Soi lại chung kết CKTG 2023: T1 đã "đi guốc trong bụng WBG", lý do được chính KDF tiết lộ

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/11/2023 03:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những tiết lộ từ KDF càng khiến khán giả tin rằng T1 thực sự đã out trình WBG từ trước khi trận đấu bắt đầu.

Như đã biết, trong trận đấu với Weibo Gaming, T1 đã mang đến rất nhiều lựa chọn thú vị, như Yone và Gwen Đường Trên cho Zeus hay Faker có lần đầu tiên sử dụng Ahri tại CKTG 2023. Tất cả những lựa chọn này, tựu chung đều là mang tính chiến thuật của T1 và chúng đều thể hiện hiệu quả rất tốt trong trận đấu. Theo nhiều đánh giá, thậm chí T1 còn có trận đấu chung kết dễ dàng bậc nhất lịch sử của họ mỗi khi tham dự CKTG.

T1 đã có chiến thắng dễ trước WBG

T1 đã có chiến thắng dễ trước WBG

Thế nhưng, theo chính các tuyển thủ Kwangdong Freecs - đội tuyển đã rất tích cực scrim cùng T1 cho biết, thì chiến thắng dễ dàng của T1 đến từ chính khâu cấm chọn. Cụ thể, Andil (Hỗ Trợ của KDF) đã chia sẻ một số thông tin bất ngờ về các lượt cấm chọn của T1 trong khi tập luyện cùng họ. Theo đó, HLV Tom đã yêu cầu KDF cấm ngay Jarvan IV, Azir và Sylas khi scrim cùng nhau. Ai cũng hiểu, đây chính là 3 tướng vừa hợp meta vừa thuận tay T1. Trong đó, Azir và Sylas có thể xem là 2 tướng "tất thắng" của Faker.

Theo phía KDF cho biết thì chính T1 yêu cầu họ cấm vào Azir, Sylas và Jarvan IV trong khi scrim

Theo phía KDF cho biết thì chính T1 yêu cầu họ cấm vào Azir, Sylas và Jarvan IV trong khi scrim

Nhưng điều đáng sợ hơn nữa, chính là ngay trong ván đấu đầu tiên của trận chung kết, WBG đã cấm đúng theo thứ tự Jarvan IV -> Azir -> Sylas. CEO T1 và Gumayusi cũng thừa nhận, các miếng đánh mà WBG đưa ra đều đã được T1 nhận định và tập luyện kỹ càng từ trước. Nói cách khác: WBG không thua trong từng ván đấu, mà thực tế đại diện LPL đã thua ngay từ trước cả khi hai đội đến nhà thi đấu ở Busan và bắt đầu trận BO5 giành chiếc cúp vô địch CKTG.

Và quả thực WBG cũng cấm đúng vào 3 vị tướng trên ngay trong ván 1 trận gặp T1 ở chung kết CKTG 2023

Và quả thực WBG cũng cấm đúng vào 3 vị tướng trên ngay trong ván 1 trận gặp T1 ở chung kết CKTG 2023

Những tiết lộ của bên phía KDF càng khiến người hâm mộ thêm ngỡ ngàng về trình độ của BHL T1 cũng như sự nghiên cứu kỹ lưỡng meta của đội. Bởi lẽ, khi đã bị chọn ở bên Đỏ, và bị cấm mất rất nhiều tướng thuận tay hoặc tướng hợp meta, không nhiều đội có thể vùng dậy. Có lẽ, việc luôn tính trước nhiều phương án cũng chính là lý do giúp T1 là đội có tỷ lệ thắng bên Đỏ cao nhất CKTG lần này.

BHL T1 đã cho thấy họ thực sự rất nhạy bén với meta và "đọc vị" đối thủ

BHL T1 đã cho thấy họ thực sự rất nhạy bén với meta và "đọc vị" đối thủ

Ngoài ra, tiết lộ này càng khiến fan T1 thêm tin tưởng đội nhà hoàn toàn có cơ hội thực hiện "Golden Road" vào năm 2024. Bởi lẽ, T1 đã giữ nguyên toàn bộ đội hình đã cùng nhau vô địch CKTG 2023 và bổ sung thêm HLV KkOma. Những bộ óc chiến thuật tốt nhất có thể nói là đang tề tựu tại T1 và chắc chắn cả đội sẽ muốn tiếp nối các cột mốc vĩ đại của mình hơn nữa.

https://gamek.vn/soi-lai-chung-ket-cktg-2023-t1-da-di-guoc-trong-bung-wbg-ly-do-duoc-chinh-kdf-tiet-lo-178231129011813387.chn