Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2021 08:27 PM

 
  thích

Hỷ nộ ái ố lộ rõ trên mặt, hành xử hoàn toàn theo cảm tính, dù là mẹ của hàng chục đứa trẻ nhưng thực tế Big Mom khác gì một đứa trẻ to xác?

Tiếp nối theo phần trước, chúng ta tiếp tục đến với những chi tiết khác của One Piece chap 1011. Tạm rời khỏi trận chiến giữa Killer và Hawkins, chúng ta cùng chuyển qua khu vực khá sôi nổi ở lầu 2 là nhóm Tama và Big Mom. Lúc này, Page One vẫn đang miệt mài đuổi theo nhóm Nami và Usopp. Mặc dù những đòn đánh do cả 2 tạo ra không thực sự hạ gục nổi Page One, tuy nhiên nó vẫn rất "thấm" và đã khiến anh chàng thấm mệt. Khuôn mặt Page One được vẽ kèm theo vài chỗ trầy xước và SFX thở dốc.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 1.

Cuộc trò chuyện phía dưới tiết lộ thêm cách thức mà năng lực của cô bé Tama hoạt động. Sau khi các SMILE hay các loài động vật ăn phải kibidango của Tama, chúng vẫn không hề nhận ra mình đã bị thu phục mà vẫn hoạt động, có ý thức như lúc bình thường. Trước khi có lệnh của Tama, các SMILE vẫn không hề nhận ra mình đã bị khống chế, do đó càng giúp cho Speedy có thể lừa gạt được nhiều SMILE hơn.

Thậm chí kibidango thực sự có khả năng chữa lành và hồi phục cho các SMILE. Theo cách cô bé tiết lộ, dường như Tama chỉ có thể điều khiển cho SMILE bằng cách tương tác và ra lệnh trực tiếp cho chúng, do đó hiện tại cô bé cần một khu vực trống trải để tiếng nói của mình có thể truyền đi khắp lâu đài. Chưa rõ liệu Tama có đang nhắm đến việc lợi dụng hệ thống Merries truyền tin trong lâu đài để phục vụ kế hoạch của mình không.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 2.

Để ngăn cản Page One, Usopp sử dụng một chiêu mới có tên là Hanabi Bana, tạm dịch là Hoa Pháo -Hoa, hay Firework Flower. Trong tiếng Nhật, pháo hoa được viết là 花火, đọc là Hanabi, có nghĩa đen là hoa lửa, còn hoa thì là Hana, hoặc bana (theo quy tắc viết tiếng Nhật). Chiêu này đọc lên có vẻ hơi rối rắm vì dùng đến hai chữ Hana (hoa). Nhưng thực tế đó là một cách chơi chữ của Oda, khi hoa còn có nghĩa là cái mũi, mà mũi Usopp thì rất dài, dài bằng hai cái mũi của người thường, nên là phải dùng hai chữ Hana mới tả được hết.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 3.

Đòn tiếp theo của Usopp là Baku Bokkuri, dịch ra là trái dứa nổ tung, nhìn ảnh là hiểu không có gì phải bàn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 4.

Sau 2 chiêu liền hoàn đánh bật Page One xuống đất, Usopp lập tức tạo dáng không khác gì những vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 5.

Mặc dù Page One vẫn có thể đứng dậy truy đuổi cả nhóm sau đòn trên, tuy nhiên căn cứ theo vẻ mặt của cu cậu thì đòn này đã rất thấm. Theo nhiều giả thuyết thì vài Tobiroppo rất có thể đều đã thức tỉnh hệ Zoan của mình, liệu Page One có là một trong số đó?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 6.

Chap này Usopp cũng chính thức xác nhận kibidango hoàn toàn vô dụng với người sử dụng trái ác quỷ hệ Zoan thực sự, chấm dứt chuỗi ngày tranh cãi vô tận của fandom. Tuy nhiên, vẫn còn khả năng là do Tama quá yếu nên năng lực này vô dụng với hệ Zoan, thế nhưng chờ Tama lớn thì chắc truyện cũng hết rồi, nên ta cứ tạm kết luận là năng lực này chính thức vô dụng hoàn toàn với Zoan đi vậy.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 7.

Sau một hồi chạy loạn thì cả hai đụng độ với Big Mom đang đi tìm Kid, Nami và Usopp đều rất sợ hãi nhưng Big Mom nhanh chóng rơi vào Mother-mode mỗi khi bà ta gặp trẻ nhỏ tuổi (dưới 10 tuổi). Căn cứ theo những gì Big Mom trao đổi, có vẻ như bà ta vẫn nhớ toàn bộ mọi chuyện khi bà ta ở cùng với nhóm Mũ Rơm. Tuy nhiên, cái tôi thắc mắc nhất là thái độ của Big Mom sẽ như thế nào nếu bà ta gặp lại Chopper.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 8.

Nami và Usopp sợ hãi núp sau tai của chú chó Komachiyo.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 9.

Big Mom quyết định quay lại xử đẹp bọn đệ của Kaido sau khi nghe tin bọn chúng đã phá huỷ ngôi làng Okobore.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 10.

Cú đấm vào mặt Page One chính là chi tiết đắt giá thể hiện rõ nét bản tính của Big Mom. Suy cho cùng, bà ta vẫn chỉ là một đứa trẻ đội lốt người lớn, dễ dàng làm thân với những đứa trẻ khác, cảm thấy mình là trung tâm của vũ trụ, hành xử hoàn toàn theo cảm xúc, nhưng trong lòng của bà ta lại luôn có một suy nghĩ rất đơn giản, ai đối xử tốt với bà ta, bà ta sẽ đối xử tốt trở lại.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 11.

Cú đấm quyền lực phủ đầy Haki Bá Vương của Big Mom đã làm Page One ngất xỉu trong sự chứng kiến ngỡ ngàng của người chị Ulti. Liệu đó có là dấu chấm hết của Page One ở Arc này? Tôi nghĩ có lẽ là không phải. Vai trò của Big Mom sắp tới sẽ thể nào? Chap sau chúng ta sẽ rõ.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1011: Big Mom – đứa trẻ to xác trong thân hình người lớn (P.2) - Ảnh 12.

Cre: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece