Soi kỹ bản tin VTV, CĐM phát hiện ngoài Liên Quân, phụ huynh còn khóc lóc cầu cứu vì con nghiện game "X"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/11/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Mấy ngày trước đây, VTV đã đăng tải một bản tin nói về việc trẻ bị phụ thuộc vào internet khi học trực tuyến, trong đó có cả hình ảnh Liên Quân.

Cách đây vài hôm, VTV24 đã đăng tải một phóng sự lên trên channel YouTube của mình với tiêu đề “Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet trong thời gian học trực tuyến”. Phóng sự nói về vấn đề đáng quan ngại hiện nay khi một bộ phận lớn trẻ đang bị lệ thuộc vào internet trong giai đoạn học trực tuyến tại nhà.

Soi kỹ bản tin VTV, CĐM phát hiện ngoài Liên Quân, phụ huynh còn khóc lóc cầu cứu vì con nghiện game X - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ phóng sự của VTV24

Ngoài việc sử dụng mạng internet vào việc học thì nhiều trẻ còn dành nhiều thời gian vào việc xem YouTube, đặc biệt là chơi game. Không khó để nhìn ra, Liên Quân Mobile là tựa game xuất hiện trong phóng sự này. Tuy nhiên, nếu soi kỹ thì ngoài Liên Quân còn xuất hiện một tựa game vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Nhưng thay vì hiện ra bằng hình ảnh thì tựa game này lại được lộ diện bằng “lời cầu cứu” của một phụ huynh.

Các chị chỉ em cách cai mạng, cai game cho con trai lớp 5 với! Con em thi xong học kỳ 2 và giờ ở nhà học tiếp online đến hết ct. Con xin mẹ mượn zalo của mẹ để add bạn bè nói chuyện (chuẩn bị chia tay lớp 5 kêu nhớ các bạn). Nhưng mấy ngày nay con rất nghiện vào mạng nói chuyện với các bạn rồi lập zoom, rủ nhau chơi game mini, “FF” gì đó. Trên nhóm có một số bạn không thi tiếp clc nên các bạn đã thoải mái thời gian online từ sáng đến đêm.

Soi kỹ bản tin VTV, CĐM phát hiện ngoài Liên Quân, phụ huynh còn khóc lóc cầu cứu vì con nghiện game X - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ phóng sự của VTV24


Con em đã từng chơi game và bị cấm nhưng nay lại lại. Hôm nay con mất tập trung trong lúc làm bài tập về nhà, chỉ có nghĩ đến tán chuyện với các bạn hay game nên gia đình lại to tiếng với nhau. Giờ em không biết làm thế nào để con hết được hẳn cái máu chơi game. Chứ cứ không có bố mẹ kiểm soát là lại game ạ”.

Có thể thấy, không chỉ Liên Quân mà tựa game được vị phụ huynh nhắc tên kể trên cũng có một cộng đồng người chơi nhỏ tuổi khá lớn tại Việt Nam. Theo PGS.TS. Trần Thanh Nam “Thứ nhất là dẫn đến cho các con mất cân bằng, lạm dụng và dẫn đến nghiện internet, nghiện game, nghiện mạng xã hội. Thứ hai là các vấn đề bảo mật thông tin khi các con có rất nhiều nguy cơ để tiếp cận các văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy…”