Sony bí mật phát triển phiên bản PS5 mới, ra mắt 2022

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/05/2021 11:57 PM

 
  thích

Kế hoạch PS5 Slim đang được Sony tiến hành?

Mặc dù thiết kế hiện đại của PS5 được rất nhiều game thủ yêu thích tuy nhiên theo trang DigiTimes của Đài Loan đã đưa tin, Sony đang tìm cách thiết kế lại PlayStation 5 để nhằm phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường, đó có thể là một phiên bản Slim hoặc Pro sẽ ra mắt trong tương lai, có thể là 2022 sắp tới.

Sony bí mật phát triển phiên bản PS5 mới, ra mắt 2022 - Ảnh 1.

Một báo cáo mới tuyên bố các nhà cung cấp chất bán dẫn, bao gồm TSMC, đã bắt đầu chuẩn bị cho phiên bản PS5 mới được thiết kế lại sẽ đi vào sản xuất vào khoảng giữa năm 2022. Tuy nhiên trước khi game thủ hy vọng rằng đây là một dấu hiệu rất sớm cho thấy một phiên bản mỏng hơn của PS5 sắp ra mắt, thì gần như chắc chắn là không. Trên thực tế, việc thiết kế lại có thể sẽ không thay đổi chút nào đối với hình thức bên ngoài của hệ máy console này. Cụ thể hơn, Sony sẽ chỉ thiết kế lại phần cứng bên trong của PS5 chứ không phải ngoại hình của nó. Dường như họ đang nhắm đến việc phát hành nó vào năm 2022 và phiên bản mới sẽ đi kèm với một CPU 6nm bán tùy chỉnh mới của AMD.

Sony bí mật phát triển phiên bản PS5 mới, ra mắt 2022 - Ảnh 2.

DigiTimes được cho biết phiên bản được thiết kế lại sẽ được trang bị một CPU 6nm bán tùy chỉnh do AMD tạo ra trong khi các mẫu PS5 hiện tại đang sử dụng CPU 5nm. Đây có thể là một phiên bản "giảm hiệu năng - Slim" cũng như nhằm đáp ứng sự thiếu hụt PS5 là do tình trạng thiếu chip máy tính và chất bán dẫn trên toàn cầu. Việc thiết kế lại phần cứng có thể giúp giải quyết vấn đề và giúp mọi người mua PS5 dễ dàng hơn. Đây có vẻ như là một con CPU rẻ hơn để sản xuất, tuy nhiên chưa biết liệu hiệu năng có kém đi so với CPU 5nm hiện tại trên PS5 hay không.

Sony đã không thay đổi thiết kế bên ngoài quá nhiều của PS4 trên phiên bản Slim vào tháng 9 năm 2016 cho đến khi sự xuất hiện của PS4 Pro vào tháng 11 năm đó. Truyền thống quy định rằng PS5 cuối cùng sẽ nhận được các thiết kế lại tương tự ít nhất một vài năm trong vòng đời của hệ thống. Cho nên phiên bản được thiết kế lại của PS5 ra mắt 2022 tới có thể là phiên bản Slim, và Sony đang ấp ủ phát triển PS5 Pro trong tương lai.

Sony bí mật phát triển phiên bản PS5 mới, ra mắt 2022 - Ảnh 3.

Bất chấp việc PS5 nổi tiếng là khó tìm, 7,8 triệu người đã sở hữu hệ máy chơi game này trong năm vừa qua. Đó là một sự cải thiện nhỏ về con số mà PS4 đạt được trong bốn tháng đầu tiên khi bán ra. Việc thiếu chip không phải là lý do duy nhất khiến việc mua PS5 rất khó, đại dịch rõ ràng đã ảnh hưởng đến việc sản xuất cả PS5 lẫn đối thủ Xbox Series X, S. Tuy nhiên cả hai hệ máy vẫn sẽ được tung ra các phiên bản mới nhằm phù hợp hơn với nhu cầu thị trường.