Solo Hittite cẩu đá, thể thức thi đấu mới vô cùng hấp dẫn của AOE

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 04:52 PM

Bên cạnh hai thể thức này, mới đây, cộng đồng AOE đang bắt đầu thịnh hành thêm thể loại “solo K Hittite”.

Với người hâm mộ AOE hiện tại, hai thể thức phổ thông nhất mà ai cũng biết chính là thi đấu cung R và Random. Luật thi đấu ở cả hai thể thức này đều có phần giống nhau, thường được gọi với cái tên quen thuộc là “đời 3 không thành”.

Bên cạnh hai thể thức này, mới đây, cộng đồng AOE Trung Quốc đang bắt đầu thịnh hành thêm thể loại “solo K Hittite”. Điểm khác biệt lớn nhất giữa “solo K” và các thể thức thi đấu khác là ngoại trừ cẩu đá, các game thủ sẽ không được sử dụng các đơn vị quân khác để tấn công, kể cả nông dân. Để hiểu rõ hơn về thể loại thi đấu mới này, mời các bạn theo dõi một trận đấu đỉnh cao giữa hai game thủ kì cựu Tiểu Thủy Ngư và Shenlong.

Trận đấu solo K đỉnh cao giữa Shenlong và Tiểu Thủy Ngư

Như các bạn vừa xem, vì tính chất đặc biệt của những con cẩu đá, các trận thi đấu solo K thường không phụ thuộc quá nhiều vào việc kích đời sớm (tuy nhiên nếu bạn ép đời quá muộn thì tỉ lệ ăn hành cũng sẽ rất cao). Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả trận đấu chính là việc điều khiển K di chuyển và tấn công. Ai di chuyển hợp lý hơn, tấn công hay hơn, "hack não" đối thủ nhiều hơn, người đó sẽ chiếm lợi thế lớn để giành phần thắng.

So với hai thể loại cung R và Random, solo K sẽ đòi hỏi trình độ cao hơn ở những người chơi. Thể loại này yêu cầu game thủ phải có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là tâm lý thi đấu phải vững mới có thể chiến thắng được đối thủ.

Không chỉ có tại Trung Quốc, thể thức thi đấu solo K cũng đã bắt đầu được các game thủ Việt Nam chú ý và thử nghiệm. Từ những kèo đấu mang nặng tính chất for fun, thể loại solo K đang ngày càng phổ biến và nhiều khả năng sẽ được áp dụng trong tương lai gần.