Sony cắt giảm gần 1000 nhân viên, hàng loạt game lớn bị ảnh hưởng

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 28/02/2024 07:31 PM

Sony vừa công bố một đợt sa thải cực lớn, ảnh hưởng đến khoảng 900 nhân viên.

Sony vừa công bố một đợt sa thải cực lớn, ảnh hưởng đến khoảng 900 nhân viên, tương đương 8% lực lượng lao động thuộc bộ phận PlayStation trên toàn cầu.

Sony cắt giảm gần 1000 nhân viên, hàng loạt game lớn bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Việc sa thải ảnh hưởng đến một số studio PlayStation, bao gồm Insomniac, Naughty Dog, Guerrilla, Firesprite, và quan trọng nhất là studio PlayStation ở London. Sony cho biết, bên cạnh việc sa thải, một số trò chơi đang trong quá trình phát triển cũng bị hủy bỏ.

Trong một bài đăng trên blog, ông Jim Ryan người đứng đầu Sony Interactive Entertainment, đã đưa ra thông báo cho quyết định trên. Ryan cho biết: “Chúng tôi vừa đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn khi công bố kế hoạch cắt giảm tổng số nhân viên trên toàn cầu. Chúng tôi rất tiếc vì điều này, tuy nhiên nó là điều không thể không xảy ra".

“Đây là những người vô cùng tài năng, góp phần vào thành công của chúng tôi và chúng tôi rất biết ơn những đóng góp của họ. Tuy nhiên, ngành này đã thay đổi rất nhiều và chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai để chuẩn bị cho doanh nghiệp những gì đang ở phía trước." 

Trong một bài đăng trên blog riêng, ông Hermen Hulst, Giám đốc PlayStation Studios, đã xác nhận việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến nhà phát triển Spider-Man Insomniac, nhà phát triển The Last of Us Naughty Dog, cũng như các nhóm Công nghệ, Sáng tạo và Hỗ trợ của Sony có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà phát triển Guerrilla của Horizon cũng bị ảnh hưởng. 

https://gamek.vn/sony-cat-giam-gan-1000-nhan-vien-hang-loat-game-lon-bi-anh-huong-178240228174335602.chn