Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 12:14 PM

Khi bi kịch hạ màn, mọi nhân vật đều chết hết.

Tiếp nối theo phần phân tích trước, chúng ta cùng quay trở lại với khu vực sôi động ở sảnh chính. Các bạn có thể nhìn thấy Chopper hiện tại đã giành được sự tôn trọng của mọi người ở đây, họ đều gọi cậu là Chopperemon, trong khi Queen vẫn cà khịa Chopper bằng cách gọi cậu là tanuki.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 1.

Theo như các tình tiết sau đó, có vẻ như trận chiến trên nóc đảo dã kéo dài được khoảng 20 phút, kể từ lúc Chopper bắt đầu biến thân đánh nhau với Queen. Khả năng biến thân của Chopper đã được kéo dài nhờ vào sự hỗ trợ của Caesar, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khổng lồ hoá người khác.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 2.

Chiêu mà Queen sử dụng để tấn công Chopper là Black Light Beam. Trong tiếng Nhật nó được viết là ブラック, cũng có thể được đọc là Black Coffee. Chỉ là một dạng chơi chữ thông dụng trong tiếng Nhật. Đây là một đòn tương tự như Radical Beam của các cỗ máy nhân tạo Pacifista. Chứng tỏ trước đây Queen cũng đã từng "giao lưu" với Vegapunk một thời gian.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 3.

Tiếp tục là một "punch" khác của Oda, khi đòn của Perospero có tên là Mưa tên kẹo, mà mũi tên lẫn mưa trong tiếng Nhật đều được đọc là Ame.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 4.

Trong đoạn thông báo của Bao Huang, có thể thấy cô ta đề cập Luffy là kẻ thù có mức truy nã cao nhất. Điều này chứng tỏ mức truy nã của Marco chắc chắn thấp hơn 1.5 tỷ.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 5.

Ông chú Marco cũng có một đoạn xuất hiện ngắn trong chap One Piece này. Hiện tại Marco có vẻ vẫn đang kịch chiến với King. Dù có năng lực hồi phục nhưng việc cân cả King và Queen trước đó dường như cũng khiến Marco chịu thương không nhẹ.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 6.

Luffy vẫn đang chìm sâu trong lúc này. Không có gì bất ngờ, băng hải tặc Heart sẽ là những người cứu sống Luffy, vì họ là người duy nhất đang rảnh rỗi và ở gần khu vực này.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 7.

Dù đã biết Kanjuro là kẻ phản bội và Oden chỉ là tên giả mạo, Kiku vẫn không thể nào xuống tay được với người đồng đội cũ, bởi vì Kiku là một người đàn ông nhưng có trái tim của phụ nữ, cô không thể nhẫn tâm làm điều đó được.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 8.

Cái chết, hay suýt chết của Kiku đã được tôi nhiều lần nhắc đến trong các bài phân tích trước, khi cô lần lượt tự cắm "dead flag" cho bản thân. Ngay trước khi nhóm Xích Sao quyết định tách ra, Izo đã lo lắng cho tình trạng của Kiku và Kiku cũng đã nhắc lại về việc mình sắp chết. Kiku cho rằng cái chết của mình là bình thường, bởi vì cô là Tàn Tuyết, mà Tuyết tan đồng nghĩa với việc mùa xuân, hay ánh bình minh đã sắp đến.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 9.

Khi Kiku ngã xuống, Kinemon đã ôm cô vào lòng và khẳng định Bình Minh ở Wano sẽ chiếu rọi sang cả thế giới bên kia. Đây cũng là những gì Yasuie đã nói trước khi ông chết, rằng ông sẽ ở thế giới bên kia và chờ đón ánh bình minh Wano.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 10.

Tên chap 1014 này được tạm dịch là cuộc đời của một diễn viên có kỹ năng diễn xuất tệ hại. Kanjuro được coi là một kẻ không biết mình là ai, không có tên tuổi, không cha mẹ, không quá khứ và tương lai. Kanjuro chỉ là một "vai diễn" lớn của đời hắn. Cho đến cuối cùng, hắn đã để cảm xúc của mình ảnh hưởng tới vai diễn, khi hắn không còn phân biệt được một Kurozumi Kanjuro và một Kanjuro gia thần của Oden. Có thể nói, hắn chính là một kẻ diễn viên vô cùng tệ hại.

Cho đến đây, màn kịch của các Cửu Hồng Bao, đặc biệt là giữa ba người Kiku, Kanjuro và Kinemon đã có một cái kết tạm thời. Rất khó để nói liệu họ đã chết thực chưa, vì còn tồn tại một nhân vật, một cái bóng bí ẩn đã từng xuất hiện bên cạnh họ ở vài chap trước đó. Đặc biệt là khi Oda thường không thích phải giết chết nhân vật của mình.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Kanjuro và vở bi kịch cuối cùng (P.2) - Ảnh 11.

Kết thúc màn kịch là cảnh Kinemon đang đỡ một đòn toàn lực của Kaido. Một thanh kiếm đã gãy, dù cho sống sót sau đòn đánh này đi nữa, thì số phận Kinemon cũng đã lành ít dữ nhiều.

Nguồn: hội những người ăn ngủ cùng One Piece