Solo Leveling: Tất tần tật về tượng thiên thần, sức mạnh vừa đánh “sấp mặt” Jin woo trong hầm ngục kép

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2020 12:29 PM

 
  thích

Tượng thần và tượng thiên thần là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau mà rất nhiều fan Solo Leveling vẫn nhầm lẫn trong khoảng thời gian vừa qua.

Solo Leveling: Tất tần tật về tượng thiên thần, sức mạnh vừa đánh “sấp mặt” Jin woo trong hầm ngục kép

Trở lại câu chuyện hầm ngục kép trong Solo Leveling chapter 127, Jin Woo lúc này nhờ vào chiếc chìa khóa đã có thể tiến vào cổng của điện thờ. Nơi có rất nhiều bức tượng thờ phụng chúa với đủ các hình thù quái dị bên trong. Chính vì sự rối ren trong khâu dịch thuật trên các diễn đàn mạng mà các bức tượng này bị gọi bằng rất nhiều cách gọi khác nhau từ tượng chúa, tượng thần, tượng thiên thần…

Solo Leveling: Tất tần tật về tượng thiên thần, sức mạnh vừa đánh “sấp mặt” Jin woo trong hầm ngục kép - Ảnh 1.

Toàn bộ búp bê trong cổng đều là tượng thần

Và rất nhiều người nghĩ rằng tất cả các tên gọi này đều có thể được sử dụng để mô tả các bức tượng trong hầm ngục kép nhưng sự thật lại không phải vậy. Tượng thiên thần là hiện thân của quân vương bóng tối đang được ủy quyền điều khiển bởi kiến trúc sư phe Monarch. Trong khi đó các bức tượng nhỏ lẻ không có linh hồn còn lại chỉ là những con búp bê được điều khiển bởi tượng thiên thần với tên gọi tượng thần.

Solo Leveling: Tất tần tật về tượng thiên thần, sức mạnh vừa đánh “sấp mặt” Jin woo trong hầm ngục kép - Ảnh 2.

Đây mới là tượng thiên thần

Cũng trong nội dung của phiên bản truyện chữ, ngay cả khi đã trở thành thợ săn mạnh nhất Hàn Quốc như bây giờ, Sung Jin Woo vẫn không đủ sức để đánh bại tượng thần. Bởi lẽ đây chính là nhân vật đã khiến sức mạnh của Jin Woo thức tỉnh bằng việc ban thưởng cho Jin Woo nhiệm vụ ẩn "lòng dũng cảm của kẻ yếu".

Trong phiên bản gốc, phải khá trầy trật và nhờ đến sự giúp đỡ của các thế lực bên ngoài Jin Woo mới có thể chinh phục được hầm ngục khó nhằn này. Còn khi được chuyển thể thành manga, Jin Woo dù có đôi chút trầy trật nhưng đã có thể tự thân đánh bại được tượng Thiên Thần và vượt qua được thử thách cuối cùng.

Các bạn nghĩ như thế nào về tượng thiên thần, thứ sức mạnh độc nhất vô nhị đủ sức đánh bại thợ săn mạnh nhất Hàn Quốc này?

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.