Solo Leveling: Thợ săn hạng S là ai và họ có gì đặc biệt?

TK  - Theo Helino | 10/10/2019 10:14 AM

Thợ săn hạng S là những thợ săn cấp cao nhất trong thế giới Solo Leveling. Hãy cùng tìm hiểu xem những người này có gì thú vị nhé.

Solo Leveling là một trong những tiêu điểm manhwa những ngày vừa qua bởi những diễn biến vô cùng hấp dẫn xoay quanh nhân vật chính Sung Jin Woo. Trong thế giới của Solo Leveling, các thợ săn được xếp theo thứ tự sức mạnh vào các bậc từ E đến S, yếu nhất là hạng E, mạnh nhất là hạng S. Cùng với sự đột phá lên hạng S của thợ Sung Jin Woo, các thông tin về các thợ săn thuộc hạng này cũng dần được tiết lộ nhiều hơn.

Solo Leveling: Thợ săn hạng S là ai và họ có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

1. Số lượng thợ săn hạng S

Ở Hàn Quốc chỉ có duy nhất 10 thợ săn hạng S, trong đó có 2 người đã tử trận trong các lần chinh phạt đảo Jeju và một người định cư ở Mĩ. Bố của Sung Jin Woo, người đột nhiên xuất hiện sau khi mất tích trong hầm ngục 10 năm có thể áp đảo cả Hwang Dong Su. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa biết trong 10 thợ săn hạng S của Hàn Quốc có tên ông hay không.

Solo Leveling: Thợ săn hạng S là ai và họ có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có hệ thống thợ săn hoàn chỉnh nhất nên số lượng thợ săn hạng S nhiều hơn hẳn, bao gồm 21 người. Hiện tại chưa biết ở Mĩ có bao nhiêu người.

2. Các bang hội thợ săn đa phần được thành lập bởi thợ săn hạng S

Ở Hàn Quốc, có 5 hội thợ săn và một Hiệp hội đều do thợ săn hạng S đứng đầu. Chính vì thế quyền lực và tiền tài của họ ở đất nước cũng gần như là tối cao. Bởi chỉ có 10 thợ săn hạng S nên số lượng phân bố vào mỗi hội là ngang ngửa nhau, tạo nên một thế cân bằng giữa các hội thợ săn.

Solo Leveling: Thợ săn hạng S là ai và họ có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Song ở Nhật Bản lại khác, trong 21 thợ săn hạng S của họ có đến 11 người cùng tham gia vào một hội. Dẫn tới hội thợ săn này áp đảo hoàn toàn những hội khác tại xứ sở hoa anh đào.

3. Chỉ có những thợ săn hạng S mới có thể đánh giá sức mạnh của nhau

Solo Leveling: Thợ săn hạng S là ai và họ có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Quả cầu ma thuật không thể đo được sức mạnh của những người này, do đó trong hạng S vẫn có sự khác biệt rõ rệt về sức mạnh. Những ai thuộc hạng S, SS hay SSS đều không thể phân biệt được. Chính vì thế chỉ có những người thuộc hạng S mới có thể đánh giá được năng lực và sự chênh lệch của nhau.

4. Số lượng thợ săn hạng S thật sự có thể nhiều hơn tính toán của Hiệp hội

Đến với Solo Leveling chắc hẳn các bạn đọc đều đã biết đến khái niệm Kẻ mạo cấp. Đó là những kẻ có thể kiểm soát sức mạnh của mình và thay đổi thứ hạng theo mong muốn. Bởi lẽ đó, có thể vẫn có những kẻ mạnh ngang ngửa một thợ săn hạng S nhưng lại giấu tài, ẩn mình trong lốt một thợ săn cấp thấp hơn.

Solo Leveling: Thợ săn hạng S là ai và họ có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

5. Thợ săn hạng S có phải là mạnh nhất không?

Câu trả lời là không, bên trên thợ săn hạng S là những thợ săn cấp quốc gia. Tuy là hạng S, nhưng khi tham gia một hầm ngục hạng A đại đa số những người này vẫn phải có đội ngũ đi theo hỗ trợ. Và cũng có những thợ săn hạng S phải bỏ mạng trong các hầm ngục hạng S nữa. Do đó, những thợ săn cấp quốc gia là những thợ săn hạng S đã từng hoàn thành ít nhất một hầm ngục hạng S. Dựa vào tính chất riêng của mình, Sung Jin Woo là người duy nhất có thể tự mình quét sạch cả một hầm ngục hạng S.

Kết lại, Solo Leveling quả thực rất tỉ mỉ trong việc xây dựng hệ thống cấp bậc trong giới thợ săn. Hãy cùng đón đọc các chương mới nhất để biết thêm nhiều thông tin thú vị về họ nhé.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.