Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2021 01:31 PM

 
  thích

One Piece 1005 quả là 1 chap chứa rất nhiều thông tin thú vị.

Chúng ta hãy cùng đi đến những chi tiết khác thú vị hơn trong One Piece chap 1005, bắt đầu bằng sự trở lại của Apoo.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 1.

Có thể thấy sức mạnh của một Siêu Tân Tinh trong thời điểm hiện tại không hề đơn giản. Dù đã bị Zoro và X-Drake nhồi một loạt skill vào người trong những chap 998, 999 nhưng Apoo vẫn đủ sức gượng dậy và đang chiến đấu với cả X-Drake lẫn Hygoro. Tuy nhiên năng lực sóng âm của hắn ta có vẻ đã bị ảnh hưởng, thế nên những đòn đánh không chỉ tấn công phe ta mà còn đánh luôn cả những tên Gifters băng Kaido.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 2.

Ông Hyogoro đang chiến đấu trong dạng full form, có lẽ đây là một năng lực thúc đẩy thông qua việc sử dụng Haki làm cơ thể của Hyogoro trở lại trạng thái sung mãn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 3.

Thành viên Heat trong băng của Kid dường như có khả năng sử dụng lửa do có khói bốc ra từ miệng hắn. Căn cứ theo hình hài dị hợm của tên này thì đây có thể là năng lực của chủng tộc.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 4.

Trận chiến giữa Marco và King, Queen lan ra khắp xung quanh và khiến những tên Gifters khác phải tháo chạy, cho thấy mức độ hủy diệt của cả 3 tuy yếu hơn Tứ Hoàng nhưng cũng không hề đơn giản.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 5.

Nami vẫn đang chạy trốn khỏi Ulti, dù đã thu phục kha khá Gifters về phe mình nhưng có vẻ cả 3 vẫn chưa đủ tự tin để quay lại xử đẹp 2 chị em nhà này. Nami cũng dễ dàng đoán được đối thủ hiện giờ của Sanji chắc chắn là phụ nữ vì chính cô là người đã giúp đỡ Sanji hạ gục Kalifa, khi Sanji bị Kalifa hành ra bã và biến thành bong bóng rồi vứt ra xó cửa lúc hai người chạm mặt ở đảo Công Lý.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 6.

Sử dụng knuckles, được đàn em gọi là "chị đại", gọi mấy thanh niên trẻ là "chú em", lại cầm đầu phố đèn đỏ ở Onigashima, có thể nói tạo hình và phong cách của Black Maria chính là phỏng theo dân chơi giang hồ, hay còn gọi là yakuza trong truyền thuyết.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 7.

Những sinh vật máy này của phe Kaido được gọi là Merries, không phải là động vật thực sự, trong tiếng Nhật được phát âm là me ari, tức "có một con mắt", đúng với con mắt dán trên mặt bọn chúng.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 8.

Vì luôn tự coi mình là đàn ông, mà đàn ông thì ngại gì chuyện lộ ngực, nên lẽ dĩ nhiên Yamato cũng không ngại cho phép Momonosuke núp trong áo của mình. Ngoài ra Momo vẫn còn nhỏ tuổi, nên có lẽ đó cũng là lý do tại sao Yamato không để ý đến chuyện này. Dù sao thì thằng nhãi này cũng đáng chết.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 9.

Tiếp tục là một màn chơi chữ khác của Oda. Trong tiếng Nhật, ý Shinobu là "cần tìm chỗ để Momonosuke khỏi bị chúng nhìn thấy", nhưng Yamato lại nghe thành "cần hạ sạch chúng trước khi chúng kịp nhìn thấy Momonosuke". Thế nên Yamato mới quyết định lao ra hạ gục toàn bộ đám lính làm Shinobu cạn lời.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 10.

Jack dường như vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau trận chiến trên nóc nhà, nên chỉ càn qua đám Samurai cũng khiến hắn thở hồng hộc, ngà của Jack đã được ai đó khâu lại bằng thép. Trước đây có giả thuyết cho rằng khi bị thương quá nặng, người ăn trái ác quỷ hệ Zoan thường hóa thành dạng Zoan hoàn toàn để tăng khả năng hồi phục nhanh hơn, chẳng hạn như Kaido sau khi ăn nhiều đòn đau cũng thường hóa thành rồng để đánh nhau tiếp và trường hợp Jack hiện giờ cũng tương tự.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 11.

Như đã nói phía trên, Black Maria có phong cách yakuza chị đại nên cũng không ngạc nhiên khi cô ta có hình xăm trên mình. Chữ trên lưng Black Maria là "nữ nan", ám chỉ phụ nữ sẽ chỉ mang lại đau khổ cho đàn ông, dĩ nhiên Sanji chính là người thấm thía hai chữ này nhất.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1005: Yamato và Black Maria lần lượt khiến độc giả “nóng mắt” (P.2) - Ảnh 12.

Vũ khí của Black Maria được gọi là Wanyuudo, là tên một yêu quái trong truyền thuyết nhật bản, kể về những gã đàn ông gặp nhiều tội lỗi khi còn sống, khi chết bị cạo trọc đầu, phải canh cổng địa ngục và bị nhốt vào bánh xe để trả lại những lỗi lầm mà hắn đã gây ra trước kia.

Vẫn chưa rõ một vũ khí to như thế này thì Black Maria giấu ở đâu từ đầu đến giờ, nhưng cả Brook lẫn Robin đều có kinh nghiệm chiến đấu với nhện khổng lồ nên tôi đoán Black Maria sẽ sớm phải từ bỏ hình dạng hiện tại mà thôi.