"Soi" lại trận T1 - BLG, khán giả chỉ ngay một tình huống cho thấy Oner xử lý quá hoàn hảo

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 29/10/2023 12:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một tình huống tưởng chừng như là xử lý lỗi nhưng trên thực tế lại vô cùng hoàn hảo của Oner trong trận T1 - BLG.

Trước khi trận đấu giữa T1 và Bilibili Gaming diễn ra, nhiều người tin rằng T1 thậm chí có thể sẽ thất bại lần nữa trước đại diện từ LPL. Dù cùng là hạt giống số 2 của hai khu vực có sức mạnh gần như tương đồng, nhưng BLG đã đánh bại T1 một lần ở MSI 2023. Đó là thất bại khó chấp nhận cho Faker và các đồng đội. Do đó, cuộc đối đầu này không chỉ mang ý nghĩa cho chiếc vé đi tiếp tại CKTG 2023 mà còn là một cơ hội để T1 "phục thù".

T1 giành chiến thắng thuyết phục trước BLG

T1 giành chiến thắng thuyết phục trước BLG

Và quả thực, trong một ngày thi đấu thăng hoa, cả 5 thành viên T1 đều có màn thể hiện không một vết xước. Thậm chí, tình huống đi lỗi ở ván 1 hay bị solo kill ở ván 2 của Zeus cũng chẳng hề chi trong bức tranh toàn cảnh. Chính Zeus với nhiều tình huống highlight đã đóng góp rất lớn vào chiến thắng của T1. Tât nhiên, trận đấu vẫn bị đem ra "mổ xẻ" và cái tên thu hút sự chú ý nhiều nhất tất nhiên vẫn là Oner. Anh chàng Đi Rừng của T1 đã có một ngày thi đấu quá xuất sắc với vị tướng Jarvan IV.

Oner có ngày thi đấu xuất sắc

Oner có ngày thi đấu xuất sắc

Ở ván đấu thứ hai, đã xảy ra một tình huống ở đầu game khi Faker bị XUN "gank". Người Đi Rừng của BLG đã rất tinh quái lách qua được tầm nhìn của T1. Tình huống đó khiến Faker bị hạ gục dù đã mất Tốc Biến. Bản thân Oner sau đó di chuyển ra và dùng bộ kỹ năng để ép XUN và Yagao phải lùi lại. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng tình huống này Oner đã phản gank thất bại khi di chuyển chậm hơn đối phương một nhịp.

Tình huống phản gank của Oner ở ván 2

Tình huống phản gank của Oner ở ván 2

Tuy nhiên, sau khi xem lại tình huống đó, nhiều người thừa nhận Oner xử lý rất linh hoạt và phù hợp với tình huống. Trong bối cảnh Faker đã bị hạ gục và đối phương còn nguyên bộ kỹ năng, việc mất thêm người là chuyện cần tránh. Đồng thời, Oner cũng ép Yagao phải Biến Về cũng như giữ trọn vẹn đợt lính cho Faker. Chính tình huống này không chỉ giúp Faker vẫn trụ đường tốt mà còn khiến chính Yagao cũng không được hưởng lợi quá nhiều dù có mạng hạ gục.

Khán giả cho rằng Oner nên được nhận lời khen

Khán giả cho rằng Oner nên được nhận lời khen

Một số ý kiến cho thấy Oner đã xử lý tình huống sau khi Faker bị hạ gục một cách hoàn hảo nhất có thể

Một số ý kiến cho thấy Oner đã xử lý tình huống sau khi Faker bị hạ gục một cách hoàn hảo nhất có thể

Phần còn lại của trận đấu, Oner đã thể hiện xuất sắc như đã thấy. Nhiều fan T1 tin tưởng, nếu Oner thực sự đã lấy lại được phong độ, T1 sẽ vô cùng dễ dàng vận hành lối chơi. Một khi toàn đội T1 trở lại như thời kỳ bất bại của họ, ngay cả JDG hay Gen.G cũng cần phải dè chừng.