Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos "bón hành" Avengers cũng mặc kệ

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 27/05/2021 12:01 PM

Theo dự kiến, The Eternals sẽ công chiếu vào tháng 11 năm nay, mang đến 1 dàn siêu anh hùng hoàn toàn mới cho vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mới đây, Marvel Studios đã ra mắt trailer đầu tiên của The Eternals - nhóm siêu anh hùng bất tử hoàn toàn mới trong MCU nhưng đã tồn tại trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước. Vì là những “ma mới” của vũ trụ điện ảnh vốn đã quá rộng lớn và thành công này, phần lớn thời lượng của trailer tập trung vào việc nhá hàng những câu chuyện về nguồn gốc, sức mạnh và lý do vì sao họ lại không hỗ trợ Avengers bảo vệ nhân loại trong các phần phim trước đây.

Dĩ nhiên, chi tiết cụ thể như thế nào, khán giả sẽ phải đợi đến khi The Eternals công chiếu vào tháng 11 năm nay. Còn nếu bạn là 1 người kỹ tính và muốn soi kỹ hơn, hãy cùng điểm qua 1 vài chi tiết đáng chú ý trong đoạn trailer mới này nhé.

Nguồn gốc của các Eternals

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 1.

Trong truyện tranh, Eternals được các Celestials tạo ra dựa trên cấu trúc gene của Human, nhờ vậy mà họ có ngoại hình tương tự như con người, nhưng lại sở hữu hệ miễn dịch tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đoạn trailer mới cho thấy nhiều khả năng Marvel Studios sẽ phần nào đó thay đổi chi tiết này: Eternals xuất thân từ vũ trụ và được cử xuống địa cầu để quan sát và âm thầm giúp đỡ nhân loại phát triển. Con tàu kỳ lạ của họ đã hạ cánh từ hàng ngàn năm trước, và họ cũng từng trải qua nhiều nền văn minh huy hoàng trong lịch sử loài người.

Sersi là Eternal thân thiết với nhân loại nhất

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 2.

Sersi (Gemma Chan) và Ikaris (Richard Madden) là 2 trong số những nhân vật trung tâm của bom tấn lần này. Trong nguyên tác, Sersi là Eternals tương tác với nhân loại nhiều nhất, thậm chí còn trở thành 1 thành viên chính thức của Avengers vào thập niên 90. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trong đoạn trailer, cô đã bày tỏ niềm yêu mến dạt dào đối với Trái Đất. Trong khi đó, Ikaris, thủ lĩnh của Eternals, lại không tỏ ra xúc động như vậy.

Thena, nhà ngoại giao của Eternals

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 3.

Angelina Jolie sẽ có màn chào sân MCU trong vai trò Thena - chiến binh Eternal và thường kiêm luôn vai trò nhà ngoại giao khéo léo của chủng tộc này. Cô cũng là người giúp The Eternals làm quen và hòa nhập với những nền văn hóa khác nhanh hơn, tự nhiên hơn. Trong đoạn trailer mới, khán giả đã được chiêm ngưỡng toàn bộ thiết kế trang phục dành cho Thena, với những luồng năng lượng vũ trụ hình tròn bao quanh cô. Đây là 1 chi tiết quan trọng, có thể đóng vai trò cầu nối để đưa Fantastic Four và Galactus đến với MCU trong tương lai. Ngoài ra, Thena có thể thao túng năng lượng này và tạo ra bất kỳ món vũ khí nào mà cô đang nghĩ đến.

Ajak, thủ lĩnh tinh thần của Eternals

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 4.

So với nguyên tác, Ajak (Salma Hayek) đã được đổi giới tính, nhưng vai trò của nhân vật này vẫn giữ nguyên: Chỗ dựa tinh thần giúp cho cả đội từ những ngày đầu tiên đặt chân lên Trái Đất cho đến thời kỳ hiện đại. Cô sở hữu năng lực trị thương về thể chất, hiệu quả với cả con người lẫn các Eternals khác; và có thể liên lạc được với những Celestials trong thiên hà xa xôi.

Phastos điều khiển và thao túng năng lượng vũ trụ

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 5.

Phastos (Brian Tyree Henry) đóng vai trò nhà phát minh của Eternals và là người đã âm thầm giúp sức nhân loại phát triển các công nghệ qua từng thời kỳ. Trong trailer mới nhất, anh chàng này chỉ xuất hiện thoáng qua trong phân cảnh điều khiển 1 nguồn năng lượng vũ trụ, với mục đích chưa được tiết lộ.

Vai trò của Eternals trong lịch sử MCU

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 6.

Đoạn trailer này như 1 thước phim ngắn tóm tắt quá trình tồn tại của Eternals tại Trái Đất trong hàng thiên niên kỷ qua. Theo đó, họ thường xuyên dõi theo và âm thầm dẫn dắt nhân loại tiến lên những nền văn minh rực rỡ hơn. Trong nguyên tác, hành động của các Eternals đã giúp họ được nhiều người tôn lên bậc thánh thần. Tác giả Jack Kirby thậm chí còn muốn họ trở thành hiện thân của các vị thần Hy Lạp, ví dụ như Thena có liên kết với Athena, hay Ikaris với Icarus. Đáng chú ý hơn, thần Zeus cũng sắp được đưa vào MCU thông qua bom tấn Thor: Love & Thunder, do Russell Crowe thủ vai .

Sersi dùng siêu năng lực để tưới tiêu cho cây trồng trên sa mạc

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 7.

Như đã nêu trên, Sersi có nhiều hảo cảm với nhân loại hơn so với các Eternals khác. 1 phân đoạn trong trailer cho thấy cô đã dùng năng lực biến đổi vật chất của mình để thực hiện tưới tiêu ngay giữa môi trường sa mạc khô cằn. Lòng nhiệt tình của Sersi có lẽ cũng là 1 phần lý do vì sao cô được nhiều người yêu quý và tôn thờ.

Thành quốc Babylon

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 8.

Theo trailer mới nhất, Babylon là 1 trong số những kỳ quan mà các Eternals đã giúp con người xây dựng, tạo ra 1 trong những nền văn minh đỉnh cao nhất trong lịch sử nhân loại. Babylon cũng đóng vai trò quan trọng trong nguyên tác truyện tranh, khi đây chính là nơi Thena rơi vào lưới tình với lãnh chúa Kro của tộc đối thủ - Deviant.

Tốc độ siêu phàm của Makkari

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 9.

Makkari (Lauren Ridloff) được xem là nhân vật nữ nhanh nhất của MCU ở thời điểm hiện tại, và cũng là siêu anh hùng khiếm thính đầu tiên trong vũ trụ này. Đây cũng là Eternal đã được thay đổi giới tính so với nguyên tác. Trong đoạn trailer, tốc độ của Makkari được thể hiện qua phân cảnh cô lướt qua những trang sách cực nhanh mà vẫn hấp thu đủ những gì viết bên trong. Cảnh quay này cũng cho thấy các Eternals đã thu thập những vật phẩm hay ho từ nhiều nền văn minh nhân loại khác nhau để nghiên cứu.

The Eternals đã có mặt trên Trái Đất từ hàng nghìn năm trước, nhưng bối cảnh chính của phim vẫn sẽ diễn ra ở thời hiện đại, sau những sự kiện trong Avengers: Endgame

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 10.

Babylon sụp đổ

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 11.

Chi tiết này cũng cho thấy bên cạnh những nền văn minh vinh quang, huy hoàng, các Eternals cũng nhiều lần phải chứng kiến những biến động trong suốt lịch sử nhân loại, bao gồm cả những cuộc thanh trừng tàn nhẫn nhất.

Sprite, Eternal mãi mãi mắc kẹt trong hình hài 1 đứa trẻ

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 12.

Sprite (Lia McHugh) cũng là Eternal được thay giới tính so với nguyên tác, và là 1 trong những nhân vật thú vị nhất phần phim sắp tới khi vĩnh viễn bị mắc kẹt trong cơ thể của 1 đứa trẻ. Đừng nhìn hình dáng mà bắt hình dong, bởi Sprite là 1 người cực kỳ tinh quái và nguy hiểm, từng cướp đi tất cả ký ức của các Eternals khác để trả thù cá nhân.

Druig, Eternal sở hữu khả năng thao túng tâm trí người khác

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 13.

Druig (Barry Keoghan) là người đã quay lưng lại với các Eternals khác vì bất đồng quan điểm với họ trong vấn đề tạo ra sức ảnh hưởng lớn hơn đối với nhân loại. Đối chiếu theo nguyên tác, nhân vật này sở hữu khả năng thao túng tâm trí của người khác.

Eternals quy tụ và cùng hình thành nên “Uni-Mind” - khối tâm trí kết nối của họ và mạnh hơn bất kỳ cá nhân nào trong số họ.

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 14.

Theo nguyên tác của Jack Kirby, chỉ Prime Eternal mới có thể tạo ra 1 Uni-Mind. Nhưng có lẽ Marvel Studios đã thay đổi chi tiết này, cho phép các Eternals bất kỳ có thể liên kết với nhau, và càng đông người thì Uni-Mind lại càng trở nên mạnh mẽ.

Thanh kiếm của Thena

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 15.

Đây là 1 trong những hình ảnh ấn tượng nhất, đã được hé lộ từ trước khi Marvel ra mắt trailer mới của The Eternals. Nó cho thấy Thena có thể sẽ liên quan đến thời kỳ Trung cổ ở Anh, qua đó dẫn đến sự ra đời của Ebony Blade, thanh kiếm có thể cắt qua bất cứ đồ vật nào và đánh bật được cả ma thuật.

Mối tình giữa Ikaris và Sersi

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 16.

The Eternals được coi là bộ phim lãng mạn đầu tiên của MCU, với 2 nhân vật trung tâm là Ikaris và Sersi và mối tình kéo dài xuyên suốt hàng thế kỷ. Sersi cũng là người đã thuyết phục Ikaris tập hợp các Eternals thêm 1 lần nữa cho nhiệm vụ quan trọng cuối cùng. Tuy nhiên, theo truyện tranh và cả bức ảnh hậu trường gần đây, mối quan hệ của họ sẽ sớm tan vỡ trước sự xuất hiện của Black Knight (Kit Harington).

Sự sụp đổ của Atlantis?

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 17.

Trong truyện tranh, giai đoạn cao trào nhất trong cuộc chiến cổ đại giữa Eternals và Deviants diễn ra vào khoảng 10.000 năm trước tại lục địa Lemuria của tộc Atlanteans. Để đẩy lùi Deviants, vua của Atlantis đã biến những hố nham thạch nóng chảy thành vũ khí phản công, nhưng vô tình tạo ra 1 trận động đất lớn khiến toàn bộ lục địa này chìm xuống đáy đại dương. Sự hiện diện của các Atlanteans cũng từng được nhá hàng trong các phần phim trước đây như Iron Man 2 hay Avengers: Endgame.

Black Knight, Sersi và Ikaris sẽ tạo ra 1 cuộc tình tay ba ngang trái trong The Eternals

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 18.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng Dane Whitman/Black Knight không phải là 1 Eternal. Vai trò của nhân vật này trong phim đến nay vẫn còn là 1 ẩn số.

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 19.

Ảnh hậu trường cho thấy 2 đứa con nhà Sói trong Game of Thrones sắp vướng vào 1 cuộc tình tay ba rối ren trong bom tấn của MCU.

The Eternals hội quân đầy đủ, áo quần chỉnh tề theo đúng phong cách của tác giả Jack Kirby

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 20.

Ngoài ra, nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy phần ánh sáng đằng sau họ rất tự nhiên. Lý do là bởi The Eternals được ghi hình chủ yếu tại những địa điểm thực tế thay vì trong studio như nhiều bom tấn khác của MCU.

Eternals hoàn toàn biết rõ về Avengers và sự kiện trong Infinity War và Endgame

Soi trailer của The Eternals: Dàn siêu anh hùng với năng lực cực khủng nhưng thích ở ẩn, Thanos bón hành Avengers cũng mặc kệ - Ảnh 21.

Phân cảnh cuối cùng của trailer cho thấy các Eternals có biết đến Avengers và sự ra đi của Iron Man cũng như Captain America, đồng thời cho thấy bộ phim này sẽ diễn ra sau những sự kiện trong Endgame. Tuy nhiên, như chính họ đã nói: Eternals chỉ âm thầm dõi theo nhân loại, quyết không ra mặt dù có chuyện gì đi nữa. Đó là vì sao họ đã khoanh tay đứng nhìn Thanos 5 lần 7 lượt càn quét cả đội Avengers và búng tay bay màu nửa dân số vũ trụ.

Theo ScreenRant