Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/01/2021 09:29 AM

One Piece 1001 là một chap truyện vô cùng phấn khích với những màn tấn công đầy mãn nhãn từ những Siêu Tân Tinh.

Sau màn dạo đầu, Kaido đã bắt đầu cảm thấy vô cùng phấn khích. Và đây là giây phút Kaido quyết định 1 cân 5, từ chối sự giúp đỡ của Big Mom. Kaido tỏ vẻ rất ghét khi người khác can thiệp vào trận chiến của mình. Mặc dù đánh bại được Oden, nhưng Kaido cũng đã giết chết tên người hầu của Orochi vì dám can thiệp vào cuộc chiến của hắn. Đây có lẽ cũng là cơ hội duy nhất để 5 người có thể trọng thương được Kaido, còn đánh bại thì tôi nghĩ chắc là không.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 1.

Đã 6 năm kể từ khi trận chiến giữa Zoro và Pica diễn ra và chúng ta mới lần nữa thấy được Zoro quấn chiếc khăn này lên đầu. Zoro cũng nhận ra Killer thông qua điệu cười đặc biệt của anh, điều này khiến Killer bất ngờ nhưng sau đó cũng đáp trả bằng cách gọi Zoro là Zorojuno. Killer cũng bảo hôm đấy nếu không kẹt vũ khí thì Zoro đã chết, nhưng Zoro cũng không vừa khi bảo dù thế nào thì kết quả cũng vậy thôi.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 2.

Zoro và Killer cũng có một màn phối hợp tác chiến với nhau để tấn công Kaido. Đòn phối hợp của cả hai tương tự với màn phối hợp tấn công người máy PX từng diễn ra ở One Piece chap 601, khi băng Mũ Rơm gặp lại nhau sau timeskip. Chỉ khác là tóc vàng this nay đã thay bằng tóc vàng that.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 3.

Đòn kết hợp của cả hai tuy có vẻ ghê gớm nhưng còn không phá vỡ nổi lớp da của Kaido. Zoro tỏ vẻ không hài lòng với đòn đánh này của mình và tự nhủ cần phải dùng ra nhiều sức mạnh của Enma hơn nữa. Điều này bình thường vì đây là lần đầu Zoro dùng Enma để chiến đấu. Zoro cần phải quen thuộc Enma hơn nữa, thậm chí là biến nó trở thành Hắc Kiếm thì mới mạnh hơn chính Zoro khi cầm Thu Thủy được.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 4.

Sau đòn kết hợp không mấy lạc quan của Zoro và Killer là màn phối hợp giữa Luffy, Kid và Law. Kĩ năng của Law và Luffy đã quá quen thuộc là Room và Gear 4 Kong Gun. Riêng Kid sử dụng form mới có tên Punk Rotten (tạm dịch: Quỷ Từ Tính). Tên chiêu thức này có vẻ như bắt nguồn từ dòng nhạc Punk Rock kết hợp với tên của một ca sĩ dòng nhạc Punk nổi tiếng là Johnny Rotten. Punk Rock là dòng nhạc nổi tiếng với hình ảnh của hộp sọ, đầu lâu và những mái tóc đầy gai góc như dưới đây.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 5.

Chiêu thức Punk Vise, cũng là một kiểu chơi chữ như trên. Với Punk là tên dòng nhạc, và Vise là tên một dụng cụ kẹp cơ khí giống với cách mà Kid đang muốn kẹp chết Kaido. Chữ Vise khi viết ở dạng katakana lại giống với chữ Vice, là tên một ban nhạc Punk nổi tiếng ở Anh, Vice Squad.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 6.

Mắt của con robot cũng có vết sẹo hệt như mắt của Kid

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 7.

Kid lẫn Law đều cho rằng dù có lớp da siêu cứng, thế nhưng Kaido vẫn có thể bị tổn thương bởi những đòn đánh tạo sức ép trực tiếp vào bên trong cơ thể. Nếu điều này là chính xác thì vật lý cuối cùng vẫn có một tí ý nghĩa trong thế giới One Piece. Chứ cứ phủ Haki toàn thân là đánh đấm kiểu gì cũng không thấm vào bên trong thì no hope quá.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 8.

Nhìn bề ngoài Kaido có vẻ không hề hấn gì lắm sau đòn tấn công của cả 5 người. Có 1 điều nghi vấn là tôi không rõ khi nào hắn quyết định chiến đấu ở dạng rồng, khi nào thì dạng người, vì quá trình biến hóa của hắn dường như không có quy luật gì. Big Mom lúc này rảnh rỗi quá không biết làm gì nên giật sét lung tung với bật kiếm lửa lên cho vui.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 9.

Big Mom tiếp tục thể hiện sự quan tâm vô cùng của mình đến những viên Poneglyph và mong đợi có được chúng sau khi hạ gục 5 Siêu Tân Tinh. Chỉ không rõ là bà ta có đứng ngoài như lời Kaido dặn trước đó, hay chuẩn bị phối hợp với Kaido để kết thúc nhanh trận chiến này. Nếu chap sau Big Mom trực tiếp tham chiến, điêu đó có nghĩa đòn phối hợp vừa rồi của 3 thuyền trưởng chắc chắn đã khiến hắn ta bị thương bên trong và khiến hắn lật lọng thay vì định 1 cân 5 như ban đầu.

Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1001, Siêu Tân Tinh đại chiến Tứ Hoàng (P2) - Ảnh 10.

Chap 1002 có thể sẽ chuyển cảnh sang những trận địa khác. Số phận của những thành viên còn lại trong băng Mũ Rơm, cũng như kế hoạch của Tama, hay trận chiến giữa Marco và King, Queen đều là những bí ẩn đang chờ được Oda giải đáp. Mọi người hãy cùng chờ xem nhé.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece