Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2021 10:29 AM

Với những pha bẻ cua liên tục của Oda gần đây thì có bảo đấy là Oden thật tôi cũng không bất ngờ.

Tiếp nối phần soi trước, chúng ta hãy cùng điểm qua một số chi tiết hay ho trong nửa sau của One Piece chap 1007. Đầu tiên là màn thả bom của Chopper, nó làm tôi nhớ lại cơn mưa anh đào đã từng xuất hiện ở đảo Drum. Nhiều khả năng quả boom này cũng sẽ được lên màu hồng trên anime.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 1.

Kỹ năng giải độc của Chopper tên là Chopperphage, là dựa theo tên của tập hợp những loại virus thực khuẩn gọi chung là phage. Những loài thực khuẩn này có khả năng tấn công vào các virus gây bệnh, nhưng lại không có hại với cơ thể người. Đúng như cách Chopper nói: dùng virus tốt để chống lại virus xấu.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 2.

Monster Point, dạng chiến đấu mạnh nhất của Chopper trước timeskip giờ đã được kiểm soát hoàn toàn, tương tự như cách Sanji sử dụng Diable Jambe như một kỹ năng thông thường hay Zoro nâng cấp Tam thiên thế giới lên một phiên bản mạnh hơn. Dù hay bị xem nhẹ về khả năng chiến đấu, nhưng trạng thái Monster Point của Chopper trước timeskip vẫn khá đáng gờm, do đó cũng không lạ khi Chopper có thể vả Queen hộc máu mồm được.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 3.

Sau khi được Chopper giải độc, cụ Hyogo đã trở lại trạng thái già nua như mọi khi.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 4.

Tạm hết đoạn thể hiện của chủ tịch. Chúng ta cùng di chuyển sang những khu vực khác.

Đầu tiên là màn biến hoá của Momonosuke, như nhiều nguồn phân tích đã nói, Momo không có khả năng khống chế biến hoá và cậu bé chỉ biến thành rồng mỗi khi kích động hoặc cảm thấy nguy hiểm. Ngoài ra thì cũng không lấy gì làm lạ khi con trai của một con rồng thật gọi rồng fake là con lươn.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 5.

Shinobu tỏ ra hốt hoảng sau khi thấy Momo biến hoá vì đây là lần đầu cô trực tiếp nhìn thấy quá trình này. Trước đó Shinobu đã từng thấy Momo trong dạng rồng ở chap 922.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 6.

Chuyển sang khu vực CP0, chúng ta cuối cùng cũng được biết về nguồn gốc thực sự của trái ác quỷ fake mà Momo đã ăn. Đó đích thực là một trái ác quỷ được tạo ra bởi "yếu tố di truyền" được trích xuất từ Kaido khi hắn bị bỏ tù tại đây. Theo như lời CP0 nói, yếu tố di truyền tương tự như "gen", và trái ác quỷ là thứ giúp cho người sở hữu nó có khả năng biến đổi gen của mình thành những sức mạnh theo ý muốn.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 7.

Trong thời gian Kaido bị bắt nhốt, Vegapunk đã trích xuất thứ gen này từ Kaido và làm nó thành một trái ác quỷ nhân tạo. Mặc dù cũng có khả năng biến đổi thành rồng, nhưng rõ ràng Momo không thể kiểm soát được điều này, và cậu bé cũng không sở hữu năng lực gì của Kaido ngoại trừ khả năng bay lên nhờ những đám mây. Do đó, đối với Vegapunk, đó hoàn toàn là một sự thất bại.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 8.

Sau khi Vegapunk rời đi, Caesar đã kế thừa lại công trình này và học được cách trích xuất gen của những loài động vật để truyền vào cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu nói hàng của Vegapunk là fake loại 1 thì hàng của Caesar chính là fake loại 2, khi người ăn phải SMILE chỉ có thể biến đổi 1 phần cơ thể và quá trình này là không thể nghịch chuyển.

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 9.

Chuyển sang phần cuối cùng, sự xuất hiện của một Oden hoàn toàn trẻ tuổi và lạ lẫm. Có rất nhiều giả thuyết về nhân vật này, chẳng hạn như chú cáo hồi đó biến thành Oden, Hiyori giả dạng, Kanjuro vẽ ra, Mr 2 biến thành, hay thậm chí là Enel cosplay thành Oden. Nhưng nhìn chung các giả thuyết phổ biến đều không cho rằng Oden còn sống thực sự, vì độc giả của One Piece đã quá chán ngấy với việc một nhân vật nào đó đã chết từ rất lâu trong tương lai nay bỗng dưng trở lại như Sabo.

Cá nhân tôi nghiêng về việc có 2 người đang có mặt tại căn phòng này, dưới hình dạng của Toki và Oden. Vì Kawamatsu đã tưởng đó là một giấc mơ, mà cái bóng lại khá là nhỏ nhắn (Oden cao ngang Kin).

Soi One Piece chap 1007: Oden xuất hiện là thật hay do yêu quái Tanuki giả dạng? - Ảnh 10.

Còn 2 cá nhân này có phải là Toki và Oden thực hay không tôi cho rằng đó là một "hình chiếu" từ Oden và Toki trong quá khứ. Toki đã dùng năng lực của mình để xuất hiện một thời gian ngắn trong tương lai, để nhắn lại điều gì đó với nhóm Xích Sao, và sau đó họ sẽ biến mất mãi mãi như chưa bao giờ xuất hiện.