Solo Leveling: Những kĩ năng khiến Sung Jin Woo trở nên “bá đạo trên từng hạt gạo” (P2)

Tk  - Theo Helino | 14/09/2019 12:03 AM

Solo Leveling không chỉ có nội dung mới mẻ mà còn có bộ kĩ năng đặc sắc không kém gì các game RPG.

Ở thời điểm hiện tại, Solo Leveling đang là tâm điểm của sự chú ý trong cộng đồng yêu thích truyện tranh manhwa. Bộ truyện kể về thợ săn hạng E Sung Jin Woo sau khi vô tình bước vào hầm ngục kép đã được "tái sinh" với một hệ thống tăng cấp. Không thể phủ nhận rằng việc xây dựng cốt truyện như một game RPG chính là yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công của Solo Leveling.

Solo Leveling: Những kĩ năng khiến Sung Jin Woo trở nên “bá đạo trên từng hạt gạo” (P2) - Ảnh 1.

Chắc hẳn các game thủ đều đã biết các game RPG rất chú trọng về kĩ năng của nhân vật. Tương tự trong Solo Leveling, các kĩ năng học được giúp thợ săn họ Sung ngày càng mạnh mẽ. Vậy những kĩ năng đó là gì? Về cơ bản, có thể chia các kĩ năng làm bốn loại: Cơ bản, Bị động, Chủ động và Class.

Kĩ năng bị động sẽ tự động và cũng chỉ có thể được kích hoạt khi đạt tới điều kiện nào đó.

Solo Leveling: Những kĩ năng khiến Sung Jin Woo trở nên “bá đạo trên từng hạt gạo” (P2) - Ảnh 2.

Phục hồi chức năng (hiệu ứng tạm thời)

Kĩ năng này giúp bất kì phần thân thể đứt rời nào cũng có thể được phục hồi. Tuy nhiên đây chỉ là một kĩ năng tạm thời có được sau khi Sung Jin Woo tái thức tỉnh.

Trường sinh

Loại bỏ tất cả các hiệu ứng xấu và tăng khả năng phục hồi. Mọi dịch bệnh, độc tố và hiệu ứng giảm chỉ số đều được xóa bỏ. Đồng thời khi ngủ khả năng phục hồi của cơ thể sẽ được khuếch đại.

Bền bỉ

Khi lượng máu xuống thấp hơn 30% thì kĩ năng này sẽ được kích hoạt giúp giảm 50% sát thương phải nhận.

Nghệ thuật dao găm

Bởi dùng dao găm trong thời gian dài nên giờ đây Sung Jin Woo có thể sử dụng nó nhuần nhuyễn hơn. Kĩ năng này giúp mọi sát thương gây ra bằng dao găm được tăng lên 33%.

Solo Leveling: Những kĩ năng khiến Sung Jin Woo trở nên “bá đạo trên từng hạt gạo” (P2) - Ảnh 3.

Kĩ năng theo Class là kĩ năng chỉ có thể nhận được sau khi làm nhiệm vụ chuyển class. Mỗi class sẽ có một bộ kĩ năng riêng, với Sung Jin Woo thì đó là kĩ năng của Chúa tể bóng tối.

Kết xuất bóng

Đây là kĩ năng cơ bản của một Triệu Hồi Sư cho nên không tiêu tốn mana. Kết xuất bóng cho phép Jin Woo triệu hồi bóng ma từ những cơ thể không còn sự sống. Đối tượng càng mạnh và thời gian chết càng lâu thì chiết xuất càng khó và ngược lại.

Solo Leveling: Những kĩ năng khiến Sung Jin Woo trở nên “bá đạo trên từng hạt gạo” (P2) - Ảnh 4.

Tích tụ bóng

Kĩ năng này cho phép thợ săn họ Sung hấp thụ chiến binh bóng ma và cứu chúng. Chiến binh được cứu có thể được triệu hồi và hấp thụ bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào anh muốn.

Đặt tên

Các bóng ma có hạng cao hơn Kị sĩ được cho là ưu tú và có thể được đặt tên.

Đổi bóng

Sung Jin Woo có thể đổi vị trí với bất kì bóng ma nào mà anh đã triệu hồi. Hiện tại chưa có thông tin nào về việc giới hạn khoảng cách, tuy nhiên kĩ năng này cần 2 tiếng để hồi lại.

Solo Leveling: Những kĩ năng khiến Sung Jin Woo trở nên “bá đạo trên từng hạt gạo” (P2) - Ảnh 5.

Lãnh thổ của nhà vua

Những lính bóng tối tham chiến dưới bóng của người thi triển sẽ được tăng 50% chỉ số. Kĩ năng này cũng đổi màu của các bóng ma cấp Kị sĩ trở lên từ xanh đen thành tím đen.

Hơn nữa, các kĩ năng của thợ săn Sung cũng có khả năng tăng cấp giống như các game online. Sau khi đạt tới cấp 3 (MAX) mà còn tiếp tục tăng kinh nghiệm thì kĩ năng đó sẽ được tiến hóa thành dạng chiêu cuối (ultimate skill).

Những kĩ năng kể trên mới chỉ là những thứ mà Sung Jin Woo đã học được cho tới thời điểm hiện tại ở manhwa. Tuy nhiên phải còn rất lâu nữa phiên bản manhwa mới có thể bắt kịp tiểu thuyết. Chắc chắn rằng sau này bộ kĩ năng của vị bá vương này sẽ còn "khủng" hơn nữa.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

solo leveling

manhwa