Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 10:26 AM

 
  thích

Mỗi chap mới của One Piece Oda đều cài cắm trong đó những thông tin cực kì thú vị.

Trong One Piece 998, Marco đã sử dụng một đòn lửa hồi phục phạm vi rộng lên tất cả những người có mặt tại sảnh. Tuy nhiên chỉ những người bị nhiễm Băng Quỷ mới nhiễm phải ngọn lửa này. Có vẻ như năng lực của Marco đã sử dụng thể lực của những người này để tạm thời tạo ra ngọn lửa ngăn chặn Băng Quỷ. Sau khi Chopper bị nhiễm phải ngọn lửa của Marco, Brook và Zoro đã lầm tưởng Marco tấn công Chopper và ngay lập tức quay sang tấn công Marco mà không chút do dự. Dĩ nhiên đó chỉ là hiểu lầm và hai người đã ngừng tay ngay sau đó.

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 1.

Đụng tới chủ tịch là không xong với bọn này đâu

Ngay sau đó, Marco đã sử dụng một ngọn lửa vô cùng lớn đốt qua toàn bộ sảnh ca múa nhạc. Ngọn lửa đốt qua toàn bộ mọi người nhưng chỉ những người nhiễm Băng Quỷ mới dính phải ngọn lửa này. Đây là ngọn lửa có khả năng sử dụng thể lực của người đó để đẩy nhanh tốc độ khôi phục thân thể, chống lại Băng Quỷ. Mặc dù trong các bản dịch tiếng Anh chiêu này của Marco được gọi là Lửa, nhưng trong tiếng Nhật kĩ năng này lại được ghi là 鳳梨, có nghĩa là Phượng Dứa. Chứng tỏ niềm đam mê quả dứa từ nhỏ của Marco vẫn chưa biến mất :v

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 2.

Phượng Dứa by Marco

Giống như dự đoán trong bài phân tích trước, Marco đã chính thức đưa ra yêu cầu mang toàn bộ các thành viên còn lại của băng Mũ Rơm tiến lên tầng trên. Tuy nhiên, việc thoát khỏi sự truy cản của King và Queen là chuyện không dễ dàng chút nào, nên không biết ai sẽ ở lại phụ trách 2 nhân vật này. Ngoài ra, Oda còn quên vẽ kính cho ông chú Marco trong một khung tranh. Chi tiết này có lẽ sẽ được sửa lại trong bản truyện chính thức.

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 3.

Trong lúc mọi người đang bàn cách tiến lên tầng trên, Apoo đã gượng dậy sau một đòn đau của Zoro trước đó và tìm cách lấy lại lọ thuốc giải. Tuy nhiên đây chỉ là nỗ lực cuối cùng mà Oda dành cho Apoo nhằm tạo điều kiện cho X-Drake thể hiện dạng khủng long hoàn toàn của mình mà thôi. Nếu bạn chú ý thì trên răng của X-Drake sau khi cắn Apoo còn dính một miếng vải quần đấy.

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 4.

Việc Oda cho X-Drake ở lại bảo vệ Chopper khiến tôi lo lắng quá trình chế thuốc giải sẽ không mấy thuận lợi. Có lẽ Queen sẽ từ bỏ việc bảo vệ cái lỗ lên nóc nhà mà chuyển sang tấn công Chopper để ngăn cản quá trình giải độc chăng?

Chuyển cảnh sang nhóm của Luffy và Jinbe. Lúc này họ đã tiến đến khu vực tầng 4 của Onigashima. Đây là khu vực được kiểm soát bởi đội quân mèo của Who's Who. Các bạn có thể nhìn thấy kiến trúc nơi này được thiết kế theo phong cách dạng nhà cây ưa thích cho loài mèo. Bản thân Jinbe vốn là người cá nên chúng ta có một trận đại chiến mèo và cá khá thú vị ở đây. Tuy nhiên chú cá này hơi to nên không biết đàn mèo có xử lý được không.

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 5.

Oda cũng không quên tiếp tục cà khịa nhẹ Sanji thông qua đoạn hội thoại của Jinbe và Luffy. Dù bản thân Luffy đã luyện được Haki nhìn thấy tương lai các thứ nhưng so với Sanji thì Luffy vẫn còn kém nhiều lắm :v Jinbe thì tiếp tục thể hiện bản chất "chiếu mới" của mình khi chưa từng được trải qua.

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 6.

Thôi dù quá trình có hơi khác Jinbe tưởng tượng nhưng dù sao kết quả cũng giống nhau cả.

Kèo dự đoán Sasaki với Franky dù có hơi khúc chiết nhưng cuối cùng vẫn đã xảy ra. Sở hữu Zoan khủng long 3 sừng, thế nhưng hàm răng và khuôn mặt bẹt của Sasaki khá giống hình dáng một con trâu. Tôi cũng không rõ vì sao Sasaki không rút kiếm ra bem Franky như hồi anh ta định bem Yamato.

Tiếp tục chuyển sang cuộc phiêu lưu của Sanji trên tầng ba. Lúc này, Sanji, một người chuyên chiến đấu bằng chân vừa bị vấp ngã khi bị cấp dưới của Black Maria truy đuổi.

Như tôi đã nói trong bài soi mói trước, đội quân của Black Maria được tạo hình theo các Yokai của Nhật như ma nữ cổ dài, ma chết đuối, ma trinh nữ v...v... Căn cứ theo hình dáng thì đội quân này sở hữu các loại smile bò sát như thằn lằn, trăn, rắn, tắc kè. Nói chung là xấu.

Để thể hiện toàn bộ sức mạnh của 6 thành viên trong Tobiroppo, Oda đã dành thêm hẳn một trang đôi chỉ đề vẽ cảnh 2 chị em nhà này tông thủng tường Onigashima để lao ra ngoài. Nami và Usopp may mắn đã thoát khỏi tầm truy đuổi của hai chị em này nhờ sự giúp đỡ của chú khỉ đầu chó. Trước đó, Page One đã thất bại một lần khi đuổi theo nhóm SH vì bị Sanji cản lại.

Soi mói One Piece: Những chi tiết thâm thuý mà Oda cài cắm trong chap 998 (P1) - Ảnh 7.

Căn cứ vào set-up của Oda với 3 nhóm quân của các Tobiroppo, nhóm quân của Sasaki đại diện cho phòng thủ, thiết giáp, chứ sức chiến đấu dường như không mạnh lắm. Do đó Franky có thể sẽ được thỏa thích thể hiện khả năng tàn phá bởi robot chiến đấu của mình. Đây cũng là số ít những lần hiếm hoi Franky được thỏa thích thể hiện toàn bộ năng lực chiến đấu của anh kể từ Punk Hazard. Bản thân Sasaki là một nhân vật cấp thuyền trưởng nên chắc chắn sức mạnh không thể khinh thường được. Chúng ta cùng chờ mong màn thể hiện của cả hai bên.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece