Solo Leveling là bộ anime chuyển thể từ manhwa hay nhất

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/02/2024 05:00 PM

Solo Leveling là một trong những anime được mong đợi nhất năm 2024 và nó đã cho thấy điều đó là xứng đáng.

photo-1708320147977

Kể từ khi xuất hiện, Solo Leveling đã trở thành một hiện tượng trong thế giới anime vì nhiều lý do. Người hâm mộ đã yêu thích manhwa nguyên tác trong nhiều năm và điều đó đã giúp ích rất nhiều khi anime ra mắt. Nhưng điều thực sự khiến mọi người sốc là số tiền và công sức đã được đổ vào việc sản xuất anime, giúp Solo Leveling trở nên nổi bật trong thời điểm phim đang phát sóng lúc này.

Bản thân Solo Leveling (Tôi Thăng Cấp Một Mình) là tiểu thuyết Webtoon nổi tiếng thuộc thể loại hành động giả tưởng do tác giả Chugong sáng tác. Tác phẩm này cũng nổi tiếng như nhiều bộ manga hàng đầu mà chúng ta biết, và chứa đầy những khoảnh khắc khiến ai cũng ghi nhớ. Có rất nhiều anime không thể đưa những khoảnh khắc hoành tráng này lên màn ảnh, hoặc tệ hơn là thay đổi hoàn toàn mọi thứ, giống như những gì đã xảy ra với Tokyo Ghoul.

Nhưng anime Solo Leveling đã trung thành với tài liệu gốc ngay từ đầu. Trong tập 6, nó đã cho thấy rằng mình đang chơi ở một đẳng cấp khác so với các manhwa được chuyển thể thành anime khác.

A-1 Pictures đặt cả trái tim và tâm hồn vào Solo Leveling. Chất lượng hàng đầu của bộ phim khiến ngay cả những người hâm mộ khó tính nhất cũng phải ngạc nhiên. Bản thân tập 6 đã cho thấy lý do tại sao đây là anime của thời điểm hiện tại, thậm chí là của năm.

Cuộc chiến của Jinwoo chống lại trùm nhện thật tuyệt vời, nhưng điều thú vị thực sự là cuộc chiến của anh với nhóm thợ săn đã quay lưng lại với anh. Tập phim này rất được mong đợi vì nó đã thay đổi cuộc chơi của Jinwoo và toàn bộ anime.

Nhưng không chỉ đưa manhwa lên màn ảnh 1 cách xuất sắc, A-1 Pictures còn tạo được nét đặc biệt mà không làm hỏng hoặc thay đổi câu chuyện chính, khiến mọi thứ trở nên xúc động hoặc làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn cho người xem. Khi kết hợp thêm những bản nhạc nền hoành tráng của Hiroyuki Sawano khiến mọi thứ trở nên căng thẳng hơn, chẳng hạn như cảnh Jinwoo kết liễu đối thủ trong tiếng nhạc ớn lạnh. Từ các trận chiến đến hiệu ứng âm thanh, Solo Leveling đã mang lại mọi thứ mà khán giả mong đợi.

Các tác phẩm chuyển thể từ manhwa đang bắt đầu có chỗ đứng, nhưng nhiều tác phẩm vẫn chưa nhận được sự đối xử xứng đáng. Một ví dụ cho điều này là The God Of Highschool, dù rất được yêu thích nhưng lại được chuyển thể với nhịp điệu hoàn toàn sai. Hy vọng rằng A-1 Pictures sẽ mở đường cho việc thực hiện những dự án này kể từ bây giờ.

https://gamek.vn/solo-leveling-la-bo-anime-chuyen-the-tu-manhwa-hay-nhat-178240219122628189.chn