Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel?

Stan  - Theo Helino | 23/07/2019 10:00 AM

Theo Marvel Comics, Người Khổng Lồ Xanh có thể sẽ trở thành thực thể vũ trụ mới của Marvel ở thời điểm hàng tỷ năm sau, với quyền năng vượt trội cả một thực thể tầm cỡ như Eternity.

Năm 2018, Marvel đã giới thiệu đến độc giả một nhân cách của Hulk có tên là Immortal Hulk (Hulk Bất Tử). được tạo ra với tư cách như một người cha luôn bảo vệ Bruce mỗi lúc anh cần (bởi Bruce vốn bị bạo hành từ nhỏ bởi cha mình là Brian Banner). Nếu như Bruce bị bắn, anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Immortal Hulk.

Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 1.

Immortal Hulk - nhân dạng bất tử mới được giới thiệu của Người Khổng Lồ Xanh

Immortal Hulk được coi như một đại diện của The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All - Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, One Below All chính là kẻ cai trị Địa Ngục tối cao trong vũ trụ Marvel, hiện thân của năng lượng gamma - nguồn sống của Hulk.

Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

Hiện thân của One Below All, kẻ đối nghịch với One Above All trong vũ trụ Marvel

Nhờ nguồn sức mạnh này, chỉ cần đến ban đêm, kể cả khi từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của Hulk bị cắt thành từng phần riêng biệt đi chăng nữa, gã khổng lồ xanh vẫn có thể hồi phục cũng như trở lại chiến đấu như bình thường.

Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

Immortal Hulk sở hữu khả năng hồi phục siêu phàm

Theo như chi tiết trong tập truyện Immortal Hulk #25 mà Marvel Comics mới công bố, "Hulk sẽ qua đời. Tuy nhiên, hàng tỷ năm sau đó, một thực thể có tên gọi... Ninth Cosmos sẽ cúi đầu trước KẺ HỦY DIỆT NHỮNG THẾ GIỚI." Với việc Marvel spoil ngay chi tiết "Hulk sẽ qua đời" ngay trong bộ truyện về một Hulk bất tử, đây hoàn toàn có thể là một cú lừa đến từ hãng truyện tranh này. Nếu như chi tiết này thực sự là cú lừa, "KẺ HUỶ DIỆT NHỮNG THẾ GIỚI" mà Marvel nhắc đến ở thời điểm hàng tỷ năm sau có thể chính là Hulk, nhân vật được người hâm mộ biết đến với biệt danh World Breaker.

Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 4.

Hulk được Marvel hé lộ là sẽ khiến một thực thể có tên là Ninth Cosmos phải cúi đầu

Tuy nhiên, điều mà rất nhiều fan Marvel quan tâm có lẽ nằm ở thực thể bí ẩn với tên gọi Ninth Cosmos. Trong lịch sử của Marvel, First Firmanent (hay còn có tên gọi khác First Cosmos) là hiện thân đầu tiên của vũ trụ Marvel, tồn tại trước cả Eternity. Cuộc chiến giữa những Celestial - chủng tộc con cái của First Firmanent đã xé toạc thực thể này, khởi sinh ra đa vũ trụ đầu tiên với đại diện là Second Cosmos.

Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 5.

Những thực thể mang tên Cosmos đại diện cho mỗi lần reset của đa vũ trụ Marvel. Ninth Cosmos sẽ là hiện thân của đa vũ trụ sau khi được reset lần thứ 8

Cứ thế, mỗi lần Marvel reset cả đa vũ trụ tương ứng với sự xuất hiện của một thực thể Cosmos mới - ngoại trừ đa vũ trụ thứ 6 & thứ 7 cùng có hai đại diện là Eternity & Infinity. Ninth Cosmos - hiện thân thứ 9 của đa vũ trụ sau khi được reset lần thứ 8 - sẽ có thể là Eternity/Infinity, hoặc một thực thể hoàn toàn mới thay thế họ với quyền năng tương tự.

Sống qua hàng tỷ năm, Hulk sẽ sở hữu quyền năng mạnh mẽ hơn cả Eternity trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 6.

Một thực thể đại diện cho đa vũ trụ như Eternity phải cúi đầu trước Hulk là một điều không tưởng!

Tuyên bố của Marvel về một thực thể với sức mạnh sánh ngang với Eternity cúi đầu trước Hulk hàng tỷ năm sau đã khiến fan bất ngờ. Tuy nhiên, trong chính bộ truyện Immortal Hulk, Hulk cũng từng hồi phục với tốc độ kinh ngạc và đánh bại chính The One Below All ở thế giới của hắn, sau khi được Absorbing Man trực tiếp truyền sức mạnh gamma của One Below All vào cơ thể của anh.

Sự kiện này dự kiến sẽ xảy ra trong bộ truyện Immortal Hulk tập 25, sẽ được Marvel ra mắt độc giả vào tháng 10 sắp tới.

Xem thêm:

siêu anh hùng

hulk