Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Cùng tôi xem tuần này chap mới có gì thú vị nhé!

Tranh cover tuần này là tranh theo yêu cầu vẽ cảnh Râu Đen đang đứng đánh răng bên cạnh một chú hà mã bự con. Nếu bạn để ý thì chú hà mã này có đôi mắt y hệt Râu Đen và sử dụng một chiếc bàn chải siêu to khổng lồ. Điều tôi thắc mắc là hai tay này còn răng mấy đâu mà chịu khó đánh thế nhỉ?

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 1.

Phát cắn của Komainu trong One Piece chap 995 xem chừng không hề khiến Ulti xây xước chút nào, cô vẫn có thời gian làm nũng cùng người em yêu dấu của mình. Nhưng Page One là khủng long chứ có phải chó đâu...

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 2.

Sau khi suýt bị Ulti giết chết nhưng may mắn chạy thoát, Nami lại tiếp tục trở lại thành một cô nàng độc mồm độc miệng như mọi khi. Tuy vậy những lời nói của cô trong chap trước đã phần nào thể hiện được sự quan trọng của đồng đội và đặc biệt là Luffy trong lòng cô. Vì vậy, tuy cô nàng độc mồm thế thôi nhưng lúc cần thiết cũng dũng cảm sẵn sàng chết vì đồng đội không kém gì ai đâu nhé.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 3.

Chuyển sang màn chiến đấu giữa Yamato và nhóm Sasaki, chúng ta hãy cùng quan sát qua vũ khí của Sasaki một chút. Mặc dù có chuôi được bọc vải với các hoa văn hình thoi, tuy nhiên vũ khí của Sasaki khá to bản và dường như to dần về phía mũi, ngoài ra trên chuôi còn trang trí bởi các dải tua. Điều này cho thấy vũ khí của Sasaki có thể không phải là Katana mà là một thanh đao kiểu Trung Hoa, tương tự như thanh đao giắt bên người Queen.

Sau khi cảm thấy có phần bất lực trước đội quân thiết giáp của Sasaki, Yamato dường như đã có ý định thi triển một năng lực mới để phá vỡ cục diện bế tắc này. Sự biến hoá của Yamato đã làm Sasaki bất ngờ, được thể hiện bởi một dấu chấm hỏi. Có lẽ Sasaki chưa hề biết Yamato sở hữu một năng lực khác ngoài khả năng sử dụng thanh chuỳ trong tay. Ngoài ra, việc Oda đặc tả sự biến thân của một nhân vật thông qua hàm răng là một chi tiết rất đáng lưu ý vì đây là điều chưa bao giờ xảy ra trước đây.

Yamato được cho thấy là mọc răng nanh dài ra và phát ra tiếng gầm gừ của động vật, có giả thuyết cho rằng cô sở hữu loại Zoan cổ đại hoặc thần thoại liên quan đến loài Hổ như Hổ Răng Kiếm hay Bạch Hổ. Tuy nhiên đến hiện tại thì đây vẫn là một điều chưa thể xác định vì còn có quá ít thông tin.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 4.

Sau khi Franky xuất hiện, Yamato đã ngừng việc biến thân và ngay lập tức nói ra tên, biệt danh cũng như mức truy nã của Franky. Cô cũng lộ ra một vẻ mặt thể hiện sự hứng thú vô cùng của mình với con rô bốt "Tướng Quân Franky". Điều này cho thấy rõ ràng Yamato đã có tìm hiểu về băng Mũ Rơm cũng như các thành viên của băng, đồng thời ghi nhớ thông tin cá nhân của họ dù chưa bao giờ gặp mặt. Một "Fan cuồng" thứ hai sau Bellamy chăng?

Có điều là tướng quân Franky mà cô thấy trên tấm truy nã chỉ là một chú Robot do Franky điều khiển, điều này khiến cô lầm tưởng Franky là một con robot còn sống hoàn toàn, và thốt lên "ta chưa bao giờ thấy ai như anh cả". Không biết lúc Yamato biết Franky thực sự đang ngồi bên trong thì sẽ có cảm tưởng gì nhỉ?

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 5.

Sau khi Yamato đề nghị để Sasaki và nhóm thiết giáp lại cho cậu lo, Franky đã tự tin nói "Super makasetoke!". Đây là câu mở đầu thường thấy của Franky mỗi khi anh đã chọn được đối thủ cho mình trong một cuộc chiến. Điều này càng khẳng định thêm kèo Franky và Sasaki đã đến rất gần rồi.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 6.

Những tia chớp đen toả ra xung quanh Yamato khi cô chuẩn bị tấn công tương đồng với những tia chớp tạo ra bởi Kaido hay Roger và Whitebeard khi chiến đấu. Thứ này nhiều khả năng là một kĩ thuật tấn công bằng Haki rất mạnh, tuy nhiên vẫn chưa đạt đến trình độ của Tứ Hoàng vì lớp sét màu đen bao bọc bên ngoài vũ khí của họ gần như đã hoá thành chất lỏng.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P1) - Ảnh 7.

... còn tiếp