Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie "Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới”

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/12/2020 01:28 PM

Những bảo bối thần kỳ của Doraemon là thứ thu hút độc giả truyện tranh bởi chúng có thể biến đổi 180 độ thế giới xung quanh các nhân vật.

Mơ ước của Nobita vì thế cũng trở thành hiện thực không ít là bởi Doraemon sở hữu các món đồ lợi hại như vậy. Phần phim mới mang tên Phim Doraemon: Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới ra mắt vào tháng 12 tới đây bên cạnh những bảo bối quen thuộc còn đưa đến hàng loạt món mới khiến chuyến thám hiểm trở về Kỷ Phấn Trắng thú vị hơn rất nhiều. 

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 1.

1.    Chong chóng tre

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 2.

Món bảo bối quen thuộc được các bạn nhỏ dùng để bay lượn trên bầu trời một cách dễ dàng. Tuy nhiên không ít lần Nobita hậu đậu và các bạn gặp phải tình huống trớ trêu vì chong chóng... hết pin.

2.            Khăn trùm thời gian

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 3.

Vật cũ, hỏng, đồ cổ, thậm chí là hóa thạch được trùm khăn trùm thời gian sẽ trở lại trạng thái trong quá khứ. Nếu đổi mặt khăn, vật đó sẽ trở thành chúng trong tương lai. Trong Phim Doraemon: Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới, Nobita đã dùng khăn trùm thời gian để ấp nở hai quả trứng khủng long hóa thạch nở ra hai bạn khủng long đáng yêu là Kyu và Myu. 

3.            Đèn pin phóng to

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 4.

Chiếu đèn pin vào đồ vật hoặc sinh vật nào thì vật thể đó sẽ to ra. Cùng với khăn trùm thời gian hay chong chóng tre, đây là một trong những bảo bối hữu dụng của Doraemon. Đôi khi chiếc đèn chỉ được sử dụng để phóng to...món ăn ngon nào đấy khi chúng sắp hết, để "khổ chủ" tha hồ no nê. 

4.            Đèn pin thu nhỏ

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 5.

Trái ngược với đèn pin phóng to thì đèn pin thu nhỏ "hô biến" đối tượng thành những thứ nhỏ hơn. Doraemon hay chiếu đèn pin thu nhỏ vào các đồ vật nặng cần mang vác, hoặc trong các cuộc phiêu lưu trốn chạy. Cũng như nhiều bảo bối thần kỳ thì chiếc đèn pin mang lại không ít rắc rối cho các bạn nhỏ vì dễ hỏng và đôi khi còn bị nhầm lẫn tai hại với đèn pin phóng to. 

5.            Cỗ máy thời gian

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 6.

Để di chuyển giữa các thời đại khác nhau, Doraemon sử dụng cỗ máy thời gian đưa cả nhóm trở về quá khứ hoặc đi đến tương lai. Có được món bảo bối lợi hại như thế, nhưng việc trở về quá khứ để cố ý thay đổi các sự kiện làm lợi cho mình là một điều cấm kỵ. 

6.            Đội trứng thám hiểm

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 7.

Thuộc nhóm bảo bối mới ra mắt bên cạnh dàn đồ chơi công nghệ tương lai "xịn sò" của Doraemon là đội trứng thám hiểm đầy màu sắc. Những người bạn tí hon này là trợ thủ đắc lực khi Nobita và Doraemon cần tìm thứ gì đó. Mỗi bạn trứng lại có màu sắc khác nhau và nói ngôn ngữ riêng. 

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 8.

Nhìn vậy thôi chứ huấn luyện cực lắm đó.

Giữa núi rừng cổ đại, việc tìm ra đàn khủng long cùng loài với Kyu và Myu – hai bạn khủng long thuộc một loài chưa từng được khám phá trước đây – sẽ phải nhờ cậy rất nhiều đến đội trứng nhí nhố này. 

7.            Kẹo socola tình bạn

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 9.

Đứng trước đám bò sát khổng lồ hung hăng, Doraemon có món bảo bối thuần phục hữu hiệu mà lại ngon miệng mang tên Kẹo socola tình bạn. Nếu chúng ta cho một loài nào đó ăn một nửa thanh kẹo và mình ăn thanh kẹo còn lại thì cả hai sẽ trở thành bạn tốt. Ngay cả khi đó là loài khủng long bạo chúa hung dữ thì ăn kẹo này vào đều hiền như một chú cún. Bảo sao Suneo có thể trở thành bạn với Goru – một chú khủng long ăn thịt khổng lồ. Hơn nữa mình còn có thể bắt chước tính cách và tuyệt chiêu của đứa bạn kia, nhưng hãy cẩn thận nhé vì kẹo chỉ có tác dụng trong một tiếng thôi. 

8.            Tem dấu chân

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 10.

Đi lạc trong rừng thì thật đáng sợ đúng không? Đừng lo lắng, món bảo bối Tem dấu chân sẽ giúp đóng dấu những dấu chân của mình lên mặt đất và khiến chúng phát sáng. Từ đó Nobita và các bạn sẽ chẳng lo lắng về việc đi lạc lại đường mình đã đi qua nữa. 

9.            Hộp mô hình chăn nuôi

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 11.

Trò chơi nông trại vào tay Doraemon đã "nâng tầm" lên một cấp độ mới khi có hẳn một máy mô phỏng nuôi thú hoặc côn trùng. Ngoài việc lựa chọn địa hình, loài vật chăn nuôi, người dùng còn có thể tùy biến kích thước của hộp và điều khiển thời tiết từ xa. 

10.           Bong bóng cắm trại

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 12.

Kẹo tình bạn thôi là chưa đủ, những người bạn nhỏ vẫn có thể gặp nguy hiểm trước các loài thú dữ. Bong bóng cắm trại được thiết kế như một chiếc khinh khí cầu kết hợp với lều trại đầy đủ tiện nghi, có thể bay lên trời để tánh sự tấn công của các loài khủng long hung bạo. 

11.          Bút chì dịch chuyển không gian

Soi nhanh dàn bảo bối thần kỳ của Doraemon trong movie Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới” - Ảnh 13.

Gồm hai bút chì màu đỏ và màu trắng, hộp bút chì này có thể dịch chuyển mọi thứ trong phạm vi vòng tròn được vẽ bằng bút đỏ sang vòng tròn được vẽ bằng bút màu trắng. Khi muốn quay lại chỉ cần bấm nút trên hộp bút chì.

Phim Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới sẽ khởi chiếu từ ngày 18.12.2020 tại các cụm rạp trên toàn quốc với hai định dạng lồng tiếng và phụ đề. Đặc biệt, phim có suất chiếu đặc biệt dành cho các khán giả từ ngày 11 đến ngày 13.12.2020.