Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh "chủ tịch" trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2021 11:25 AM

 
  thích

Liệu sự ấm áp của chủ tịch Chopper sẽ mang lại những điều bất ngờ gì cho phe liên minh.

Tranh cover One Piece tuần này là tranh theo yêu cầu về cảnh Caesar đang dùng những quả bóng bay tạo bởi khí gas của hắn để trao đổi trái cây với các chú chim cánh cụt. Trong đó một chú chim đội chiếc mũ rơm tương tự như Luffy, những chú chim khác đội những chiếc mũ đã từng được đội bởi những đứa trẻ trong các arc trước. Trên mũ cối của một chú chim có chữ Senso, nghĩa là "chiến tranh"

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 1.

Đầu chap là khung cảnh tan hoang của Sảnh ca múa nhạc sau khi bị tàn phá bởi dư chấn từ trận chiến giữa phe samurai và phe Kaido. Độ chi tiết của Oda lại lần nữa thể hiện trong khung tranh này, bạn có thể nhìn thấy vết cắt do nhát chém của Zoro để lại lúc anh tấn công Queen sau khi cướp được thuốc giải từ tay Apoo ở vài chap trước.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 2.

Sau đòn tấn công cực mạnh của cụ Hyogoro ở chap trước, hàng loạt thành viên chủ chốt của đội cảnh vệ Oniwabanshu và Mimawarigumi đã bị hạ gục, bao gồm cả thủ lĩnh Hotei. Nếu các bạn không nhớ thì Hotei là người duy nhất đã chú ý tới màn mất tích bí ẩn của Fukurokuju, thủ lĩnh của đội Oniwabanshu. Cho tới giờ, nhiều giả thuyết vẫn cho rằng Fukurokuju đã bí mật rời đi để hồi sinh Orochi tại một nơi bí ẩn nào đó trong lâu đài.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 3.

Căn cứ theo khung thoại của X-Drake và Apoo, có vẻ cả hai đều biết đến Băng Quỷ từ sớm. Chứng tỏ đây không phải là lần đầu Queen sử dụng thứ vũ khí này tại Wano, điều này khiến tôi tò mò Queen đã dùng nó chiến đấu với ai trước đó? Ngoài ra, nó càng củng cố cho việc Apoo đã là con bài trong tay Kaido từ rất lâu, khi hắn hiểu rất rõ sự đáng sợ của Băng Quỷ.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 4.

Các bạn cũng có thể thấy việc Hyogoro đã dần mất đi sự kiểm soát của bản thân. Ngoài ra, tạo hình của Băng Quỷ khả giống với Bệ Ngạn, một trong 9 đứa con của rồng theo các truyền thuyết phổ biến tại phương Đông.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 5.

Ngoài ra, nó cũng khá giống với cái đầu ngay trên sảnh ca múa nhạc mà chúng ta thường thấy. Tôi nghĩ Queen đã dựa vào một hình tượng thực sự nào đó để làm ra thứ độc này chứ không chỉ đơn giản là trùng hợp.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 6.

Trong những khung tranh sau đó là cảnh Queen đang tỏ ra lạnh lùng với những tên Pleasure, Waiter và cho rằng đây là lũ vô dụng. Khi nhắc đến nhóm Waiter, Queen đã đề cập đến việc sẽ không còn SMILE được đem đến nữa. Với số lượng lớn Waiter hiện tại (chỉ có hơn 500 tên trong số 30 ngàn quân của Kaido là Gifters), nếu tin này được truyền ra chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến băng Kaido, nhưng Queen vẫn không hề ngần ngại và tuyên bố hắn không bao giờ thiếu lính. Điều này thực sự khiến tôi liên tưởng đến việc băng Kaido bằng cách nào đó đã có được công nghệ nhân bản của quân đội Germa 666.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 7.

Trong lúc Queen đang chém gió nhiệt tình, các bạn có thể thấy X-Drake đang sút một tên xấu số để bảo vệ chủ tịch Chopper ở bên trong.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 8.

Một màn ra sân không thể ngầu hơn của chủ tịch. Tuy nhiên điều đáng nói đến ở đây là chủ tịch đã dùng kỹ năng gì để chặn lại nhát chém này? Trên thực tế thì hiện tại Chopper vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy là biết sử dụng Haki, cũng như Oda chưa bao giờ nói đến việc này. Do đó khả năng là Chopper đã sử dụng thanh kiếm bên mình để chặn thanh kiếm lại. Tuy nhiên việc Oda bôi đen cả phần cánh tay của Chopper khiến tôi vô cùng hoang mang. Nếu đây không phải là Haki, thì có lẽ là một lỗi trong quá trình vẽ truyện và sẽ được Oda điều chỉnh lại.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 9.

Trái ngược với Queen lạnh lùng và tàn bạo, Chopper lại cho thấy một vẻ mặt thân thiện và trái tim ấm áp. Sau khi chế được thuốc giải, Chopper vẫn vô cùng cẩn trọng thông báo với bệnh nhân của mình là nó "sẽ đau một chút đấy". Điều này càng khiến cho sự tương phản của đôi bên rõ nét hơn.

Soi One Piece chap 1007: Chopper chứng tỏ bản lĩnh chủ tịch trái ngược với sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Queen - Ảnh 10.

Có thể nói, kể từ sau timeskip, đây là phần phát triển rõ nét nhất của Chopper cả về năng lực lẫn tính cách. Sự tương phản giữa Chopper và Queen có thể giúp cho Chopper thu phục một lượng lớn quân số về phe mình, tuy nhiên liệu nhiêu đó có đủ để đánh bại được phe Kaido không? Chúng ta hãy cùng chờ đến bài phân tích sau nhé!