Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2021 04:40 PM

 
  thích

Queen rất có thể đã cùng Vegapunk và Judge nghiên cứu Kaido khi còn ở chung một căn cứ.

Tranh cover One Piece chap 1017 là cảnh Buggy đang mặc trang phục giống như trò ghép hình và chơi đùa với một chú khỉ. Trên lưng áo của chú khỉ có in chữ Puzzle, tức trò ghép hình. Ngoài ra Monkey cũng chính là họ của Luffy, có lẽ là một hint nhỏ cho sự xuất hiện trở lại của nhân vật này.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 1.

Đầu chap là cảnh Tama đang cố ra lệnh cho những tên Gifters đã ăn phải kibidango của cô bé. Tuy nhiên Tama nhanh chóng ngất xỉu sau khi nhìn thấy Queen quay lại la hét vào mặt mình. Có một số dự đoán cho rằng Tama bị ngất xỉu do Haki Bá Vương, tuy nhiên điều đó không có cơ sở. Tama sợ Queen là vì ngôi làng của cô bé cùng các cư dân ở đó đã sống dưới sự cai trị của Queen khá lâu, mọi người trong làng đều vô cùng sợ hãi hắn. Do đó khi thấy Queen nhìn mình chăm chú, cô bé đã sợ hãi đến mức sùi cả bọt mép.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 2.

Nhát chém của Zoro về phía Queen từ đầu trận đấu vẫn được Oda không quên thêm vào trong khung tranh này, tuy nhiên có vẻ nó nhỏ hơn tôi nghĩ.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 3.

Quay sang cuộc chiến giữa những thành viên của băng Mũ Rơm và các Tobiroppo, lúc này Jinbe và Franky vẫn đang khá chật vật khi đối đầu với cả một đội quân dưới trướng của các thủ lĩnh. Khoan nói về câu chuyện của Who’s Who, chúng ta cùng nói đến một số chi tiết cho thấy sự thú vị của Oda. Chẳng hạn như những tên Gifters dị hợm vẫn liên tục xuất hiện, như con sư tử có 4 tay dưới đây, với 2 chi trên là tay sư tử.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 4.

Mặc dù đang ở bên trong tướng quân Franky, những những pha va chạm của Sasaki vẫn khiến Franky bị trầy xước không nhẹ trên mặt.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 5.

Oda cũng không quên vẽ cảnh ông Inuarashi đang thở dốc và thè lưỡi ra ngoài, một dấu hiệu thường thấy ở họ nhà chó khi hoạt động thể lực quá mức.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 6.

Có một cảnh nhỏ về hành trình tiếp theo của Luffy và Momo. Luffy giờ đã được cứu thoát, còn xung quanh Momo đầy vụn gạch ngói và không thấy biển phía dưới. Có lẽ Shinobu đã mang cậu bé trở về đảo chính, khác với dự đoán của nhiều người là Momo hoá rồng và mang cả 2 trở lại.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 7.

Trong lúc Tama ngất xỉu, năng lực của cô bé vẫn hoạt động, khác hoàn toàn với năng lực của Sugar trước đó ở Dressrosa. Lời giải thích duy nhất cho việc này là năng lực của Tama cần phải thông qua một vật môi giới là kibidango mới có thể khống chế được các Gifters. Tương tự như các năng lực Paramecia khác, khi chủ nhân bị khống chế hay bị ngất, sáp của Mr3 cũng không tan ra. Do đó kibidango cũng không hề bị mất hiệu lực.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 8.

Tiếp tục là các Gifters lạ lẫm mới xuất hiện, chẳng hạn như một... con gì đó có 6 cánh và 6 tay.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 9.

Mặc dù đã có một merries công khai ngồi cùng các CP0, thế nhưng phe Kaido vẫn âm thầm theo dõi bọn chúng thông qua một merries chuột ở trên xà nhà. Điều này cho thầy dù CP0 không có ý định tham chiến, Kaido cũng không hề tin tưởng mấy vào lũ này.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 10.

Năng lực của Tama bí ẩn đến độ Queen vẫn hoàn toàn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 11.

Sau khi tìm được mục tiêu Tama và chuẩn bị tấn công cô bé, Sanji đã nhanh chóng lao đến cản hắn lại. Tiếp tục là tên một tổ chức mới được Queen đề cập. Chúng ta đã có Smile, Sads, Mads, như vậy liệu có đồng nghĩa với việc còn tồn tại những tổ chức khác có tên dược đặt theo một loại cảm xúc, chẳng hạn như Cry, Blush,...?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 12.

Dạng nửa người nửa máy của Queen có kích thước to lớn không khác gì khi hắn ở dạng khủng long và là dạng nửa người nửa máy. Queen cũng đã xác nhận hắn và Judge đã từng cùng thuộc về một đội với Vegapunk. Chúng ta thấy Vegapunk thông thạo cả linear factor (nhân tố sự sống, hay gene) lẫn công nghệ kỹ thuật. Trong khi đó, Judge cũng sử dụng được linear factor và thiên hướng sử dụng trang bị phụ trợ, còn Queen có vẻ thông thạo kỹ thuật công nghệ và thiên hướng tự cải tạo bản thân. Theo như lời của Judge, hầu hết các thành viên trong đội đã bị chính phủ bắt giữ và phục vụ cho Chính quyền Thế giới. Do đó cả Queen và Judge rất có thể đều đã từng cùng với Vegapunk nghiên cứu cơ thể của Kaido, sau đó vì một lý do nào đó Queen đã cùng Kaido chạy trốn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1017: Queen đã từng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu Kaido? (P.1) - Ảnh 13.

Tôi đã từng có một giả thuyết về việc cả Queen, King và Kaido đều từng sống ở Punk Hazard. King và Kaido đã từng bị nhốt tù ở đó và trở thành đối tượng nghiên cứu năng lực cho các nhà khoa học bị Chính quyền Thế giới bắt giữ. Có vẻ như giả thuyết này càng ngày càng trở thành sự thực.