Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2021 12:17 PM

Liệu "duyên cha con" có thể dễ cắt đứt như vậy không?

Sau khi tạm thời chạy thoát khỏi Kaido, Momo đã lập tức thông báo cho cả đảo Oni biết Luffy vẫn còn sống và sẽ nhanh chóng trở lại. Điều này đã khiến tinh thần của phe Samurai tăng lên vô cùng. Trong một khung tranh nhỏ, chúng ta nhìn thấy phản ứng của mọi người ở nhiều khu vực chiến đấu khác nhau. Trong đó Raizo hoàn toàn bị Fukurokuju thu hút. Điều này sẽ tạo cơ hội cho Orochi âm thầm hồi sinh và trở lại Wano để thực hiện mưu đồ của mình. Ngoài ra, thông qua điều này Yamato cũng đã biết Momo đang gặp nguy hiểm và sẽ nhanh chóng quay trở lại bảo vệ cậu bé.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 1.

Trong một khung tranh, chúng ta nhìn thấy đôi mắt Luffy hoá thành màu đen và có thể trò chuyện với Momo thông qua tiếng nói của vạn vật. Màu đen rất có thể là đại diện cho sức mạnh của Haki Bá Vương, một thứ sức mạnh mới được phát triển dựa trên loại Haki bí ẩn này chăng?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 2.

Sau lời thông báo của Momo, chúng ta có thể nhìn thấy cả đảo đã lấy lại ý chí chiến đấu ngay lập tức. Trong một khung tranh khác, chúng ta thấy Kid đang mỉm cười, mặc dù trước đó Kid đã khẳng định mình không hề quan tâm tới sống chết của Luffy, mà chỉ muốn đánh nhau với Big Mom. Ngoài ra, King cũng đã biến trở lại về dạng bình thường, và đang liếc về hướng nào đó, có vẻ như King và Marco vẫn đang chiến đấu khá căng thẳng.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 3.

Để thoát khỏi sự truy đuổi của Kaido, Shinobu đã buộc phải phá núi để cả 2 cùng rơi xuống biển. Đây là lúc Momonosuke vượt qua cơn sợ hãi của mình, khống chế được gen rồng trong người mình và mang cả hai an toàn quay trở lại mặt đất.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 4.

Không có gì bất ngờ khi những thành viên còn lại của băng hải tặc Heart chính là người giải cứu Luffy. Tuy nhiên họ cũng nghe thấy Luffy đang nói, liệu có gì bí ẩn trong việc này?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 5.

Thêm một chi tiết không có nhiều bất ngờ là việc Zeus nhập vào thanh Clima-Tact của Nami. Đây là đường sống duy nhất của Zeus, và cũng là một cách mà Oda dùng để buff sức mạnh cho Nami mà không quá đột ngột, vì Nami không chiến đấu bằng kỹ thuật hay thể lực. Sức mạnh của cô được tạo ra bởi những kiến thức về thời tiết, kết hợp với sức mạnh của thanh Clima-Tact. Thanh vũ khí này có thể mạnh bao nhiêu, thì Nami sẽ mạnh bấy nhiêu.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 6.

Một hint khác của Oda về khả năng Luffy sẽ tạo ra "kỳ tích" trong thời gian tới, khi bản thân Law cũng thấy bất ngờ vì mình có niềm tin là Luffy sẽ sống sót dù cho có rơi xuống biển đi nữa. Trước đó, Chopper và Sanji cũng đã nhắc tới kỳ tích của Luffy. Liệu điều này sẽ mang chúng ta đi đến đâu?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 7.

Law và Eustass quyết định tiếp tục lập một liên minh để chiến với Big Mom, theo đúng như kế hoạch ban đầu. Điều này là bởi vì họ đã giao Kaido cho Luffy, do đó 2 người sẽ phải phụ trách Big Mom. Đây cũng có lẽ là lần hiếm hoi mà kế hoạch của Law diễn ra đúng như anh ta mong muốn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 8.

Cuối chap là cảnh Yamato xuất hiện và tuyên chiến với Kaido. Đây cũng là nguồn gốc cái tên của chap này. Bản tiếng Anh không thể dịch được ý nghĩa của chap, nên tôi sẽ giải thích một chút ở đây. Từ mà Yamato sử dụng để nói về mối quan hệ giữa Yamato và Kaido chính là chữ "Duyên", mà dịch theo nghĩa đen, chính là xiềng xích. Thứ xiềng xích đã cầm chân Yamato suốt những năm qua, không chỉ là cái vòng đeo trên cổ, mà là quan hệ cha con giữa đôi bên. Kể từ khi Luffy phá vỡ chiếc còng, Yamato đã không còn xem Kaido là cha nữa. Anh gọi Kaido bằng tên, và muốn chấm dứt hoàn toàn duyên phận cha con kể từ thời điểm này, để có thể cùng Luffy rời khỏi Wano.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1015: Mối duyên nợ giữa 2 cha con Yamato và Kaido (P.2) - Ảnh 9.

"Duyên" là một thứ tồn tại thực sự trong One Piece, nó kết nối mọi thứ trong One Piece lại với nhau, là quan hệ giữa Luffy, Usopp và Yasopp, là Luffy, Zoro và dòng họ Shimotsuki, là những thứ ý chí được truyền cách đời từ Roger đến Luffy. Nó tồn tại khắp nơi và dường như không thể bị xoá bỏ. Yamato chính là người đầu tiên tuyên bố muốn chống lại thứ vận mệnh đó, liệu anh có thành công không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece