Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2021 03:28 PM

Những năm gần đây, manhwa lấy bối cảnh game RPG ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều series nổi bật.

Sự xuất hiện của các dòng game nổi tiếng cũng đã thay đổi xu hướng đọc truyện của nhiều người. Ngày nay, các tựa game trở thành cảm hứng để đưa vào truyện tranh, phổ biến nhất là game Otome (giả lập hẹn hò) và game RPG (nhập vai).

Nhờ đó, khán giả có thể thưởng thức những câu chuyện thú vị, hấp dẫn, kịch tính và đậm màu sắc ma thuật trong các bộ truyện dựa theo phong cách gameỞ thế giới manhwa, thể loại này lại càng phổ biến với nhiều series đáng nhớ như Solo Leveling.

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

 Kết hợp với các yếu tố phiêu lưu, hành động trong game nhập vai, Solo Leveling đã thu hút được lượng người đọc đông đảo. Ngoài Solo Leveling, thế giới truyện tranh Hàn Quốc còn những tác phẩm fantasy đặc sắc nào khác?

1. The Return Of The 8th Class Magician

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Bộ manhwa này xoay quanh Ian, một pháp sư cấp 8, từng dành nhiều năm để chiến đấu và giết chóc để phục vụ cho đất nước và hoàng đế của mình, Ragnar. Mong muốn của Ian là có thể trở về quê hương và chuộc tội cho những cái chết mà anh ta gây ra.

Sợ hãi Ian sẽ lật đổ mình bằng quyền năng phép thuật mạnh mẽ, Ragnar đã đầu độc Ian. Nhưng trước đó, Ian đã tự kết liễu cuộc đời mình và trở về quá khứ, hy vọng có thể thay đổi tương lai của đất nước này.

2. SSS-Class Revival Hunter

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 3.

Giống như Solo Leveling, SSS-Class Revival Hunter cũng là bộ truyện giả tưởng xen kẽ với các yếu tố từ game RPG. Nhân vật chính của bộ truyện này là Kim, người có cuộc sống tầm thường và luôn ghen tỵ với các thợ săn nổi tiếng. Anh chàng ước mình mạnh mẽ hơn dù chỉ một chút, và điều ước đó vô tình trở thành sự thật, cho phép Kim khả năng sao chép năng lực của người khác.

Nhưng để thi triển năng lực đó, Kim phải chết. Người đầu tiên bị Kim đánh bại là Flam Emperor, từ đó, anh nhận được khả năng quay ngược thời gian sau khi chết. Với năng lực độc đáo này, Kim ngày càng gần hơn với ước mơ của mình là trở thành một thợ săn mạnh mẽ.

3. Omniscient Reader

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Omniscient Reader là một trong những tựa manhwa thành công nhất ở Hàn Quốc những năm qua. Trong bộ truyện này, nhân vật chính, Dokja là fan cứng của một cuốn tiểu thuyết giả tưởng trên mạng: Three Ways to Survive the Apocalypse. Cuốn tiểu thuyết chủ yếu xoay quanh Junghyeok và những cuộc phiêu lưu sống còn trong bối cảnh tận thế.

Sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết, Dojia đột ngột nhận được tin nhắn từ tác giả và bị triệu hồi vào thế giới trong tiểu thuyết. Vận dụng những thông tin mà mình đã đọc được, Dojika phải tìm cách sống sót và cứu rỗi thế giới này.

4. Tower of God

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Giống như cái tên, trung tâm của bộ manhwa này là địa điểm có tên Tower of God. Trên đỉnh của tòa tháp này là điều mà ai cũng mơ ước: tiền bạc, danh tiếng, quyền lực. Nhưng càng lên cao, những người leo tháp sẽ phải đối mặt với những mối nguy hiểm lớn hơn. Một số đến tòa tháp vì đó là sứ mệnh của họ, số khác hoàn toàn tự nguyện dù phải đặt bản thân vào nguy hiểm.

Thế nhưng, để tìm kiếm crush của mình – Rachel, Baam không ngại phải đối mặt với những rủi ro đó. Giống như Solo Leveling, người đọc sẽ được chứng kiến hành trình "thăng cấp" của Baam để trở thành một người mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

5. Villains Are Destined To Die

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 6.

Mọi chuyện bắt đầu khi nhân vật chính của bộ truyện, một nữ sinh viên bình thường, chuyển đến ký túc xá mới để bắt đầu cuộc sống đại học. Sau khi được bạn mình giới thiệu cho một trò chơi giả lập hẹn hò, cô đã đồng ý chơi mà không nghĩ nhiều. Thế nhưng sau khi đi ngủ, cô đã tỉnh dậy ở một nơi xa lạ và nhận ra mình đang sống trong trò chơi đó, nhưng là ở chế độ khó.

Lúc này, cô đã trở thành Penelope Eckhart, phản diện trong trò chơi. Để sống sót, cô phải vận dụng những kinh nghiệm của mình về trò chơi này và tránh được "dead end" bằng mọi giá.

6. Second Life Ranker

Solo Leveling và 6 bộ manhwa lấy cảm hứng từ game mà bạn không thể bỏ lỡ - Ảnh 7.

Sau cái chết của anh trai, Yeonwoo đã có khoảng thời gian vô cùng khó khăn với nỗi đau và sự mất mát của mình. Trong thời gian đó, anh vô tình phát hiện ra một chiếc đồng hồ bỏ túi bí ẩn. 

Nhận ra rằng cái chết của anh trai có nhiều điều mờ ám liên quan tới Tháp của Thần Mặt trời, Yeonwoo quyết định lên đường để tìm kiếm sự thật và trả thù. Vận dụng những kiến thức mà anh trai để lại, Yeonwoon tìm mọi cách để vượt qua thử thách và leo lên đỉnh ngọn Tháp này.