoT vì Sucker Punch có lẽ sẽ không vì PS5 mà để người dùng chờ lâu hơn nữa khi đã chốt hẹn ra mắt vào mùa hè 2020.

Sony có nên phát hành Ghost Of Tsushima trên PS5? - Ảnh 4.

Trước đó, bản thân Sony đã công khai trong các báo cáo của mình rằng "tương thích ngược" sẽ trở thành một tính năng hoàn chỉnh hơn trên PS5. Với tính năng nay, thay vì tiếp tục kéo dài thời điểm ra mắt, Sony có lẽ sẽ có một lộ trình mới là để Sucker Punch phát hành game trước khi PS5 lên kệ. Hy vọng rằng, Sony sẽ có một bước đi đúng đắn để cả nhà phát triển và người chơi game đều được hưởng lợi không chỉ từ việc phát hành game sớm, mà còn chứng minh được khả năng tương tích trên PS5 mà Sony đã hứa hẹn từ lâu.