Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Đôi khi chúng ta cần có năng lực xứng đôi với những lời nói của mình thì mới không bị nhận xét là bốc phét.

Tranh cover One Piece chap 1013 có nội dung khá đơn giản và hài hước. Đó là cảnh Sanji đang cầm dao định xử lý một con cá mập mặc trang phục như Zoro, trong khi Zoro đang ngủ khò phía sau. Không có gì nhiều để nói về trang này, ngoại trừ việc Sanji cầm dao có thể khiến chúng ta mơ mộng đến một trận chiến mà Sanji tiếp tục chiến đấu bằng tay trong arc này.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 1.

Đầu chap tiếp tục là trận chiến loạn xà ngầu giữa nhóm Nami, Ulti và Big Mom. Tama lúc này đã choáng váng sau phát cào của Ulti. Nếu các bạn còn nhớ thì những người sử dụng trái ác quỷ có một nhược điểm là trong khi họ mất hoàn toàn ý thức, năng lực của họ sẽ hoàn toàn mất tác dụng trong khoảng thời gian đó. Chẳng hạn như thời tiết ở Alabasta mưa ngay sau khi Crocodidle bị đánh ngất, hay các con rối đồ chơi ở Dressrosa đã trở lại làm người bình thường sau khi Sugar bị Usopp dọa xỉu. Do đó, nếu Tama ngất đi trong lúc này, rất có thể phe Samurai sẽ lại gặp khó khăn vì tất cả những tên Smile bên phe Kaido bị Tama cho ăn Kibidango sẽ hoàn toàn thoát khỏi khống chế.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 2.

Sau khi Ulti gượng dậy, Nami quyết định sử dụng đòn mạnh nhất cô có thể dùng với mục đích hạ gục Ulti lần nữa, tuy nhiên nó hoàn toàn bị Ulti tránh thoát khi ả kia đã có sự chuẩn bị. Đòn Tornado Tempo là đòn Nami đã từng dùng để đánh bại Miss Doublefinger, một nhân vật có sức mạnh hoàn toàn vượt trội hơn Nami lúc đó, nhưng giờ nó đã hoàn toàn vô dụng đối với Ulti.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 3.

Ngay sau đó, Nami lập tức bị Ulti túm lấy và suýt bị vỡ sọ nếu không có sự can thiệp kịp thời của Big Mom. Có thể nói ở thời điểm này chuyện chiến đấu bằng "niềm tin" gần như đã hoàn toàn vô dụng khi đối thủ của cả nhóm Mũ Rơm đều hoàn toàn vượt trội hơn họ về sức mạnh. Luffy tuyên bố hạ gục Kaido và lần này Nami tuyên bố hạ gục Ulti đều tương tự như thế. Đây cũng là điều hết sức hợp lý, vì với sự chênh lệch rõ ràng như vậy, nếu chỉ vì vài ba câu hò hét mà Nami hay Luffy có thể dễ dàng đánh bại được đối thủ thì One Piece tới đây kết thúc luôn được là vừa.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 4.

Đòn mà Big Mom dùng để hạ gục Ulti là một đòn kết hợp từ bộ 3 homies mới của bà ta, có tên là: Fusion: Maser Cannon. Nếu bạn nào chưa biết thì Maser Cannon là tên một vũ khí xuất hiện trong bộ phim giả tưởng Godzilla. Ngoài ra, nó còn từng cameo trong phần phim Return of Jedi của loạt phim ăn khách Star War. Đố các bạn biết nó xuất hiện ở đoạn nào đấy?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 5.

Đòn đánh kết hợp của Big Mom đã bắn xuyên qua người Ulti và hạ gục cô ta ngay lập tức. Phát bắn khiến những tên lính của Kaido sợ hãi và bàn tán với nhau. SFX của đoạn này là "murmur", có nghĩa là thì thầm, nhưng thực ra còn có nghĩa khác là "mưu sát". Ám chỉ hành vi bắn vào đội nhà của Big Mom.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 6.

Cuộc trò chuyện giữa Hera và Prometheus sau đó cho thấy Prometheus đã tranh thủ xin Big Mom cho nó một cô bạn gái khi nó cứu được bà ta khỏi rơi xuống biển, sau đó Big Mom đã tạo ra Hera. Hera là một homies kỳ lạ khi nó có một giọng nói khá lẳng lơ kèm theo một nụ cười "O-HO-HO" đặc biệt, thường chỉ thấy ở một số nhân vật có nhiều đất diễn trong truyện.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 7.

Sau khi Hera xuất hiện, Big Mom đã hoàn toàn mất kiên nhẫn với Zeus và cho phép Hera ăn thịt nó. Đây là một chi tiết hết sức... Hy Lạp, bởi vì chuyện mấy ông thần trong truyền thuyết Hy Lạp ăn thịt vợ, con hay quay lại xiên luôn ông bô nhà mình là hết sức bình thường. Theo truyền thuyết, Zeus đã từng ăn thịt người vợ thứ nhất của ông ta, sau đó mới lấy Hera. Thế nhưng Oda đã làm ngược lại khi cho Hera ăn thịt Zeus. Trong lúc gặm Zeus, Hera còn nói Itadakimasu, một câu nói phổ biến của người Nhật trước mỗi bữa ăn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 8.

Sau đó là một màn khóc lóc khá là cảm động giữa một... đám mây với Nami. Nhưng như tôi nói từ đầu rồi, Big Mom không phải là một đối tượng mà bạn chỉ cần lấy tinh thần rồi hét lớn vài câu là có thể làm được gì đó ra trò trước mặt bà ta được.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1013: Khi ý chí không còn là chìa khoá giải quyết được mọi chuyện (P.1) - Ảnh 9.

(Còn tiếp ở phần 2...)